News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 815
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default TQ bị Mỹ gạt ra ngoài cuộc chơi v́ tội gây rối ở Biển Đông
Click image for larger version

Name:	fdafsf-2170359.jpg
Views:	0
Size:	53.4 KB
ID:	1224579  
Cuộc tập trận mới đây ở khu vực Châu Á-Thái B́nh Dương do Mỹ đứng đầu đă không có mặt TQ. Nguyên do là bởi Mỹ đă chủ động không mời TQ như là để trừng phạt. Điều này đă khiến cho TQ hết sức tức giận khi không được tham gia cuộc tập trận lớn này. "Như là đ̣n đáp trả ban đầu đối với các hành động quân sự hóa liên tục của Trung Quốc ở Biển Đông, chúng tôi đă không mời Hải quân Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Hoa (PLA) đến tham gia cuộc Tập trận Vành đai Thái B́nh Dương 2018 (RIMPAC)", Trung tá Christopher Logan – một phát ngôn viên của Lầu Năm Góc, cho hay.

Ông Logan không cho biết chính phủ Mỹ sẽ làm ǵ thêm nữa để đáp trả các hành động của Trung Quốc ở Biển Đông nhưng ông này nhấn mạnh có “bằng chứng rơ ràng” cho thấy Trung Quốc đă triển khai các tên lửa đối hạm, tên lửa đất đối không và các hệ thống gây nhiễu điện tử đến những các cấu trúc mà nước này đă xây dựng trái phép thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Cuộc tập trận Vành đai Thái B́nh Dương c̣n được gọi là RIMPAC vốn là cuộc tập trận hàng hải quốc tế lớn nhất thế giới. Cuộc tập trận hải quân đa quốc gia này được khởi động lần đầu tiên vào năm 1971. Cuộc tập trận hải quân RIMPAC đầu tiên chỉ có sự tham gia của tàu chiến 3 gồm Mỹ, Canada và Australia. Tuy nhiên, đến nay, những cuộc tập trận RIMPAC luôn có sự tham gia của hàng chục nước.

Không phải tất cả những nước tham gia cuộc tập trận RIMPAC đều là đồng minh có hiệp ước với Mỹ. Trung Quốc chưa bao giờ tham gia vào cuộc tập trận nói trên cho đến năm 2014 mặc dù nước này đă từng cử giám sát viên đến cuộc tập trận RIMPAC 1998.

Trong cuộc RIMPAC 2014, vai tṛ của Trung Quốc chỉ được giới hạn ở những bài diễn tập ít nhạy cảm như cứu trợ thảm họa.

Năm 2016, một số nghị sĩ Mỹ chỉ trích chính quyền của Tổng thống Barack Obama khi đó về việc cho phép Trung Quốc tham gia cuộc tập trận RIMPAC, nói rằng Bắc Kinh nên bị cấm tham gia v́ những hành động ở Biển Đông. Tuy nhiên, một số nghị sĩ khác th́ cho rằng, Trung Quốc nên được phép tham gia để Bắc Kinh có thể tận mắt chứng kiến năng lực của nước Mỹ. “Để Trung Quốc tận mắt thấy được thiết bị, vũ khí, nhân lực và năng lực của quân đội Mỹ, họ sẽ có một đánh giá thực tế hơn về việc Mỹ và các đồng minh có khả năng làm ǵ. Quan điểm sai lầm về việc Mỹ đang suy giảm sức mạnh sẽ được chứng minh rơ trong cuộc tập trận”, ông Nicole Forrester – một cựu chuyên gia Mỹ tuyên bố trên trang Military.com.

Trong diễn biến mới nhất hiện nay, sau khi phát hiện Trung Quốc triển khai tên lửa đến các cấu trúc mà nước này đă xây dựng trái phép thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, giới chức Mỹ một lần nữa kêu gọi chính quyền của Tổng thống Trump không mời Trung Quốc đến tham gia cuộc tập trận RIMPAC.

Ông Eric Sayers - một cựu cố vấn của Tư lệnh Bộ Chỉ huy Thái B́nh Dương của Mỹ đă miêu tả hành động triển khai tên lửa của Trung Quốc ở Biển Đông là “một bước đi leo thang lớn”. Ông này cho rằng, Mỹ có thể đáp trả tức th́ bằng việc không mời Bắc Kinh tham gia cuộc tập trận hải quân đa quốc gia RIMPAC diễn ra ở Hawaii vào tháng Bảy tới.

"Khi Trung Quốc thấy rằng họ không bị trừng phạt hoặc bị trả giá rất ít khi có những kiểu hành động như thế - những hành động họ đă làm trong suốt từ năm 2015 đến năm 2016 - điều đó chỉ khiến họ tăng cường những hành động như vậy”, ông Sayers nhận định. Ông này hiện đang làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế và Chiến lược ở thủ đô Washington.

"Trung Quốc xem việc họ được tham gia vào cuộc tập trận là một dấu hiệu của sự công nhận giữa các cường quốc hàng hải thế giới nhưng Bắc Kinh không nên được phép quân sự hóa vùng biển này mà vẫn được đón chào như một thành viên của cộng đồng hàng hải”, nhà phân tích Sayers nhấn mạnh.

Phản ứng trước bước đi trên của Mỹ, nhà ngoại giao hàng đầu của Trung Quốc – ông Wang Yi hôm qua đă nói với các phóng viên rằng, “chúng tôi nhận thấy đó là bước đi hoàn toàn không mang tính xây dựng”.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 05-27-2018
  Reputation: 37493


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 59,385
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	fdafsf-2170359.jpg
Views:	0
Size:	53.4 KB
ID:	1224579  
  Romano_is_offline
  Thanks: 7
  Thanked 3,473 Times in 2,832 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 72 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Old 05-27-2018   #2
  tutam01
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Jan 2007
  Posts: 470
  Thanks: 61
  Thanked 63 Times in 48 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 104 Post(s)
  Rep Power: 13
  tutam01 Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 19
  Default

  cau thu choi xau' thi moi` ra khoi cuoc choi la` dung' roi` ! nang luc. cua my can` gi` phai chung' minh . ca the' gioi' deu` biet' my~ co' hon 80 chiec' hang` ko mau ham lon' nho ! nhu vay du chung' minh chua cha noi. !
  tutam01_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.28246 seconds with 13 queries