News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Em gái 12 tuổi ở Mỹ chuẩn đoán chết v́ cúm mà hóa ra không phải
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	77.6 KB
ID:	1160369  
VBF-Trong lúc Mỹ, đặc biệt là California đang có nhiều ca tử vong v́ cúm th́ em gái này được chuẩn đoán cúm không có ǵ lạ. Nhưng sau nhiều ngày uống thuốc và chăm sóc em vẫn nặng. Rồi em qua đời, lúc này khám tử thi mới biết em không phải bị cúm mà chết. Quá đau xót cho em.


Alyssa Alcaraz

VISALIA - Khi em Alyssa Alcaraz được đưa từ trường học về nhà sau khi nôn mửa, gia đ́nh em nghĩ rằng có lẽ em bị cảm cúm ǵ đó, có thể là một ca mắc bệnh cúm nhẹ.

Sang ngày hôm sau, bà Keila Lino, mẹ của Alcaraz, quyết định đưa con gái đến một cơ sở chăm sóc khẩn cấp ở gần đó, nơi các bác sĩ xác nhận nỗi nghi ngờ của bà: họ nói Alcaraz bị cúm.

Các bác sĩ đă cho em gái 12 tuổi này uống một số thuốc chống ói và thuốc ho, để đề pḥng.

Bà Lino nói với đài Fox News, “Trước đây cháu từng bị bệnh, cảm lạnh và cúm kéo dài lâu hơn. Chuyện đó không phải là điều mới mẻ. Giống như bất kỳ một đứa trẻ b́nh thường nào, cháu chỉ muốn được để yên, không ai gọi điện thoại.”

Trong bốn ngày kế tiếp, sức khỏe của Alcaraz tiếp tục suy yếu. Em bị mệt mỏi, không muốn ăn, và khó thở.
Khi thuốc men, nghỉ ngơi, và ăn món lỏng không giúp ích ǵ, bà Lino vội vàng đưa con gái tới cơ sở chăm sóc y tế khẩn cấp. Một bác sĩ nói với bà Lino rằng mức độ dưỡng khí của nữ sinh lớp bảy này đều thấp, và Alcaraz được đưa tới bệnh viện Kaweah Delta Medical Center ở Visalia, California, gần thành phố Fresno.

Thế rồi tim của cô bé bị ngưng đập. Cha mẹ em nói rằng chứng này là hậu quả của cú sốc nhiễm trùng từ một vụ nhiễm vi khuẩn strep trong máu. Đây là một chứng nhiễm trùng mà bà không hề biết là con gái mắc phải. Trong ṿng mấy giờ, Alcaraz qua đời.

Măi mấy ngày sau khi con gái chết, vào ngày 17 tháng 12, bà Lino mới biết được nguyên nhân gây tử vong.

Bà Lino nói, “Mấy ngày sau khi cháu mất, chúng tôi đă nhận một cú điện thoại từ pḥng thí nghiệm tại nhà quàn. Cú gọi làm cho chúng tôi bị sốc. Các bác sĩ từng nói em bị bệnh cúm, nhưng thật ra đây là một vụ nhiễm khuẩn do vi khuẩn strep làm cho nội tạng ngừng hoạt động trong ṿng ba ngày.”

Trong lúc nước Mỹ đang gánh chịu một mùa cúm nghiêm trọng một cách bất thường, bà Lino nói rằng bà không ngạc nhiên khi con gái bà bị chẩn đoán sai là mắc bệnh cúm.

Theo bản phúc tŕnh mới nhất của Trung Tâm Kiểm Soát Và Pḥng Ngừa Dịch Bệnh (CDC), dịch cúm đang lan tràn ở 46 tiểu bang. California đang bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề. Theo các giới chức y tế tiểu bang cho biết, ít nhất 27 người dưới 65 tuổi đă chết v́ cúm ở tiểu bang này, tính từ tháng Mười.

Bà Lino, mẹ của bốn đứa con, nói rằng bà đang chia sẻ câu chuyện của con gái như là một cảnh giác dành cho các bậc cha mẹ khác, khuyến khích họ hăy yêu cầu bác sĩ làm thêm nhiều cuộc xét nghiệm nữa.

Ông Jeremy, cha của Alcaraz, đồng ư và cảm ơn hàng chục người bày tỏ sự nâng đỡ cho gia đ́nh từ sau cái chết bất ngờ của Alcaraz. Gần 200 người đă quyên góp $12,350 vào sáng thứ Năm qua trang web GoFundMe, để giúp trang trải chi phí tang lễ.

Ông Jeremy nói về con gái, “Cháu thích hát. Cháu là một cô bé thông minh, xinh đẹp. Thật tuyệt vời. Cháu đă có một đám tang đẹp.”

Bài cùng thể loại :


 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 01-12-2018
  Reputation: 25068


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 65,594
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	77.6 KB
ID:	1160369  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,223 Times in 2,605 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 66 Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7
  Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7
  Reply
  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1166

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.16608 seconds with 12 queries