News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hé lộ bí mật kế hoạch tấn công chớp nhoáng Triều Tiên của Mỹ
Click image for larger version

Name:	491.jpg
Views:	0
Size:	178.8 KB
ID:	1160440  
Một cường quốc như Mỹ mà luôn luôn bị Triều Tiên đe dọa tấn công? Triều Tiên định "vuốt râu hùm" chăng? Mỹ lên kế hoạch đánh bại chớp nhoáng Triều Tiên và kịch bản "Tṛ chơi vương quyền"?

Chính quyền của Tổng thống Trump đang có một kế hoạch để đánh bại chớp nhoáng và làm bẽ mặt Triều Tiên. Nhưng nhiều nhà quan sát quốc tế và chuyên gia đang lo lắng mọi cuộc tấn công vào Triều Tiên có thể dẫn đến rủi ro khủng khiếp là sự khởi đầu của một cuộc chiến tổng lực. Khủng hoảng Triều Tiên phức tạp như bộ phim đ́nh đám "Tṛ chơi vương quyền".

Nếu Mỹ tấn công Triều Tiên th́ có nghĩa là họ đang tin rằng ông Kim Jong Un sẽ không trả đũa bằng những cuộc tấn công vào Hàn Quốc hay Nhật Bản. Nhưng với khả năng quân sự ngày một tăng cao của Triều Tiên, nhất là sau vụ thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-15 vào cuối năm ngoái, viễn cảnh cho một cuộc tấn công vào Triều Tiên trở nên nguy hiểm hơn bao giờ hết.
Mỹ lên kế hoạch đánh bại chớp nhoáng Triều Tiên và kịch bản
Máy bay ném bom B-1B của Mỹ bay trên căn cứ không quân Osan tại Hàn Quốc.
Mỹ sẽ đánh bại chớp nhoáng Triều Tiên thế nào?

Không giống như vụ tấn công ngày 7.4.2017 vào căn cứ không quân của Syria. Mỹ không thể cứ thế hướng tên lửa hành tŕnh vào bờ biển Triều Tiên và để cho 59 quả tên lửa xé toạc mọi thứ (vụ tấn công căn cứ không quân Syria, Mỹ bắn tổng cộng 59 quả tên lửa hành tŕnh).

Justin Bronk một chuyên gia về không chiến tại Học viện Royal United Services nói: "Những tên lửa hành tŕnh sẽ chỉ tạo ra một cảnh báo nhỏ". Ông chỉ ra thực tế là những tên lửa này bay dưới vận tốc âm thanh và người Triều Tiên có thể chặn chúng v́ "Triều Tiên rất cẩn thận trong việc giám sát những vùng biển của họ".

Cũng theo Bronk nếu Mỹ sử dụng máy bay có người lái để tấn công từ trên không họ sẽ phải đối mặt với hệ thống pḥng không của Triều Tiên và rủi ro sẽ kết thúc bằng "một kịch bản ác mộng khi một chiếc máy bay rơi tại Triều Tiên. Bạn phải giải cứu tù binh hoặc Triều Tiên sẽ đem họ đi diễu hành và có thể hành h́nh tù binh". Bronk nghĩ không có một lựa chọn tốt cho cuộc chiến với Triều Tiên và "rủi ro ít nhất là thử đánh chặn tên lửa".Quân đội Triều Tiên tập trận vào năm 2013.
Ván bài tên lửa đánh chặn

Bronk mô tả Mỹ sẽ cố gắng để bắn rơi tên lửa của Triều Tiên như là cách để ngăn chặn "một sự thách thức tiềm tàng không thể phủ nhận". Nhưng "về mặt tài chính sẽ rất khó để Mỹ giữ vững nhịp độ v́ họ sử dụng hệ thống đánh chặn tên lửa siêu hiện đại c̣n tên lửa của Triều Tiên th́ rất rẻ".

Mỹ cũng sẽ phải giữ sự hiện diện thường xuyên của những hệ thống pḥng thủ tên lửa bên bờ biển Triều Tiên. Với lực lượng mỏng của Hạm đội Hải quân Thái B́nh Dương, Mỹ phải rất cố gắng để giữ những tàu chiến tại đây, đồng thời việc này sẽ tốn hàng tỷ USD.

Tiếp theo là một câu hỏi lớn: Liệu Mỹ có thể bắn rơi tên lửa Triều Tiên? Ngay cả khi Mỹ có tàu chiến và máy bay để thực thi điều này th́ chưa có ǵ đảm bảo rằng họ có thể bắn rơi tên lửa. Về mặt lư thuyết, Mỹ có thể chặn sự tấn công của Triều Tiên với một cái giá lớn nhưng nếu chỉ cần trượt một lần bắn hạ, Mỹ sẽ phải từ bỏ kế hoạch tấn công chớp nhoáng của ḿnh.

Chưa kể nếu Triều Tiên tránh được tên lửa đánh chặn của Mỹ họ sẽ đạt được uy tín lớn trong khi Mỹ sẽ mất rất nhiều thứ.

Tướng Mỹ không muốn đánh Triều Tiên

Tư lệnh lực lượng Thủy quân lục chiến của Mỹ, tướng Robert Neller nói ông không t́m kiếm một cuộc chiến tại bán đảo Triều Tiên. Ông có liệt kê những mối đe dọa lớn của Mỹ: Nga, Triều Tiên, Iran, Trung Quốc. Trong 4 nước th́ Triều Tiên là nước có cả sức mạnh và ư định sử dụng những hành động bạo lực. Và nếu có một cuộc chiến tại Triều Tiên, ông muốn Thủy quân lục chiến phải biết ḿnh sẽ đối đầu với những thách thức nào.

Những kư ức về Chiến dịch Hồ Trường Tân trong cuộc chiến Triều Tiên là những yếu tố được ông nhắc đến. "Nơi đó có lắm núi, nóng hơn vào mùa hè, lạnh hơn vào mùa đông. Có nhiều vùng đồi với các con đường chật hẹp. Rất khó khăn... Chúng tôi phải nghĩ về cách thức chiến đấu". Ông cũng nói thêm về những báo cáo cho là Triều Tiên sẵn sàng hướng rocket và pháo binh vào Seoul và những khu vực xung quanh.

"Khu vực Seoul là nhà của khoảng 30 triệu người. V́ thế, khi nghe mọi người nói chúng tôi phải tới đó để chiến đấu với ông Kim Jong Un th́ bạn sẽ làm ǵ với Seoul khi nó có thể bị dội hàng trăm hàng ngh́n quả đạn pháo? Kết quả sẽ giống như phim Tṛ chơi vương quyền với rất nhiều người bị tổn thương. Tôi có thể sai nhưng đây là một vấn đề rất phức tạp".
Ông Neller kết luận "Có rất nhiều kiểu chiến tranh và cách thức tiến hành chiến tranh ở Triều Tiên... Cuộc chiến sẽ không bao giờ đi theo cách mà bạn nghĩ. Nó luôn đi theo một cách khác. V́ thế, bạn không thể định h́nh được cách thức chiến tranh trong suy nghĩ. Khi chuẩn bị chiến tranh bạn phải tư duy như một lănh đạo, bạn phải đọc, học và suy nghĩ. Chúng ta cần một lực lượng có tinh thần nhanh nhẹn và thể chất tốt để đáp ứng với sự thay đổi".

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 01-12-2018
  Reputation: 26575


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 36,674
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	491.jpg
Views:	0
Size:	178.8 KB
ID:	1160440  
  pizza is_online_now
  Thanks: 5
  Thanked 3,157 Times in 2,887 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 13 Post(s)
  Rep Power: 42 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply
  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1187

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.14251 seconds with 12 queries