News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trùm mafia khét tiếng nhất Nga hầu ṭa Mỹ
Click image for larger version

Name:	10.jpg
Views:	0
Size:	18.8 KB
ID:	1248403   Click image for larger version

Name:	10.1.jpg
Views:	0
Size:	33.3 KB
ID:	1248404  
Vào ngày 4-6-2018, Ṭa án liên bang ở Manhattan, New York, Mỹ bắt đầu phiên ṭa xét xử vụ án Razhden Shulaya. Đây là một mafia người Nga khét tiếng do Razhden thành lập đă sử dụng thiết bị đặc biệt tấn công ṣng bạc, chiếm đoạt tiền từ thẻ tín dụng, giết người thuê, buôn bán ma túy và vũ khí… Cùng bị xét xử với Razhden c̣n có 33 bị cáo khác gồm cả nhà vô địch quyền anh thế giới Avtandil Khurtsidze.


Vơ sĩ quyền anh Khurtsidze bị xét xử tại MỹTội phạm gồm hơn 30 thành viên Razhden (41 tuổi, biệt danh Razhden Pitersky) đă sinh sống ở Saint Petersburg, học tại Đại học Tài chính - Kinh tế Saint Petersburg, từng nhiều lần bị truy cứu trách nhiệm h́nh sự về các tội cướp và bắt cóc. Từ cuối những năm 2000, Razhden được biết đến là trùm tội phạm, “người trông coi” Saint Petersburg, đệ tử của “ông trùm” Zakhary Kalashov (Shakro Molodoi).

Razhden có 2 quốc tịch - Nga và Gruzia, được coi là người kiểm soát các nhà tù ở Gruzia, vẫn bàn bạc việc chỉ định “người trông coi” các cơ sở này ngay cả khi đă ở Mỹ. Razhden được công nhận là “ông trùm” vào tháng 5-2013 trong cuộc họp mặt của các trùm tội phạm tại Cyprus.

Tháng 6-2013, Razhden cùng với 18 tên trùm tội phạm khác bị bắt ở các nước châu Âu. “Ông trùm” đă được thả ra và ngay sau đó, chuyển sang Mỹ. Tại đây, Razhden thành lập một tổ chức tội phạm với hơn 30 thành viên chủ yếu là người Nga và Gruzia. Băng đảng mafia này hoạt động ở các bang New York, New Jersey, Pennsylvania, Florida và Nevada…

“Ông trùm” Razhden sống ở thị trấn Edgewater, bang New Jersey và luôn tỏ ra là công dân tuân thủ pháp luật. C̣n các thành viên khác chủ yếu sống ở New York, tiến hành kiểm soát hoạt động kinh doanh của cộng đồng người nói tiếng Nga, tổ chức các câu lạc bộ bất hợp pháp tại đây để đánh bài poker.Razhden, “ông trùm” mafia Nga ở Mỹ

Các thành viên của băng này buộc gái mại dâm cho khách hàng uống thuốc ngủ để cướp tài sản, sử dụng thiết bị đặc biệt tấn công nhiều ṣng bạc ở Atlantic và Las Vegas, thực hiện hàng loạt vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua thẻ tín dụng, làm giả giấy tờ, tống tiền, chiếm đoạt xe vận chuyển hàng hóa, buôn bán ma túy và vũ khí, âm mưu giết người… Theo các cơ quan bảo vệ pháp luật Mỹ, 2 thuộc hạ của Razhden đă đồng ư giết một doanh nhân để chuyển khỏi kho hàng của nạn nhân các xe thuốc lá lậu trị giá 1 triệu USD. Hai đối tượng này bị bắt ngay sau khi nhận được khoản đặt cọc 2 ngh́n USD.

Phải đối mặt với 65 năm tù

Razhden bị bắt tại nhà riêng ở Edgewater. Cùng bị đưa ra xét xử với “ông trùm” mafia này c̣n có 33 bị cáo khác bao gồm cả Avtandil Khurtsidze, người gốc Gruzia, nhà vô địch quyền anh thế giới và trùm tội phạm Zurab Dzhanashvili, cánh tay phải của Razhden. Trước phiên ṭa, Dzhanashvili đă nhận tội và đồng ư hợp tác với cơ quan điều tra. Trong quá tŕnh thẩm vấn, Dzhanashvili mô tả Razhden là “người có ảnh hưởng nhất trong cộng đồng người nói tiếng Nga ở New York”.

Là đệ tử thân tín, Khurtsidze được Razhden giao “giải quyết” những người không chịu nộp tiền vào “quỹ chung” của băng nhóm. Tại ṭa án, các thành viên bồi thẩm đoàn đă được xem đoạn video, trong đó Khurtsidze đang “giải thích” cho “kẻ cứng đầu” quan điểm của “ông trùm” bằng những cú đấm vào mặt và bụng. Đoạn video do camera giám sát đặt tại ṣng bạc bất hợp pháp của băng này ghi lại.

Các camera giúp Alexander Kutsenko, người quản lư ṣng bạc có thể theo dơi người chơi trên màn h́nh điện thoại của ḿnh. Do không muốn bị lôi kéo vào con đường phạm tội sau khi đă ngồi tù 15 năm, Kutsenko ra đầu thú Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI). Nhờ chiếc điện thoại của ông ta, các nhân viên của FBI theo dơi được những ǵ đang diễn ra tại ṣng bạc bất hợp pháp, kể cả việc Razhden và Khurtsidze đánh đập chủ sở hữu của một trong các thiết bị chơi game do nghi ngờ ăn cắp.

Nếu bị kết tội, Razhden sẽ phải đối mặt với tổng cộng 65 năm tù, c̣n Khurtsidze - 20 năm tù. Hiện phiên ṭa vẫn đang được xét xử.

VietBF © sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-17-2018
  Reputation: 17329


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 26,579
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	10.jpg
Views:	0
Size:	18.8 KB
ID:	1248403   Click image for larger version

Name:	10.1.jpg
Views:	0
Size:	33.3 KB
ID:	1248404  
  troopy_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 2,060 Times in 1,821 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 31 troopy Reputation Uy Tín Level 6
  troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6
  Reply
  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 633

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.14958 seconds with 12 queries