News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người Mỹ ở Quận Cam muốn giúp nhưng không muốn ở cạnh người vô gia cư
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	151.6 KB
ID:	1192936  
VBF-Người vô gia cư ở Quận Cam đang là vấn đề nan giải. Người Mỹ tại đây muốn giúp họ nhưng lại không muốn họ ở gần nhất là nơi có các trẻ nhỏ. Tất nhiên sẽ khó có một biện pháp hoàn hảo.


Một phụ nữ đi ngang khu vực có người vô gia cư sống tại Los Angeles. Tại Quận Cam, một số người muốn đưa dân không nhà không cửa đến Los Angeles. (David McNew/ Getty Images)

WESTMINSTER - Một ngày sau khi các giám sát viên Quận Cam bỏ phiếu chấp thuận chi tiêu hơn $70 triệu Mỹ kim để cung cấp chỗ ở cho những người vô gia cư, các cư dân ở ba thành phố thịnh vượng nhất của Quận Cam liền bày tỏ sự lo sợ về một đề nghị dựng những khu lều trại trú ẩn trong cộng đồng của họ.

Ngoài việc tạo ra những địa điểm thường trú cho người không nhà cửa, kế hoạch của các giới chức cũng kêu gọi lập các trại ở Irvine, Laguna Niguel, và Huntington Beach, trên đất thuộc quyền sở hữu của Quận Cam. Thế là vào đêm thứ Ba, Hội Đồng Thành Phố Irvine liền bỏ phiếu kiện Quận Cam để ngăn chặn ngừng đề nghị này.

Thành phố Laguna Beach cũng bỏ phiếu tương tự, đ̣i kiện chính quyền Orange County. Trong khi đó Huntington Beach đang xem xét các biện pháp pháp lư, để buộc chính quyền phải ngưng kế hoạch dựng khu tạm cư cho hàng trăm người vô gia cư sống trong cộng đồng của họ. Trước đó, thẩm phán liên bang David O. Carter đă buộc Hội Đồng Giám Sát Orange County phải t́m giải pháp lâu dài cho những người vô gia cư, sau khi họ bị yêu cầu rời khỏi khu bờ sông Santa Ana.

Hội Đồng Giám Sát dự tính đặt khu vô gia cư tại một số khu đất do quận hạt sở hữu, bao gồm các địa điểm ở Laguna Niguel, Huntington Beach, và Irvine. Tại Lugana Niguel, hơn 600 cư dân đă đến Ṭa Thị Chính vào tối thứ Ba, đứng tràn ngập pḥng họp và hành lang bên ngoài. Hơn 50 người đă lên tiếng trong thời gian 150 phút b́nh luận của công chúng. Các cư dân phản đối kế hoạch lập khu tạm cư, với lư do lo ngại ảnh hưởng an ninh, sức khỏe, và sự yên ổn của cộng đồng.

Tại Irvine, 60 người đă đến dự phiên họp và 19 người lên tiếng. Hầu hết người dân đều lo ngại về an ninh và sợ giá nhà sẽ sụt giảm. Tại Huntington Beach, Luật Sư Trưởng Michael Gates nói rằng, Hội Đồng Thành Phố đă yêu cầu ông t́m kiếm mọi biện pháp pháp lư khả thi, để ngăn chận quận hạt chuyển người vô gia cư đến đây. Địa điểm được chọn tại Huntington Beach là một băi đất trống trên đường Gothard, gần công viên trung tâm Central Park.

Trong một cuộc họp đặc biệt do ông tổ chức để trả lời cho Quận Cam, Thị Trưởng Donald P. Wagner của Irvine nói, “Việc này nên giải quyết như thế nào?”

Ông Rob Howard, một quản đốc văn pḥng ở Irvine và từng sống ở Los Angeles, nói, “Tôi dọn nhà tới Quận Cam v́ tôi nghĩ đó sẽ là một nơi an toàn. Ai mà muốn có quá nhiều xe cộ trên đường, giá cả đắt đỏ, và mọi loại người không được mong muốn ở xung quanh?”

Bà Ann Huang, một chuyên viên máy điện toán ở Laguna Niguel, nói với báo L.A. Times, “Khi chúng tôi nghĩ đến cuộc khủng hoảng vô gia cư, chúng tôi nghĩ tới một môi trường đô thị quá đông đúc, ồn ào và hỗn loạn. Người ta không nghĩ về điều đó xảy ra ở một nơi như Quận Cam.”

Ann Huang nói thêm, “Tôi hiểu rằng chúng ta nên nhạy cảm với những người nghèo túng, nhưng chắc chắn tôi sẽ chống lại bất kỳ cơ sở nào ở gần thành phố và các trẻ em của chúng tôi,”

Một số cư dân Quận Cam nói rằng họ ủng hộ những việc giúp đỡ cho những người vô gia cư, miễn là những người đó dời đi nơi khác.

Mark Smith, một người thuê nhà ở Huntington Beach đang t́m mua nhà gần xa lộ Pacific Coast Highway, nói, “Cuối cùng, quận hạt ra tay hành động, cấp loại tiền này. Nhưng họ phải hiểu rằng họ có thể dùng số tiền đó để mua đất ở nơi khác, có thể là trong nội địa, để cho những người vô gia cư cư ngụ. Chúng ta không thể hạ thấp giá trị nhà ở của chúng ta với số dân như vậy ở gần bên cạnh.”

Cuộc biểu quyết của Hội Đồng Giám Sát là một phần trong nỗ lực t́m cách giải quyết vấn đề vô gia cư càng ngày càng tăng tại Quận Cam.

Sau một phiên điều trần hiếm hoi tại ṭa án liên bang vao ngày thứ Bảy, các giới chức Quận Cam đồng ư nới rộng việc trọ tại khách sạn motel, cho những người vô gia cư bị loại bỏ ra khỏi những khu cắm trại dọc bờ sông Santa Ana.

Phiên điều trần và những cuộc thương lượng kéo dài cả ngày đánh dấu giai đoạn mới nhất của một nỗ lực do các giới chức, những người bênh vực người vô gia cư, và một thẩm phán liên bang, nhằm cải thiện t́nh h́nh cho một dân số vô gia cư ngày càng tăng lên, trong một quận hạt giàu có nhất ở Hoa Kỳ.

Nhưng theo cuộc biểu quyết về việc cung cấp chỗ ở cho người vô gia cư cho thấy, hầu chắc những kế hoạch ất sẽ không làm hài ḷng mọi người.

Bài cùng thể loại :


 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 03-22-2018
  Reputation: 25068


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 65,594
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	151.6 KB
ID:	1192936  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,223 Times in 2,605 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 66 Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7
  Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7Hanna Reputation Uy Tín Level 7
  Reply
  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 997

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.14862 seconds with 12 queries