News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Màn ảo thuật bí ẩn của người Triều Tiên
Click image for larger version

Name:	34.jpg
Views:	0
Size:	19.0 KB
ID:	1247803  
Trong hội nghị thượng đỉnh Triều Tiên - Hàn Quốc diễn ra vào tháng 4 vừa qua, người Triều Tiên đă mang đến một tṛ lạ về ảo thuật. Màn diễn đă gây thích thú cho phía Hàn Quốc.Biểu diễn tại pḥng tiệc tối sau hội nghị, ảo thuật gia Triều Tiên đă nhận được sự chào đón nồng nhiệt và những tràng vỗ tay không ngớt. Ông thể hiện màn biến tờ 50.000 Won Hàn Quốc thành tờ 100 USD. Kim Yong Chol – Phó Chủ tịch Ủy ban trung ương Triều TIên – tham gia với tư cách người trợ giúp.

Theo tạp chí The Diplomat, với thế giới bên ngoài, Triều Tiên có quá nhiều bí ẩn, trong đó phải kể đến ngành ảo thuật. Tờ báo này cho hay, ở Triều Tiên, ảo thuật luôn là một phần của các chương tŕnh biểu diễn xiếc chuyên nghiệp, tiếng địa phương gọi là Kyoye.

The Diplomat dẫn lời nhà phê b́nh văn hóa Triều Tiên Lim Chae Wook nói rằng, quốc gia khép kín này cung cấp sự hỗ trợ cấp chính phủ để phát triển nghệ thuật xiếc. Và những người biểu diễn xiếc, trong đó có ảo thuật gia, thường được gọi là "diễn viên Kyoye". Trung b́nh, mỗi đoàn có tới 100 diễn viên Kyoye.

Theo ông Lim, họ hầu hết được đào tạo ở các trường đặc biệt từ khi mới 10 tuổi. Những người thuộc đoàn xiếc B́nh Nhưỡng danh giá nhất Triều Tiên đều tốt nghiệp trường Xiếc B́nh Nhưỡng.

Các học viên vào trường trải qua 9 năm học tập và rèn luyện rồi mới được hành nghề. Trường đào tạo 4 lĩnh vực, với một trong số đó là ảo thuật. Ảo thuật cũng đa dạng về kiểu loại, chẳng hạn như ảo thuật bài, chơi piano không cần bấm phím, và làm cho người/vật bay lơ lửng...

Hành tŕnh trở thành ảo thuật gia ở Triều Tiên rất gian nan cả về thời gian và nỗ lực nhưng một khi đă hoàn thành chương tŕnh, họ sẽ có cả tiền tài lẫn danh tiếng.

Mặc dù chủ yếu phục vụ khán giả trong nước nhưng thời gian gần đây ngành ảo thuật của Triều Tiên đă có nhiều dấu hiệu thay đổi. Năm 2009, tờ Choson Sinbo có trụ sở ở Tokyo đưa tin, B́nh Nhưỡng đă t́m kiếm cơ hội gia nhập Fédération Internationale des Sociétés Magiques, một trong những tổ chức quốc tế danh tiếng nhất trong cộng đồng ảo thuật. Tuy nhiên, nỗ lực này chưa thành công v́ cần phải được các nước thành viên khác đồng ư.

Dù vậy, điều đó chứng tỏ Triều Tiên đang khát khao gia nhập cộng đồng quốc tế và thúc đẩy ngành ảo thuật của ḿnh. Một số ư kiến cho rằng giờ là lúc thích hợp để Triều Tiên ḥa nhập với thế giới thông qua ngành ảo thuật, đặc biệt giữa bối cảnh có nhiều tín hiệu tích cực cho thấy quan hệ liên Triều đang được cải thiện.

Therealrtz © VietBF

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-16-2018
  Reputation: 10152


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 37,044
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	34.jpg
Views:	0
Size:	19.0 KB
ID:	1247803  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 15
  Thanked 2,524 Times in 2,291 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 38 therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6
  Reply
  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 507

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.13859 seconds with 12 queries