News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Gia đ́nh 2 con nhỏ chết thảm trong xe van tại Mỹ gần cơ sở Việt Nam
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	206.0 KB
ID:	1191022  
VBF-Gia đ́nh gốc Á khả năng là gốc Lào tại Mỹ đă sống và nay chết thảm trong chiếc xe van. Được biết họ nghèo và là người vô gia cư. Họ không xin trợ cấp v́ có thể sợ đợi lâu hoặc sợ chính phủ giữ 2 đứa nhỏ. Thảm kịch xảy ra có thể do ngộ độc khí.


Băi đậu xe trong khu thương mại ở góc đường Brookhurst và Chapman, nơi chiếc xe van được t́m thấy với bốn tử thi ở bên trong vào đêm thứ Năm, 15 tháng Ba, 2018. (Google Map)

GARDEN GROVE - Một thảm kịch đă xảy ra cho một gia đ́nh gặp cảnh nghèo túng. Một cặp vợ chồng có thể là gốc Lào và hai con dưới 2 tuổi của họ đă thiệt mạng trong một chiếc xe van đậu trong băi đậu xe thuộc một khu thương mại có tiệm CVS ở Garden Grove, góc đường Brookhurst và Chapman. Khu phố này có rất đông xe qua lại trong ngày và cũng có một số hàng quán, cơ sở của người Việt Nam.

Gia đ́nh này sống vô gia cư mặc dù họ có thân nhân trú ngụ ở gần đó. Nguyên nhân tử vong có thể là do ngộ độc khí carbon monoxide, theo nhà chức trách cho biết hôm thứ Sáu. Khí độc có thể xuất phát từ việc xe mở máy để sưởi ấm. Cảnh sát không thấy có dấu hiệu án mạng và tin rằng bốn nạn nhân đă chết v́ ngạt khí độc trong xe.

Sự việc được phát giác vào lúc 8:30 tối thứ Năm, khi một phụ nữ đi qua băi đậu xe bên ngoài cửa hàng CVS ở số 12031 Brookhurst và ngửi thấy mùi hôi ra từ chiếc van màu trắng hiệu Odyssey Honda đậu cạnh một hàng bụi cây. Bà đă gọi báo cảnh sát.

Chiếc xe được che kín cửa sổ bằng mền và lưới che nắng. Các cảnh sát viên đến điều tra đă t́m thấy bên trong xe van bốn thi thể đang phân hủy của một người đàn ông ở độ tuổi 40, người vợ khoảng trên 20 tuổi, con trai của họ khoảng 9 tháng tuổi, và con gái gần 2 tuổi. Gia đ́nh này, vốn là cư dân Garden Grove và có thân nhân sống gần đó, có vẻ đă ngủ đêm trong xe van. Họ có thể đă chết khoảng ba ngày trước khi được khám phá.

Vào trưa thứ Sáu, cảnh sát cho biết người cha là ông Phunyouphone Kanyavong, 41 tuổi. Tên của người vợ và hai con của họ chưa được tiết lộ với báo chí chiều thứ Sáu.

Chiếc xe đậu kế một bờ cỏ, và cỏ dại có thể đă cản trở ống khói, khiến khí độc carbon monoxide bị tràn vào xe. Khi cảnh sát đến xem xét, cửa sổ xe được che chắn bằng mền và lưới chống nắng. Động cơ xe không hoạt động.

Một người quen của gia đ́nh này cho biết cặp vợ chồng và hai con đă đă sống trong xe van khoảng sáu tháng. Chiếc xe đă có mặt ở khu vực này ít nhất một tháng. Thỉnh thoảng vợ hoặc chồng rời xe để vào chợ mua thức ăn. Họ cũng được thấy đi bộ đến nơi nhận mua lon hoặc chai tái dụng (recycle) ở gần đó.
Một ông từng sống vô gia cư và này có nhà ở Anaheim cho biết ông từng biết gia đ́nh homeless này. Ông nói rằng cặp vợ chồng vẫn thường vào một công viên ở gần đó để đi lượm lon bán kiếm sống. Ông cho biết họ đă sống trong xe van khoảng sáu tháng.

Khi được t́m thấy xác, hai em bé đă mặc quần áo pajamas. Gia đ́nh bốn người có vẻ đă ngủ đêm ở đằng sau xe khi tai họa xảy ra.

Cái chết của gia đ́nh bốn người, đặc biệt là hai em bé, đă khiến những người biết chuyện trong khu vực hết sức đau ḷng, nhất là những người cùng hoàn cảnh vô gia cư và từng biết hai vợ chồng và hai đứa con. Họ cho biết hai đứa bé có vẻ bị thiếu ăn, và lẽ ra chính quyền cần làm ǵ đó để giúp những gia đ́nh như vậy.

Theo một số người từng làm việc với các gia đ́nh vô gia cư, các gia đ́nh có con nhỏ thường không dám t́m sự giúp đỡ, v́ sợ chính phủ sẽ tạm giữ các đứa trẻ. Ngoài ra, các gia đ́nh này c̣n có thể phải chờ đợi lâu khi xin trợ cấp xă hội, v́ nguồn lực của chính phủ có hạn.

Trong khi đó, Sở Cảnh Sát Garden Grove cho biết hai nhân viên chuyên giải quyết các sự việc liên quan đến người vô gia cư của họ chưa hề gặp gia đ́nh này trước đây. Nếu người đàn ông hoặc người phụ nữ t́m đến cảnh sát, họ có thể sẽ được giúp t́m chỗ ở rất nhanh chóng, v́ có hai con nhỏ. Quận Cam có 120 chỗ ở khẩn cấp cho các gia đ́nh có con nhỏ, có thể cho cư trú từ 30 ngày đến 6 tháng, tùy theo chương tŕnh.

Bài cùng thể loại :


 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 03-18-2018
  Reputation: 25068


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 65,594
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	206.0 KB
ID:	1191022  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,223 Times in 2,605 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 66 Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7
  Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7
  Reply
  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 2689

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.13781 seconds with 12 queries