News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 7   -   Số người đă xem (Viewers) : 969
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default TT Trump tiếp tục thóa mạ cựu giám đốc FBI James Comey
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	49.8 KB
ID:	1204817   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	75.1 KB
ID:	1204818   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	112.7 KB
ID:	1204819   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	70.9 KB
ID:	1204820  
Vietbf.com - Tổng Thống Donald Trump vẫn chưa hết cơn tức giận, vẫn tiếp tục thóa mạ cựu giám đốc FBI James Comey về cuốn sách sắp phát hành, gọi ông này là “lươn lẹo” (slippery), và nói thêm rằng ông James Comey là “Giám đốc FBI tệ hại nhất trong lịch sử, cho tới nay!”, v́ James Comey "không có năng lực nói thật" và "không phù hợp về mặt đạo đức".

Cựu giám đốc FBI đă sử dụng chương tŕnh tối Chủ nhật (15/4) trên ABC để PR cho quyển sách mới ra của ông A Highter Loyalty (tạm dịch: Sự Trung Thành Cao Hơn) và một lần nữa chỉ trích kịch liệt Tổng thống Trump.

Dù phần lên sóng sau biên tập của ABC chỉ kéo dài 1 giờ, đài này đă tiến hành 5 cuộc phỏng vấn với cựu giám đốc FBI. Theo tài liệu ră băng mà New York Times tiếp cận được, trong cuộc phỏng vấn Comey gọi Trump là "kẻ nói dối hàng loạt", đối xử với phụ nữ như "cục thịt", miêu tả tổng thống như một "vết nhơ" cho mọi người làm việc cạnh ông.

Thậm chí nói có thể tổng thống đă có dính dáng đến gái mại dâm ở Moscow và đó là lư do ông dễ bị chính phủ Nga nắm thóp. Dù vậy, cũng theo lời kể của cựu giám đốc FBI, tổng thống đă phủ nhận điều này với ông.

Cuốn sách mới ra của cựu giám đốc FBI, "đ̣n đánh" trực tiếp đối với tổng thống từ một người từng phục vụ trong chính quyền. Ảnh: Reuters.

"Thiêu rụi các giá trị của Mỹ"

Cựu giám đốc FBI cũng khẳng định tổng thống như ngọn lửa cháy rừng đang "thiêu rụi" các truyền thống và chuẩn mực của nước Mỹ.

"Tổng thống của chúng ta phải tôn trọng và tuân thủ các giá trị cốt lơi của đất nước", ông Comey nói với người dẫn chương tŕnh George Stephanopoulos trong chương tŕnh 20/20. "Điều quan trọng nhất là sự thật. Tổng thống không thể làm việc đó (nói thật). Về mặt đạo đức, ông ấy không phù hợp để làm tổng thống".

New York Times nhận định nếu có bất cứ cơ hội nào để tổng thống và cựu giám đốc FBI không đưa nhau đến chiến tranh, th́ cơ hội đó cũng chấm dứt sau màn xuất hiện trên truyền h́nh của Comey. Cuốn sách của Comey, được giới thiệu là dạng sách "kể tất cả", và các hoạt động quảng bá sách là cuộc tấn công vào tổng thống tại nhiệm từ một người từng giữ vị trí cấp cao trong chính quyền.

Những nhà chỉ trích xem nhiệm kỳ của Tổng thống Trump là thảm họa trông chờ việc ông bị luận tội, dù vậy cựu giám đốc FBI cho rằng trách nhiệm này nên được giao cho người dân Mỹ, những người cần đi bỏ phiếu để chọn tổng thống khác trong nhiệm kỳ sau.

Comey miêu tả Trump là một người "không phù hợp về mặt đạo đức" cho chức vụ ông đang nắm giữ. Ảnh: Reuters.

"Bạn không thể có một tổng thống không phản chiếu những giá trị mà cả người Cộng ḥa, Dân chủ lẫn những người trung lập đều trân trọng", ông nói.

"Đó là cốt lơi của đất nước chúng ta. Đó là nền móng của chúng ta. Và việc luận tội, theo một phương diện nào đó, sẽ cắt ngắn quy tŕnh này".
"Họ chỉ quan tâm đến PR"

Một trong những tiết lộ gây sốc nhất là câu chuyện diễn ra vài ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống Trump, giám đốc FBI khi đó lần đầu tiên gặp tổng thống đắc cử tại Trump Tower. Khi Comey thông báo rằng FBI phát hiện Nga đă cố gắng gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử Mỹ, ông thấy bất ngờ là Trump và các cộng sự chỉ quan tâm chuyện họ sẽ nói năng ra sao với công chúng về chuyện này.

"Cuộc tṛ chuyện đó, trước sự ngỡ ngàng của tôi, biến thành một cuộc thảo luận về PR, về việc nhóm của Trump sẽ gọi vụ việc này là ǵ và phải nói sao về nó", Comey nói.

"Tôi không nhớ có ai hỏi việc, 'Thế họ (Nga) sẽ làm ǵ tiếp theo? Chúng ta phải làm ǵ để ngăn họ lại? Chuyện ǵ sẽ xảy ra tiếp đến? V́ chúng ta là người canh giữ an ninh cho đất nước này'. Không ai hỏi những câu đấy cả".

"Tất cả chỉ là, 'Chúng ta phải nói ǵ về việc họ đă làm và nó ảnh hưởng ra sao đến cuộc bầu cử vừa rồi?'", New York Times dẫn lại lời kể của Comey.

Tổng thống Trump và Comey, lúc đó c̣n tại chức, gặp nhau vài ngày sau lễ nhậm chức của ông Trump. Ảnh: Reuters.

Comey cũng bênh vực năng lực trí năo của vị tổng thống hơn 70 tuổi. Ông nói ông không nghĩ tổng thống có vấn đề về trí lực hay đă mất trí ở giai đoạn đầu. Thay vào đấy, Trump tạo cho Comey ấn tượng ông là một người "thông minh hơn người b́nh thường".

Cựu giám đốc FBI bị sa thải cũng miêu tả tổng thống là người có làn da màu cam, bọng mắt lại màu trắng - kết quả của việc đeo kính râm khi nhuộm da, bàn tay kích cỡ trung b́nh và không cao như Comey tưởng tượng trước đó.

Trước giờ chương tŕnh của ABC được tŕnh chiếu, Tổng thống Trump đă lên Twitter, chỉ trích Comey là “giám đốc FBI tồi tệ nhất lịch sử” và phủ nhận việc ông yêu cầu "sự trung thành" từ giám đốc FBI, như lời mô tả trong sách.

Ông Comey bị Tổng thống Trump sa thải khỏi vị trí giám đốc FBI hồi tháng 5/2017 và chỉ biết tin ḿnh bị sa thải thông qua bản tin truyền h́nh.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  vuitoichat's Avatar
  Release: 04-16-2018
  Reputation: 49914


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 95,267
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	49.8 KB
ID:	1204817   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	75.1 KB
ID:	1204818   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	112.7 KB
ID:	1204819   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	70.9 KB
ID:	1204820  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 4,564 Times in 3,684 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 109 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7
  The Following 2 Users Say Thank You to vuitoichat For This Useful Post:
  RealMadrid (04-16-2018), thangtram (04-16-2018)
  Old 04-16-2018   #2
  thangtram
  thangtram's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2006
  Location: 10 Downing Street
  Posts: 4,322
  Thanks: 5,895
  Thanked 4,406 Times in 2,177 Posts
  Mentioned: 28 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1005 Post(s)
  Rep Power: 17
  thangtram Reputation Uy Tín Level 6
  thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 15255
  Default

  Thật ra Trump giận vụ Cohen bị khám xét mà thôi, v́ Cohen là cánh tay phải của Trump hồi nào giờ, ai mà 0 lo...xác suất Cohen chạy tội bằng cách hợp tác với nhà chức trách (và đương nhiên với Mueller chỉ lo điều tra vụ khác) rất cao, nếu 0 nói là chắc chắn...xem như họa vô đơn chí cho Trump, bombshells loại này 1 quả cũng đủ ứ hự huống hồ là 2 song kiếm hợp bích...Sách của Comey thật ra 0 đem lại ngạc nhiên nào cho công luận, v́ nhân viên bị sa thải th́ chắc 0 có ai khen boss cả...có hay chăng chỉ là những chi tiết mới mà Mueller cần biết rơ hơn chăng...chờ xem...

  Trump phản đối vụ khám xét Cohen chỉ v́ sợ cho cá nhân, chứ làm ǵ có chuyện bênh vực Cohen...tấn công nước Mỹ? Xàm nếu 0 nói quá đần...giận mất khôn là đây, thông cảm cho ông í chút tèo tẹo !
  thangtram_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to thangtram For This Useful Post:
  cha12 ba (04-16-2018), RealMadrid (04-16-2018), tctd (04-17-2018)
  Old 04-16-2018   #3
  tctd
  tctd's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Apr 2012
  Location: 192.168.1.255
  Posts: 13,298
  Thanks: 14,333
  Thanked 13,134 Times in 6,188 Posts
  Mentioned: 57 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3027 Post(s)
  Rep Power: 22
  tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7
  tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 31015
  Default

  Quote:
  Originally Posted by thangtram View Post
  Thật ra Trump giận vụ Cohen bị khám xét mà thôi, v́ Cohen là cánh tay phải của Trump hồi nào giờ, ai mà 0 lo...xác suất Cohen chạy tội bằng cách hợp tác với nhà chức trách (và đương nhiên với Mueller chỉ lo điều tra vụ khác) rất cao, nếu 0 nói là chắc chắn...xem như họa vô đơn chí cho Trump, bombshells loại này 1 quả cũng đủ ứ hự huống hồ là 2 song kiếm hợp bích...Sách của Comey thật ra 0 đem lại ngạc nhiên nào cho công luận, v́ nhân viên bị sa thải th́ chắc 0 có ai khen boss cả...có hay chăng chỉ là những chi tiết mới mà Mueller cần biết rơ hơn chăng...chờ xem...

  Trump phản đối vụ khám xét Cohen chỉ v́ sợ cho cá nhân, chứ làm ǵ có chuyện bênh vực Cohen...tấn công nước Mỹ? Xàm nếu 0 nói quá đần...giận mất khôn là đây, thông cảm cho ông í chút tèo tẹo !
  đúng vậy, cha này chỉ nghĩ về cá nhân, cho cái ghế của ổng thôi .. làm ǵ mà bênh vực nguời khác
  tctd_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to tctd For This Useful Post:
  cha12 ba (04-16-2018), RealMadrid (04-16-2018)
  Old 04-16-2018   #4
  ogvn
  ogvn's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 2,371
  Thanks: 2,134
  Thanked 1,609 Times in 728 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 240 Post(s)
  Rep Power: 14
  ogvn Reputation Uy Tín Level 4ogvn Reputation Uy Tín Level 4ogvn Reputation Uy Tín Level 4ogvn Reputation Uy Tín Level 4ogvn Reputation Uy Tín Level 4ogvn Reputation Uy Tín Level 4ogvn Reputation Uy Tín Level 4ogvn Reputation Uy Tín Level 4ogvn Reputation Uy Tín Level 4ogvn Reputation Uy Tín Level 4ogvn Reputation Uy Tín Level 4ogvn Reputation Uy Tín Level 4ogvn Reputation Uy Tín Level 4ogvn Reputation Uy Tín Level 4ogvn Reputation Uy Tín Level 4ogvn Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3502
  Default

  Quote:
  Về mặt đạo đức, ông ấy không phù hợp để làm tổng thống".
  Nghe nói xì Trump đạo đức lắm mà, oh chuyện lăng nhăng với gái, mò mẩn, lợi dụng tình dục...đó là fakes news
  ogvn_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to ogvn For This Useful Post:
  cha12 ba (04-16-2018), RealMadrid (04-16-2018), tctd (04-17-2018)
  Old 04-16-2018   #5
  cha12 ba
  cha12 ba's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 21,239
  Thanks: 40,002
  Thanked 22,982 Times in 10,507 Posts
  Mentioned: 154 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5614 Post(s)
  Rep Power: 32
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 90233
  Default

  Chump muốn kiếm người thề "trung thành", Chump chỉ cần vô Vế Bề Ép forum có một đám âm-hộ (-rep) sẵn sàng...hahahahha
  cha12 ba_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
  RealMadrid (04-16-2018), tctd (04-17-2018)
  Old 04-16-2018   #6
  lavu
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 10,775
  Thanks: 171
  Thanked 40,365 Times in 7,927 Posts
  Mentioned: 6 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 874 Post(s)
  Rep Power: 29
  lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9
  lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 133975
  Default

  .. T(ào)T(háo) Trump kể ra cũng hay, hầu như tất cả những người bị sa thải đều là kẻ thù của ông ta ... kể ra sách lược " giết lầm chứ không tha lầm " có hiệu quả ... À mà sao dạo này Đảng Dân Chủ " làm bộ " im re ... hay ghê ... hay là đang chờ màn " tức nước vỡ bờ " đây !!! ...
  lavu_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to lavu For This Useful Post:
  cha12 ba (04-17-2018), RealMadrid (04-16-2018)
  Old 04-17-2018   #7
  cha12 ba
  cha12 ba's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 21,239
  Thanks: 40,002
  Thanked 22,982 Times in 10,507 Posts
  Mentioned: 154 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5614 Post(s)
  Rep Power: 32
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8cha12 ba Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 90233
  Default

  Quote:
  Originally Posted by lavu View Post
  .. T(ào)T(háo) Trump kể ra cũng hay, hầu như tất cả những người bị sa thải đều là kẻ thù của ông ta ... kể ra sách lược " giết lầm chứ không tha lầm " có hiệu quả ... À mà sao dạo này Đảng Dân Chủ " làm bộ " im re ... hay ghê ... hay là đang chờ màn " tức nước vỡ bờ " đây !!! ...

  Trump T(ào) T(háo)...quá độc!
  tui nghỉ phía đảng DC chờ cơ hội dành ghế lưỡng viện nhứt là Paul Ryan từ nhiệm và không re-election
  cha12 ba_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
  tctd (04-17-2018)
  Old 04-17-2018   #8
  tctd
  tctd's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Apr 2012
  Location: 192.168.1.255
  Posts: 13,298
  Thanks: 14,333
  Thanked 13,134 Times in 6,188 Posts
  Mentioned: 57 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3027 Post(s)
  Rep Power: 22
  tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7
  tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7tctd Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 31015
  Default

  Quote:
  Originally Posted by cha12 ba View Post

  Trump T(ào) T(háo)...quá độc!
  tui nghỉ phía đảng DC chờ cơ hội dành ghế lưỡng viện nhứt là Paul Ryan từ nhiệm và không re-election
  đúng vậy! bây giờ DC chỉ cần đứng ngoài thọt vô là coi như sẽ giành số ghế trong luỡng viện th́ coi như năm tới x́ chump coi như có tay cũng không rờ mó đuợc ǵ .
  tctd_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to tctd For This Useful Post:
  cha12 ba (04-17-2018)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.41240 seconds with 13 queries