News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 3   -   Số người đă xem (Viewers) : 1526
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Con trai cả và Trịnh Xuân Thanh sẽ được sang Đức vào năm sau?
Click image for larger version

Name:	141.jpg
Views:	0
Size:	146.8 KB
ID:	1231352  
Hiện tại vợ và 3 đứa con Trịnh Xuân Thanh đang ở Đức. C̣n con trai cả đang ở Hà Nội cùng oonh bà. Dấy lên tin đồn vào năm 2019 Trịnh Xuân Thanh và con trai sẽ được sang Đức?

Sự việc ông Nguyễn Văn Đài được trả tự do có liên quan đến vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh: Đó là bước đầu tiên đáp ứng ngoại giao (đáp ứng yêu cầu của phía Đức), và rốt cuộc sẽ dẫn đến việc thả Trịnh Xuân Thanh ra khỏi tù trước thời hạn. Việt Nam phụ thuộc vào nước Đức. Đầu năm tới 2019, một Hiệp định Thương mại tự do giữa EU và Việt Nam sẽ bắt đầu có hiệu lực, nhưng chỉ khi nào Cộng ḥa Liên bang Đức không thực hiện quyền phủ quyết của ḿnh trong Hội đồng châu Âu.

Trên tờ Frankfurter Allgemeine, một nhật báo tầm vóc liên bang và có uy tín nhất nh́ nước Đức, số ra ngày thứ bảy 09/06/2018, có đăng một bài báo với tựa đề „Cho và nhận“ và ngay sau đó là hàng tít phụ „Tại sao Việt Nam muốn thả Trịnh Xuân Thanh trong một vài tháng tới“. Bài báo này đă được nhiều báo chí Đức đồng loạt trích đăng, đặc biệt hăng thông tấn Anh cũng đưa tin dựa vào nội dung bài báo trên. Sau đây là bản dịch bài báo của nhật báo Đức Franfurter Allgemeine:

Quan hệ giữa Đức và Việt Nam đang ở mức thấp kể từ khi xảy ra vụ bắt cóc một doanh nhân và cựu cán bộ Trịnh Xuân Thanh từ Berlin đưa về Hà Nội hồi mùa hè năm ngoái. Khi đó, Chính phủ Liên bang Đức đă phản ứng bẳng các trục xuất một số nhân viên ngoại giao và đ́nh chỉ “quan hệ đối tác chiến lược” với Việt Nam. Kể từ đó sự im lặng căng thẳng bao trùm trên các kênh công khai của cả hai quốc gia.

Măi cho đến thứ sáu mới đây, Việt Nam thả nhà hoạt động nhân quyền nổi tiếng Nguyễn Văn Đài ra khỏi tù và cho ông cùng với vợ và nữ cộng sự của ông xuất cảnh sang Đức. Theo những thông tin mà tờ Frankfurter Allgemeine nhận được, sự việc ông Đài được trả tự do có liên quan đến vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh: Đó là bước đầu tiên đáp ứng ngoại giao (đáp ứng yêu cầu của phía Đức), và rốt cuộc sẽ dẫn đến việc thả Trịnh Xuân Thanh ra khỏi tù trước thời hạn trong vài tháng tới đây.

Việc trả tự do cho Nguyễn Văn Đài trông có vẻ như một cử chỉ nhân đạo. Trong thực tế, nó có một nguyên nhân chính trị sâu xa. Hồi 07/09/2017, ngay sau khi vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh xảy ra, một thư điện tử -mà tờ Frankfurter Allgemeine có được- đă được gửi thay mặt người đứng đầu Ủy ban Quốc hội và Ủy ban Nội các của Bộ Ngoại giao Đức đến chính quyền của các Bang. “Chúng tôi khuyên quí vị trong những tuần tới nên tránh các sự kiện gặp gỡ Đại sứ quán hoặc Chính phủ Việt Nam, tránh tiếp đón các vị khách cao cấp từ Việt Nam hoặc cử những phái đoàn đi đến Việt Nam“, thư viết như thế.

Vụ bắt cóc này là một “sự vi phạm trắng trợn của luật pháp Đức và quốc tế“. Chính phủ Liên bang dự trù sẽ có những biện pháp kế tiếp „trên b́nh diện chính trị, kinh tế cũng như viện trợ phát triển“. Theo ngôn ngữ thẳng thắng, điều đó có nghĩa rằng Chính phủ Liên bang sẽ không để yên vấn đề này, v́ Hà Nội đă làm quá đáng.

Việt Nam phụ thuộc vào nước Đức. Đầu năm tới 2019, một Hiệp định Thương mại tự do giữa EU và Việt Nam sẽ bắt đầu có hiệu lực, nhưng chỉ khi nào Cộng ḥa Liên bang Đức không thực hiện quyền phủ quyết của ḿnh trong Hội đồng châu Âu (chú thích của người dịch: European Council là cơ quan chính trị cao nhất của Liên minh châu Âu, gồm các nguyên thủ quốc gia của các nước thành viên EU cùng với chủ tịch Ủy ban châu Âu). Phía EU đă lưu ư chính phủ Hà Nội về thực tế này mà không cần nói rơ nó có liên hệ với vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh. Hồi ông Thanh đứng trước ṭa án Hà Nội, một đại diện của EU cũng đă đến tham dự với tư cách quan sát viên.

Không phải chỉ có Hiệp định này mà thôi. Đức cũng đă đ́nh chỉ “Quan hệ Đối tác Chiến lược” với Việt Nam, trong đó ngoài các việc khác c̣n có việc tăng cường quan hệ thương mại. “Cả hai Bên đều coi trọng đối thoại về các nguyên tắc của Nhà nước Pháp quyền và những cách thức thực hiện nó, bao gồm việc thực thi quyền con người trong Nhà nước Pháp quyền“, đó là một câu trong Tuyên bố chung Hà Nội năm 2011 (Việt Nam và Đức – Đối tác chiến lược v́ tương lai).

Nội dung câu trên Việt Nam vẫn c̣n có thể tuân theo sau vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh. Việt Nam có lư do cần phải xoa dịu Chính phủ Liên bang Đức. Cơ hội cho việc này th́ có đủ. Trong những tháng gần đây, Đại sứ Việt Nam tại Đức đă nhiều lần là khách mời tại Bộ Ngoại giao. Ông đă được tiếp bởi các đại diện cấp cao, một Quốc vụ khanh và một Vụ trưởng có thẩm quyền. Theo nhiều nguồn tin mà tờ báo này nhận được, Hà Nội đă có những nhượng bộ sâu rộng.

Một nhượng bộ là nhà hoạt động nhân quyền Nguyễn Văn Đài, vợ ông và một nữ cộng sự của ông đă được thả ra khỏi tù vào ngày thứ sáu mới đây và được xuất cảnh sang Đức. C̣n về nạn nhân bị bắt cóc Trịnh Xuân Thanh, Hà Nội cam kết rằng phiên ṭa xét xử Trịnh Xuân Thanh sẽ có sự hiện diện của các quan sát viên quốc tế và Bộ luật Tố tụng H́nh sự mới, có hiệu lực từ tháng giêng năm nay, sẽ được áp dụng, trong số những thay đổi của Bộ luật mới, bị cáo không c̣n đứng trước vành móng ngựa để khai báo, thay vào đó là bục khai báo.Gia đ́nh Trịnh Xuân Thanh. Trịnh Xuân Thanh có 4 con, trong đó có 2 con nuôi. Hiện nay vợ Trịnh Xuân Thanh và 3 đứa con, 2 gái 1 trai, đang cư ngụ tại Berlin
Việc phóng thích Trịnh Xuân Thanh cũng được bàn tới. Hiện ông Thanh đang thụ án tù chung thân v́ bị cáo buộc quản lư kinh tế sai lầm gây hậu quả nghiêm trọng trong thời gian làm giám đốc một công ty nhà nước. Sự nhượng bộ là: Nếu phiên ṭa tại Berlin xét xử Nguyễn Hải Long kết thúc vào mùa thu năm nay và sau một thời gian lắng đọng, th́ Trịnh Xuân Thanh cùng với con trai sẽ được cho xuất cảnh sang Đức (chú thích của người dịch: Trịnh Xuân Thanh có 4 con, trong đó có 2 con nuôi. Hiện nay vợ Trịnh Xuân Thanh và 3 đứa con, 2 gái 1 trai, đang cư ngụ tại Berlin. Nếu vào đầu năm tới 2019 Trịnh Xuân Thanh cùng với con trai được xuất cảnh sang Đức, th́ cả gia đ́nh đầy đủ sinh sống ở Đức). Đúng vào đầu năm tới 2019, thời điểm theo như dự định Hiệp định Thương mại sẽ bắt đầu có hiệu lực. Ngoài ra, c̣n có việc cải thiện điều kiện giam giữ cho các tù nhân chính trị khác tại Việt Nam.

Bộ Ngoại giao Đức hôm thứ Sáu hoan nghênh việc trả tự do cho ông Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà, nữ cộng sự của ông với những từ ngữ rơ ràng. Trong cuộc họp báo, một nữ phát ngôn viên nói việc trả tự do này “được coi là một bước nhân đạo đáng chú ư của phía Việt Nam“. Đó là một “tín hiệu tốt cho đối với cộng đồng quốc tế“. Câu đó nghe khác hẳn với nội dung thư điện tử của Bộ Ngoại giao hồi tháng 8 năm 2017 “cân nhắc những biện pháp kế tiếp trên b́nh diện chính trị, kinh tế và viện trợ phát triển“

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-11-2018
  Reputation: 26826


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 37,431
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	141.jpg
Views:	0
Size:	146.8 KB
ID:	1231352  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 3,276 Times in 2,997 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 14 Post(s)
  Rep Power: 43 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to pizza For This Useful Post:
  thangtram (06-13-2018)
  Old 06-11-2018   #2
  cargot51
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Dec 2017
  Posts: 611
  Thanks: 89
  Thanked 563 Times in 225 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 53 Post(s)
  Rep Power: 2
  cargot51 Reputation Uy Tín Level 3cargot51 Reputation Uy Tín Level 3cargot51 Reputation Uy Tín Level 3cargot51 Reputation Uy Tín Level 3cargot51 Reputation Uy Tín Level 3cargot51 Reputation Uy Tín Level 3cargot51 Reputation Uy Tín Level 3cargot51 Reputation Uy Tín Level 3cargot51 Reputation Uy Tín Level 3cargot51 Reputation Uy Tín Level 3cargot51 Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1238
  Default

  May thang Ong Noi co gia tri gi doi voi Duc chang qua thang VN lam du thu do Duc yeu cau & nhuong bo hoan toan , no lam nhu con CUU CON de xoa bo nhung chuyen no xuc pham luat quoc te & lien bang de no hot tien ,Duc khg nen giao thiep voi bon CON DO nay
  cargot51_is_offline   Reply With Quote
  Old 06-11-2018   #3
  NongDan
  NongDan's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Feb 2013
  Posts: 34,662
  Thanks: 596
  Thanked 1,576 Times in 1,235 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 689 Post(s)
  Rep Power: 41
  NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3243
  Default

  Thế là mấy ông "sắp xếp" cho Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn vô tội.
  NongDan_is_offline   Reply With Quote
  Old 06-13-2018   #4
  thangtram
  thangtram's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2006
  Location: 10 Downing Street
  Posts: 3,769
  Thanks: 4,935
  Thanked 3,543 Times in 1,726 Posts
  Mentioned: 20 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 794 Post(s)
  Rep Power: 16
  thangtram Reputation Uy Tín Level 6
  thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 12512
  Default

  Cù cưa làm sao cũng chỉ là Theater, lợi nhuận quốc gia trên hết...ước ǵ họ đừng bao giờ mở miệng tranh đấu cho nhân quyền ở CSVN, đạo đức giả một lũ...Tôi thật sự 0 hiểu sao tên Thanh này 0 giỏi th́ đến lạy Tập Cận chó mà xin tỵ nạn ...Quyền Tỵ Nạn Chính Trị của Đức đang bị lạm dụng...Tên Thanh này đă bị truy tố tội tham nhũng mà sao lại được đến Đức mà nộp đơn tỵ nạn chính trị...Đức mà châp thuận cho hắn ta được hưởng tỵ nạn th́ xem như bán đứng tất cả những người VN tỵ nạn vượt biển trốn CS rồi...

  Last edited by thangtram; 06-13-2018 at 20:04.
  thangtram_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.19957 seconds with 13 queries