News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

 
Thread Tools
  #1  
Old  Talking Nhiều trường học ở Mỹ hoang mang sau vụ nổ súng giết người hàng loạt
Click image for larger version

Name:	Lo-So.jpg
Views:	0
Size:	49.3 KB
ID:	1177084  
Kể từ sau vụ nổ súng mới đây tại Mỹ th́ hầu hết các trường học khác đều tỏ ra hoang mang lo lắng về 1 vụ nổ súng tương tự. Từ lâu vấn đề kiểm soát súng đạn vẫn là sự nhức nhối trong dư luận. Trong lúc chờ những người có trách nhiệm đưa ra hướng giải quyết th́ những người Mỹ vô tội vẫn phải đối mặt với cái chết hàng ngày. Nhiều trường học khắp Hoa Kỳ đang lo sợ có thể có vụ nổ súng như trường hợp xảy ra ở Florida xảy ra, và đang gia tăng các biện pháp an ninh và tập dợt.

Theo nhật báo The New York Times, từ New Jersey tới Kansas tới Texas, vụ nổ súng ở trường trung học Marjory Stoneman Douglas High School ở Parkland, Florida, làm chết 17 người và làm bị thương 14 người, thay đổi môi trường và công việc thường ngày của nhiều trường học. Một số trường gia tăng tập dợt đề pḥng trường hợp như vậy xảy ra, một số trường gia tăng bảo vệ an ninh, một số trường khác đóng cửa toàn bộ.

Nhân viên và giáo viên các trường học cố gắng t́m cách tránh để xảy ra trường hợp tương tự như ở Florida.

Trong khi đó, có một số trường hợp nhà trường phải phản ứng đối với các vụ bắt chước hù dọa, hoặc lo sợ khi có những tin tức lẫn lộn, hoặc nghe những tiếng giống như tiếng súng.

Trường trung học BMC Durfee High School ở Fall River, Massachusetts, sáng Thứ Sáu phải đặt máy ḍ kim loại giống như ở phi trường và kiểm tra túi sách của học sinh, sau khi có một tấm h́nh đăng trên trang mạng xă hội Snapchat cảnh báo là trường sẽ có một vụ “Florida tập 2.”

Tại Nutley, New Jersey, Tổng Quản Trị Julie Glazer của học khu phải ra lệnh đóng cửa tất cả trường học, để 4,100 ở nhà, sau khi một phụ huynh nói rằng có thấy một băng video có h́nh ảnh một học sinh nổ súng trong trường. (Cảnh sát nói rằng không có ǵ “nguy hiểm” và học sinh này có hợp tác với họ).

“Là tổng quản trị của Học Khu Nutley và là một phụ huynh, và bởi v́ t́nh trạng mà chúng ta đang sống hiện nay, tôi không có cách nào khác (là phải cho đóng cửa trường học),” vị tổng quản trị cho biết qua một tuyên bố.

Cũng trong ngày Thứ Sáu, một đại học cộng đồng ở phía Nam thành phố Seattle, có 17,000 sinh viên, phải đóng cửa, sau khi cảnh sát điều tra báo cáo nói rằng có người nổ súng. Sau đó, cảnh sát không thấy ǵ cả.

Trong một số vụ khác, những người đe dọa, hoặc bịa ra là có vụ nổ súng, bị bắt.

Một học sinh 16 tuổi ở Macon County, North Carolina, vừa bước khỏi xe buưt, nói rằng ngày hôm sau sẽ trở lại trường và giết một số người, rồi sau đó làm động tác như là đang mang súng đi bắn người.

Một nữ sinh 11 tuổi ở Davie, Florida, bị tố cáo viết một miếng giấy để dưới cửa pḥng phụ tá hiệu trưởng, trong đó đe dọa mang súng vào trường giết mọi người.

Hai học sinh trung học ở Brooklyn bị tố cáo đưa lên Snapchat chữ “nổ súng bắn người” trong trường học của họ, theo cảnh sát viên Brendan Ryan của Sở Cảnh Sát New York.

Cho dù có đe dọa hay không, nhiều trường học ra lệnh giáo viên phải ngay lập tức cho học sinh tập dợt đối phó với trường hợp bị đóng, khi có chuyện xảy ra.

Một giáo viên ở Denver, cố Carlee Easton, nói rằng cô phải dọn dẹp tủ trong pḥng học để “có chỗ cho một học sinh 9 tuổi nấp.”

Một giáo viên khác ở khu Bronx, New York, cô Kaela Brundage, nói rằng cô và các học sinh tập dợt chạy vào nhà vệ sinh, rồi im lặng ở trong đó trong 5 phút, cô viết như vậy trên Twitter.

Hôm Thứ Sáu, Sở Cảnh Sát Fort Bend County, Texas, nói họ đang điều tra hai vụ đe dọa trường học, và bắt hai thiếu niên bị t́nh nghi.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 02-17-2018
  Reputation: 20079


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 58,275
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Lo-So.jpg
Views:	0
Size:	49.3 KB
ID:	1177084  
  Romano_is_offline
  Thanks: 7
  Thanked 3,238 Times in 2,655 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 59 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to Romano For This Useful Post:
  Husky13 (02-17-2018)
  Old 02-17-2018   #2
  lergeneral
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: May 2007
  Location: US
  Posts: 3,621
  Thanks: 26
  Thanked 245 Times in 211 Posts
  Mentioned: 10 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1899 Post(s)
  Rep Power: 0
  lergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improvelergeneral can only hope to improve
  Reputation: -2310
  Default

  Vụ nầy đám "NAKED LOSERS" khoái lắm đây!Hồi xưa bọn nó cơi như cơm bưă qua đây chỉ lẻ tẻ....
  lergeneral_is_offline   Reply With Quote
  Reply
  Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1035

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.14151 seconds with 12 queries