News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 812
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Giật ḿnh chú ngựa đắt giá nhất thế giới với giá 1.369 tỷ đồng
Click image for larger version

Name:	(2).jpg
Views:	0
Size:	57.2 KB
ID:	1232533  
Vietbf.com - Chú ngựa đắt giá nhất thế giới hiện nay có lẽ Justify là một trong những chú ngựa có giá 1.369 tỷ đồng, bởi mỗi lần phối giống hơn 2 tỷ đồng với điều kiện Justify có thể cho giống 150 con ngựa cái/mùa sinh sản/4 năm.

Justify cùng với chủ nhân ăn mừng chiến thắng. Ảnh: CNN.

Tại Mỹ, với thành tích vô địch giải đua ngựa Triple Crown (chiến thắng sự kiện đua ngựa là Kentucky Derby, Preakness Stakes và Belmont Stakes), chú ngựa đực 3 tuổi có tên Justify mới đây đă trở thành một trong những phi mă có trị giá đắt nhất thế giới.

Theo ước tính của tờ Forbes đầy uy tín, sau khi nhà vô địch Triple Crown thứ 13 này “về hưu”, chủ của Justify hoàn toàn có thể đ̣i 100.000 USD (khoảng 2 tỷ 280 triệu đồng) cho mỗi lần phối giống.

Điều này đồng nghĩa với việc, giá trị phối giống của phi mă màu hạt dẻ này có thể lên tới tới 60 triệu USD (tương đương 1.369 tỷ đồng), với điều kiện Justify có thể cho giống 150 con ngựa cái/mùa sinh sản/4 năm. Nếu các hậu duệ của Justify có thành tích tốt, giá trị của chú ngựa này c̣n có thể lên cao rất nhiều.

“Vào ngày rời khỏi đường đua, sự nghiệp của các con ngựa cũng sẽ kết thúc và tương lai của chúng phụ thuộc hoàn toàn vào thành tích của hậu duệ”, ông Sam Bullard – Giám đốc trang trại ngựa giống tại Dalham Hall Stud, Newmarket (Mỹ) cho biết.

Justify đă chiến thắng toàn bộ 6 cuộc đua trong năm 2018, phá vỡ thành tích thiết lập hồi năm 1977 bởi chú ngựa có tên Seattle Slew. Theo CNN, đây là một chiến công đáng nể với một chú ngựa đua có giá trị ban đầu chỉ 500.000 USD (khoảng hơn 11 tỷ đồng) và mới bắt đầu “sự nghiệp” được 113 ngày.

Được biết, Justify vẫn c̣n đang kém Dubawi của nước Anh. Hiện tại, chi phí cho mỗi lần phối giống của chú ngựa giống Ả Rập này đang là 334.000 USD (tương đương 7 tỷ 620 triệu đồng)!

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  vuitoichat's Avatar
  Release: 06-13-2018
  Reputation: 49276


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 94,411
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	(2).jpg
Views:	0
Size:	57.2 KB
ID:	1232533  
  Attached Images
   
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 4,308 Times in 3,476 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 108 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.17961 seconds with 13 queries