News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Lư do Duterte không muốn chiến tranh với Trung Quốc
Click image for larger version

Name:	22.jpg
Views:	0
Size:	74.9 KB
ID:	1235329  
Tổng thống Philippines nói không muốn chiến tranh với Trung Quốc. Ông Duterte cho biết không muốn hy sinh mạng sống của binh sĩ. Ông không tin vào cơ hội chiến thắng trước Trung Quốc.


Tổng thống Philippines Duterte và Ngoại trưởng Cayetano trong sự kiện chào mừng 120 năm thành lập Bộ Ngoại giao ở thành phố Pasay hôm 18/6. Ảnh: Philstars.

Tổng thống Philippines Duterte, người bị cáo buộc không hành động đủ để khẳng định quyền lợi hàng hải của Philippines, khẳng định muốn Trung Quốc rời khỏi vùng biển thuộc chủ quyền của nước này ở Biển Đông, nhưng sẽ không tuyên chiến hàng hải với Bắc Kinh v́ tính mạng công dân, theo Philstars.

"Các bạn muốn làm ǵ ở Biển Đông? Tôi phải dùng thái độ hung hăng nào để thuyết phục người Trung Quốc rời khỏi đó?", Duterte phát biểu trong lễ kỷ niệm 120 năm ngày thành lập Bộ Ngoại giao Philippines ở thành phố Pasay hôm qua.

Duterte cho rằng chính phủ đă phản đối Trung Quốc quân sự hóa ở vùng tranh chấp. Trong vấn đề Biển Đông, Trung Quốc đă và đang áp dụng thái độ không khoan nhượng, nhưng "nếu bàn bạc, họ sẽ lắng nghe. Tôi không thể đánh Trung Quốc. Họ không phải đối thủ dễ xơi. Ta không thể làm họ sợ, thậm chí cả Mỹ cũng ngần ngừ trong chính sách với Trung Quốc. Mỹ sẽ không muốn có thêm cuộc chiến nào nữa v́ quá mệt mỏi sau khi thua hết cuộc chiến này tới cuộc chiến khác ở châu Á, đặc biệt là Việt Nam".

"Nếu đối đầu Trung Quốc, Nga sẽ lập tức nhảy vào cuộc xung đột", Duterte nói, nhấn mạnh cái kết là bom hạt nhân sẽ kích nổ dẫn tới diệt vong và cho rằng đạt được thỏa thuận chung với Trung Quốc để cùng khai thác ở khu vực tranh chấp mới là điều thiết thực đem lại lợi ích cho hai bên.

"Tôi dám khẳng định những điều tốt đẹp sẽ đến, đó là lúc chúng ta bắt đầu khai thác khoáng sản ở khu vực đó", Tổng thống Philippines nói.

Duterte gọi việc cảnh sát biển Trung Quốc tịch thu cá của ngư dân Philippines ở băi cạn Scarborough tuần trước là "sự trao đổi", không phải tịch thu hoàn toàn. Các ngư dân cho hay cảnh sát biển Trung Quốc đă lấy cá của họ, đổi lại mỳ gói, thuốc lá và nước ngọt đóng chai, nhưng chừng đó không đủ để họ nuôi sống gia đ́nh. Đại sứ Trung Quốc Zhao Jianhua cam kết sẽ điều tra và trừng phạt "những quả táo thối rữa" quấy rối ngư dân Philippines.

Từ năm 2015, khi c̣n là thị trưởng Davao, Duterte đă khẳng định "Philippines không thể gây chiến với Trung Quốc" và kể từ khi đắc cử vào năm 2016, lập trường này được ông giữ nguyên mỗi khi được hỏi về tranh chấp lănh thổ với Trung Quốc trên Biển Đông.

Nhiều chuyên gia, học giả và quan chức Philippines cho rằng đây là lập trường "chưa đánh đă nhận thua" của Duterte và chính điều này phần nào đă khiến Trung Quốc có những hành động quân sự hóa ngày càng quyết liệt, bất chấp luật pháp quốc tế ở Biển Đông.

Bài cùng thể loại :


 • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-20-2018
  Reputation: 10037


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 28,720
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	22.jpg
Views:	0
Size:	74.9 KB
ID:	1235329  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 2
  Thanked 1,354 Times in 1,225 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 13 Post(s)
  Rep Power: 29 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6
  Old 06-20-2018   #2
  vdminix
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Nov 2013
  Posts: 695
  Thanks: 361
  Thanked 480 Times in 254 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 100 Post(s)
  Rep Power: 1
  vdminix Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 95
  Default

  Chỉ mới đánh nhau với khoản hơn 100 phiên quân năm rồi mà lực lượng quân sự Philippines đă không c̣n viên đạn nào trong kho dự trữ th́ lấy ǵ mà chống đỡ với TQ khi có chiến tranh?? Tên TT này chỉ đánh giặc miệng là giới thôi!
  vdminix_is_offline   Reply With Quote
  Reply
  Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 733

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.15735 seconds with 12 queries