News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ngân sách 1.300 tỉ đôla sắp được Quốc hội Mỹ thông qua
Click image for larger version

Name:	(1).jpg
Views:	0
Size:	77.3 KB
ID:	1192989  
Vietbf.com - Quốc hội Mỹ sắp bỏ phiếu thông qua dự chi ngân sách khoản 1.300 tỉ đôla để tránh việc chính phủ liên bang phải ngưng hoạt động lần thứ ba trong năm nay, c̣ thể Thượng viện sẽ nhanh chóng biểu quyết để kịp thời hạn chót nêu trên.

Các nhà lănh đạo Quốc hội Hoa Kỳ sẽ bỏ phiếu trong ngày Thứ Năm 22/3 để thông qua khoản chi ngân sách 1.300 tỉ đôla.

Các nhà lập pháp cần phài thông qua dự chi ngân sách này trước lúc nửa đêm thứ Sáu 23/3 để tránh việc chính phủ liên bang phải ngưng hoạt động lần thứ ba trong năm nay.

Dự kiến Hạ viện sẽ biểu quyết dự chi ngân sách này nội trong ngày 22/3, sau đó tới Thượng viện sẽ nhanh chóng biểu quyết để kịp thời hạn chót nêu trên. Có phần chắc dự luật này sẽ được thông qua.

Dự luật được Tổng thống Donald Trump ủng hộ này, nếu được thông qua, sẽ cho phép chính phủ hoạt động đến cuối tháng 9, Ṭa Bạch Ốc cho biết trong một tuyên bố hôm 21/3.

Dự luật này sẽ cho phép Tổng thống Trump tăng thêm ngân sách lớn đáng kể cho quân đội, trong đó sẽ tăng lương cho binh sĩ lên 2,4%.

Ngoài ra, dự luật đề xuất chi 1,6 tỷ đôla xây tường rào chặn người nhập cư, trong đó có 150 km tường rào trên biên giới Hoa Kỳ-Mexico. Khi tranh cử tổng thống, ông Trump tuyên bố Mexico phải trả 25 tỷ đôla cho các biện pháp ngăn chặn di dân trái phép vào Mỹ từ biên giới Mexico.

Thượng nghị sĩ Chuck Schumer, lănh tụ khối Dân chủ ở Thượng viện nói rằng có rất nhiều thỏa hiệp trong gói chi tiêu ngân sách này và các thành viên trong đảng của ông "cảm thấy đồng t́nh."

Từ trước đến nay chưa có đề xuất nào được đưa ra như vậy. Trong dự luật này có một số đề xuất của phe Dân chủ và một số của phe Cộng ḥa, và một số nhờ vào nổ lực của lưỡng đảng. Các thẩm phán liên bang đă ra lệnh cho chính quyền Tổng thống Trump giữ nguyên các các phần chủ yếu của Luật hoăn trục xuất những người nhập cư trái phép vào Mỹ khi c̣n nhỏ (c̣n gọi là DACA), trong khi các tranh chấp pháp lư vẫn tiếp tục diễn ra.

Bà Nancy Pelosi, lănh đạo phe Dân chủ ở Hạ viện nói: "Chúng tôi thất vọng v́ chúng tôi đă không đạt được thỏa thuận về việc bảo vệ cho những người nhập cư vào Mỹ trái phép khi c̣n nhỏ (Dreamer), v́ họ xứng đáng được gọi là người trẻ tuổi yêu nước.

Tổng thống Trump hôm 21/3 đổ lỗi cho đảng Dân chủ. Ông nói rằng chính họ không giải quyết vấn đề DACA

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  vuitoichat's Avatar
  Release: 03-22-2018
  Reputation: 50081


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 93,294
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	(1).jpg
Views:	0
Size:	77.3 KB
ID:	1192989  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,959 Times in 3,214 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 94 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply
  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 939

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.13287 seconds with 12 queries