News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 889
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phát hiện đáng sợ thứ gây ung thư trong nước ngọt
Click image for larger version

Name:	ung-thu.jpg
Views:	0
Size:	74.4 KB
ID:	1179714  
Chúng ta đều biết rằng trong nước ngọt chứa 1 hàm lượng đường rất lớn. Theo các nhà khoa học chính đây là yếu tố khiến cho nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn rất nhiều. Việc uống nước ngọt có đường mỗi ngày khiến nguy cơ mắc các loại ung thư khác nhau là rất lớn. Đây là kết quả của nghiên cứu mới do Đại học Melbourne phối hợp với Hội đồng Ung thư Victoria ở Australia thực hiện. Phó giáo sư Allison Hodge, một trong các nhà nghiên cứu tham gia dự án cho biết: "Chúng tôi rất ngạc nhiên khi nhận thấy nguy cơ ung thư gia tăng không hoàn toàn có sự tác động bởi t́nh trạng béo ph́. Ngay cả những người không thừa cân vẫn có nguy cơ ung thư cao hơn nếu họ thường xuyên uống nước ngọt". Nghiên cứu được thu thập từ 35.000 người tham gia cho thấy chỉ có 3.283 trường hợp bị ung thư liên quan tới béo ph́.

Nghiên cứu này chỉ ra rằng nguy cơ ung thư gia tăng ở những người thường xuyên dùng đồ uống có đường mà không phải đồ uống dành cho người ăn kiêng. Các nhà nghiên cứu nhận định đường chính là nhân tố chính làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư. Theo nghiên cứu này, những người uống nước ngọt có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, bệnh tim, sâu răng cùng 13 loại ung thư.

Mặc dù nghiên cứu tập trung hoàn toàn vào các đối tượng là người lớn, tuy nhiên Hội đồng Ung thư Victoria và các cộng sự đă cảnh báo rằng những người trẻ hơn là đối tượng phải đối mặt với nguy cơ cao nhất v́ lứa tuổi này thường dùng nhiều đồ uống có đường hơn người lớn tuổi.


Việc các thương hiệu nước ngọt lớn tập trung vào đối tượng trẻ em thông qua tiếp thị những đồ uống có đường có thể khiến trẻ em gặp phải các vấn đề về sức khỏe. Hội đồng Ung thư Victoria kêu gọi các nhà lập pháp đưa ra mức thuế 20% cho đồ uống có đường để giúp giảm thiểu việc mọi người lao vào các "đồ uống giá rẻ và có hại cho sức khỏe".

Bài cùng thể loại :

 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 02-22-2018
  Reputation: 37651


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 59,738
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	ung-thu.jpg
Views:	0
Size:	74.4 KB
ID:	1179714  
  Romano_is_offline
  Thanks: 8
  Thanked 3,532 Times in 2,884 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 73 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.20221 seconds with 13 queries