HOME
HOME
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Phim-Online
Phim On
News-Clips
Clips
Playlist
Playlist
News Book
News Book
News 50
News 50
All Games”> </a><br/>
          <strong style=Games Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam > 2005-2023 Vietnam News

 
 
Thread Tools
Default Bành mỳ que Trung Quốc làm bằng ǵ mà đến 6 tháng vẫn không hỏng
Old 05-09-2018   #1
therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Nov 2014
Posts: 89,609
Rep Power: 111
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
Hiện nay trên thị trường bánh mỳ que TQ giá rẻ đổ bộ vào VN. Mỗi chiếc chỉ có giá 3-4000đ, gài khoảng gần 20cm. Theo quảng cáo th́ bánh này được làm từ ngàn lớp bánh với đủ loại nhân. Đáng nghi ngờ là để 3-6 tháng mà vẫn không hề bị hỏng.

Cách đây 1 tháng, kem nội địa Trung Quốc giá rẻ chỉ 3.000 đồng/chiếc tràn về Việt Nam, nhiều bà mẹ mua về cho cả nhà ăn giải nhiệt, thậm chí có người c̣n đặt mua cả thùng một lúc để giá rẻ nhất. Ngoài kem nội địa Trung Quốc, hiện bánh ḿ que ngàn lớp tiếp tục gây xôn xao thị trường với giá rẻ chẳng kém.

Hiện mỗi chiếc bánh ḿ que này có giá từ 3.000-4.000 đồng/chiếc, lại để được ở điều kiện b́nh thường (không cần bảo quản trong tủ lạnh) đến 3-6 tháng mà không sợ hỏng, cũng đang được chị em đua nhau đặt mua.


Bánh ḿ que ngàn lớp Trung Quốc có giá chỉ 3.000-4.000 đồng/chiếc

Chị Đào Ngọc Ánh Hồng ở Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội), cho hay, chị vừa đặt mua hẳn một thùng bánh ḿ que nhân sữa và nhân nho với giá 290.000 đồng/thùng. Về đổ ra đếm được 70 chiếc bánh, tính ra chỉ khoảng 4.000 đồng/chiếc.

“Loại này tôi ăn thử rồi, cảm giác bánh mềm, rất thơm. Nếu không có nhân giá rẻ, chưa đầy 3.000 đồng/chiếc, c̣n loại có nhân th́ đắt hơn, chị Hồng nói. Hôm đầu chị đặt mua 10 cái bánh ḿ que ăn thử xem thế nào mà giá lên tới 70.000 đồng/chục, thêm 20.000 đồng tiền ship nữa tính ra là 9.000 đồng/chiếc.

Giá mua lẻ khá đắt nên lần này chị đặt cả thùng để có giá sỉ rẻ hơn. Thấy người bán quảng cáo, bánh ḿ que Trung Quốc loại có nhân có thể để được 3 tháng, c̣n loại không nhân để được tận nửa năm mà không sợ thiu hỏng.

“Mua về để đó ăn dần, bữa sáng các con đi học mỗi đứa 2 chiếc bánh nhét vào balo. Ḿnh cũng đem vài cái lên cơ quan làm đồ ăn sáng, trưa nếu thích bỏ ra ăn đỡ phải đội nắng ra ngoài ăn cơm bụi”, chị kể.

Tương tự, chị Bùi Thị Kim Thu ở Định Công (Hoàng Mai, Hà Nội), cho biết, khoảng nửa tháng nay chị cũng hay đặt mua bánh ḿ que Trung Quốc về ăn do bánh thơm ngon, hạn sử dụng lại dài.


Người bán quảng cáo bánh ḿ que Trung Quốc có hạn sử dụng từ 3-6 tháng tùy loại

“Bánh ḿ ở siêu thị, cửa hàng cũng bán nhiều nhưng hạn chỉ vài ngày. Nhiều khi mua về vô t́nh để hết hạn mà không biết. Nhưng bánh này th́ tha hồ để, mà mua càng nhiều th́ giá lại càng rẻ nên tôi cứ rủ vài người mua chung 3-4 thùng một lần”. Song, chị Thu cũng thắc mắc, không biết họ làm bằng công nghệ ǵ mà bánh có thể để tới vài tháng ở điều kiện thường không hề thiu hỏng.

Trên các trang mạng xă hội, hiện nay, bánh ḿ que ngàn lớp với đặc điểm chiều dài bánh bằng gang tay người lớn, được đóng trong bao nilon trong, bên ngoài bao in toàn chữ Trung Quốc,... đang được rao bán với giá từ 7.000-9.000 đồng/chiếc, thậm chí nhiều nơi bán 12.000 đồng/chiếc tùy vào nhân bánh. Đáng chú ư, các chủ hàng cho biết, bánh này liên tục cháy hàng v́ được khách đặt mua rất nhiều.

Anh Đinh Văn Trung, một đầu mối chuyên bỏ sỉ bánh ḿ que ở Lào Cai, thừa nhận, bánh ḿ que ngàn lớp Trung Quốc hot chẳng kém ǵ loại kem nội địa Trung Quốc.

Anh cho hay, cũng là hàng nội địa Trung Quốc. Loại có nhân sữa hay nhân nho thường để được 3 tháng, loại không có nhân để được 6 tháng liền mà không sợ hỏng. Do đó, anh nhập cả ngàn thùng bánh về mỗi lần.

Một thùng bánh loại này nặng 2,5kg, lượng bánh trong thùng khoảng 70 chiếc với giá bỏ sỉ là 200.000 đồng/thùng. Tuy nhiên, khách lấy từ 10 thùng trở lên sẽ có giá 190.000 đồng/thùng (chia ra khoảng 2.700 đồng/chiếc).

Đa phần khách buôn các tỉnh, nhất là khách ở Hà Nội thường lấy từ 10-20 thùng/lần. Hàng đặt hôm trước th́ hôm sau có, hoặc đặt sáng chiều có v́ gửi xe khách đi rất nhanh, song phí gửi khách phải chịu, anh chia sẻ.

Therealrtz © VietBF
therealrtz_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	22.jpg
Views:	0
Size:	133.5 KB
ID:	1215648   Click image for larger version

Name:	22.1.jpg
Views:	0
Size:	129.8 KB
ID:	1215649  
 


 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 03:46.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
Log Out Unregistered