News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cân nhắc mua thịt dính bẩn tại Mỹ
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	62.7 KB
ID:	1180111  
VBF-48 triệu người Mỹ ăn thực phẩm bẩn đó là phân tích mới nhất. Theo đó nhiều người dính phải bệnh liên quan đến đường ruột có khi gây tử vong. Nước Anh chuẩn bị ra khỏi EU và thịt Mỹ có loại bị dính bẩn có thể sẽ bị đưa vào.Phân tích này là kết quả cuộc điều tra phối hợp do Cơ quan báo chí điều tra (TBIJ) và báo Anh The Guardian thực hiện khi nghiên cứu t́nh trạng thịt bẩn ở các trang trại chăn nuôi gia súc lớn nhất tại Mỹ. Theo một phân tích mới của tập đoàn Sustain (Anh), Mỹ có tỷ lệ bệnh tật bắt nguồn từ thực phẩm đáng báo động. Theo số liệu họ thu thập được, hằng năm có khoảng 14,7% người Mỹ (tương đương 48 triệu người) mắc các bệnh đến từ thực phẩm. Trong khi đó, tỷ lệ này ở Anh chỉ là 1,5% (tương đương 1 triệu người). Ở Mỹ, mỗi năm có tới 128.000 người phải nhập viện, và 3.000 người chết do các bệnh từ thực phẩm, trong đó phổ biến nhất là vi khuẩn đường ruột lây lan từ ruột gia cầm, gia súc và trong quá tŕnh vận chuyển đến các ḷ giết mổ.

Trước t́nh trạng này, nhiều nhà hoạt động xă hội của Mỹ một lần nữa kêu gọi chấm dứt các lỗ hổng pháp lư cho phép thịt có chứa vi khuẩn đường ruột được bán trong các chuỗi cung cấp thực phẩm cho người. Họ cũng cảnh báo về việc sử dụng hóa chất làm tăng năng suất tại các trang trại Mỹ. Điều này khiến các nhà hoạt động xă hội Anh lo ngại rằng, nước Anh sẽ ngập lụt các loại thịt bẩn của Mỹ nếu như các thỏa thuận thương mại Anh- Mỹ được thực hiện thời hậu Brexit.

Tuy tất cả các vi phạm đă được báo cáo, xử lư, chấn chỉnh nhằm không gây ra bất kỳ rủi ro nào cho người tiêu dùng, nhưng các nhà hoạt động xă hội cảnh báo rằng, những vi phạm khác có thể không được phát hiện. Các thanh tra thực phẩm được The Guardian phỏng vấn đều cho rằng, với sức ép về tốc độ sản xuất của một số nhà máy, việc vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm là điều không tránh khỏi. Theo Giáo sư Erik Millstone, chuyên gia an toàn thực phẩm tại Đại học Sussex, phát hiện mới này đáng báo động do nguy cơ lây lan vi khuẩn từ xác chết động vật đến khẩu phần thịt. Tỷ lệ này ở Mỹ đă cao hơn ở Anh và EU. T́nh trạng vệ sinh kém trong các dây chuyền cung ứng thịt đang dẫn tới việc ngộ độc thực phẩm ngày càng gia tăng tại Mỹ.

Trong quá tŕnh điều tra của TBIJ và The Guardian, các chuyên gia đă t́m được nhiều tài liệu chưa công bố trước đây có liên quan 47 nhà máy vi phạm trên khắp nước Mỹ, trong đó có cả Pilgrim’s Pride, nhà sản xuất thịt gia cầm lớn nhất nước Mỹ và Swift Pork. Theo các tài liệu này, khoảng 6.000 nhà máy chế biến thực phẩm của Mỹ thường xuyên được Cơ quan giám sát và an toàn thực phẩm Mỹ kiểm tra.

Bài cùng thể loại :


 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 02-23-2018
  Reputation: 25068


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 65,594
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	62.7 KB
ID:	1180111  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,223 Times in 2,605 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 66 Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7
  Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7
  Reply
  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1221

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.13386 seconds with 12 queries