News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1133
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Kim Jong-un tỏ rơ tham vọng quyết gặp ông Trump bằng mọi giá
Click image for larger version

Name:	trieu_tien9_oppv.jpg
Views:	0
Size:	31.3 KB
ID:	1224740  
Có vẻ như lănh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đă bừng tỉnh khi bị ông Trump viết thư để hủy cuộc họp thượng đỉnh Mỹ- Triều. Bởi đây thực sự là cơ hội tốt cho Triều Tiên nếu họ thực sự có ư định muốn vực dậy nền kinh tế nghèo nàn của ḿnh. Mới đây Kim Jong-un cũng đă không ngần ngại tỏ rơ ư định thực sự muốn đàm phán với ông Trump. Theo Tổng thống Hàn Quốc, ông Kim Jong-un bày tỏ sự sẵn sàng chấm dứt lịch sử chiến tranh và đối đầu qua Hội nghị Thượng đỉnh Triều Tiên-Mỹ. Nhà lănh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đă tái khẳng định sẵn sàng phi hạt nhân hóa và có cuộc gặp Thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump, Yonhap dẫn lời Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 27/5 cho biết. “Nhà lănh đạo Kim Jong-un đă một lần nữa thể hiện rơ ràng cam kết của ḿnh về việc phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên sau cam kết của ḿnh trong Tuyên bố Bàn Môn Điếm và bày tỏ sự sẵn sàng chấm dứt lịch sử chiến tranh và đối đầu thông qua thành công của Hội nghị Thượng đỉnh Triều Tiên-Mỹ”, ông Moon cho biết trong một cuộc họp báo trên truyền h́nh.

Tổng thống Moon nói thêm: “Hai chúng tôi đă nhất trí quan điểm rằng Hội nghị Thượng đỉnh Triều Tiên-Mỹ ngày 12/6 phải được tổ chức thành công”.

Thông báo của Tổng thống Hàn Quốc được đưa ra sau khi ông có cuộc gặp bất ngờ với Nhà lănh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại làng đ́nh chiến Bàn Môn Điếm chiều qua (26/5).

Trước đó hôm 24/5 (theo giờ Washington), Tổng thống Mỹ Donald Trump đă tuyên bố hủy bỏ cuộc gặp dự kiến với Nhà lănh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với lư do B́nh Nhưỡng vẫn công khai cho thấy thái độ thù địch.

“Sau khi thông báo kết quả Hội nghị Thượng đỉnh giữa tôi với Tổng thống Mỹ Trump được tổ chức hồi tuần trước, tôi đă chuyển thông điệp của Tổng thống Trump sẵn sàng chấm dứt mối quan hệ thù địch với Triều Tiên và tăng cường hợp tác kinh tế nếu Triều Tiên quyết định thực hiện đầy đủ cam kết phi hạt nhân hóa”, ông Moon nói. Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, cuộc gặp bất ngờ giữa ông với Nhà lănh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được tổ chức hôm 26/5 sau đề nghị của ông Kim – người hôm 25/5 đă bày tỏ hy vọng hai bên có thể trực tiếp gặp nhau để đối thoại thẳng thắn.

Tổng thống Hàn Quốc cho biết: “Cả lănh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump đều chân thành mong muốn tổ chức thành công Hội nghị Thượng đỉnh Triều Tiên-Mỹ. Tôi đă nhấn mạnh sự cần thiết để hai bên loại bỏ bất kỳ sự hiểu lầm nào thông qua các hoạt động ngoại giao trực tiếp, đối thoại đầy đủ về những nội dung cần được giải quyết tại Hội nghị Thượng đỉnh giữa hai bên. Ông Kim cũng đồng ư như vậy”.

Tổng thống Moon khẳng định Mỹ phải xác nhận được một cách độc lập sự sẵn ḷng của Triều Tiên trong việc phi hạt nhân hóa, nếu không, Tổng thống Trump sẽ không đồng ư tham gia một Hội nghị Thượng đỉnh với ông Kim.

“Nhà lănh đạo Kim Jong-un hôm qua đă một lần nữa khẳng định rơ cam kết của ông về phi hạt nhân hóa hoàn toàn. Điều mà ông Kim vẫn chưa thể chắc chắn là liệu ông ấy có thể tin tưởng vào lời hứa của Mỹ chấm dứt thái độ thù địch và đảm bảo an ninh của Triều Tiên một khi B́nh Nhưỡng phi hạt nhân hóa hay không”, ông Moon Jae-in nói.

Tổng thống Hàn Quốc cũng lưu ư rằng cuộc gặp của ông với lănh đạo Triều Tiên có thể góp phần giúp “tái sinh” Hội nghị Thượng đỉnh giữa ông Trump và ông Kim nhưng cho rằng số phận của hội nghị lịch sử này sẽ phần lớn phụ thuộc vào đối thoại trực tiếp giữa hai bên.

“Tất cả những nỗ lực tôi đang làm hiện nay một mặt là nhằm cải thiện mối quan hệ Hàn-Triều, nhưng mặt khác cũng nhằm mục đích góp phần tổ chức một Hội nghị Thượng đỉnh Triều Tiên-Mỹ. Hội nghị này là thực sự cần thiết để cải thiện quan hệ liên Triều”, ông Moon Jae-in nói.

Tổng thống Hàn Quốc nói thêm: “Tôi tin rằng Hội nghị Thượng đỉnh Triều Tiên-Mỹ ngày 12/6 bị gián đoạn hay thành công phụ thuộc nhiều vào kết quả của các cuộc đàm pháp cấp chuyên viên giữa hai bên”.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, hai bên hiện vẫn đang đối thoại, đồng thời để ngỏ khả năng Hội nghị Thượng đỉnh với Triều Tiên vẫn diễn ra vào ngày 12/6 tại Singapore như dự kiến trước đó./.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 05-27-2018
  Reputation: 37497


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 59,393
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	trieu_tien9_oppv.jpg
Views:	0
Size:	31.3 KB
ID:	1224740  
  Romano_is_offline
  Thanks: 7
  Thanked 3,475 Times in 2,834 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 72 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.17129 seconds with 13 queries