News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Vợ luật sư nhân quyền TQ tố chồng bị ép uống thuốc lạ khi bị giam
Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	98.9 KB
ID:	1248418  
Khi trao đổi với Đài Á Châu tự do (RFA), vợ luật sư nhân quyền Giang Thiên Dũng (Jiang Tianyong), bà Kim Biến Linh (Jin Bianling) tố rằng ông Dũng bị cương ép uống thuốc lạ trong khi bị tạm giam.Các công tố viên buộc tội ông Giang “làm tổn hại nghiêm trọng an ninh và ổn định xă hội”. Ông bị bắt vào tháng 7/2015, sau khi thành lập một chiến dịch nâng cao nhận thức nhằm hỗ trợ các luật sư và nhà hoạt động nhân quyền.

Trong buổi phỏng vấn ngày 27/6 với RFA, bà Kim cho biết các cai ngục cưỡng chế ông Giang phải uống thuốc không biết tên 2 lần/ngày, loại thuốc này đă làm trí nhớ của ông ngày càng xấu đi.

Vào tháng 5, các thông tin về việc nguyên đơn, nhà bất đồng chính kiến, luật sư nhân quyền, và người Duy Ngô Nhĩ bị giam giữ tại “trại cải tạo” bị buộc phải uống một loại thuốc bí ẩn cũng có những triệu chứng tương tự.

Nhà nghiên cứu Ân xá Quốc tế, Patrick Poon cũng nói với RFA rằng các luật sư khác bị giam giữ kể từ tháng 7/2015 cũng bị cưỡng chế cho uống thuốc.

Bà Kim cho biết bà đă yêu cầu nhà tù số 2 tỉnh Hà Nam, nơi ông Giang bị giam giữ, cung cấp tên và liều lượng loại thuốc đang cho ông Giang dùng.

Trong khi đó, ông Giang cũng không được quyền mua các nhu yếu phẩm cơ bản và nhận các món đồ gia đ́nh gửi vào. Ông chỉ được phép tập thể dục trong hành lang, không được ra ngoài trời, bà Kim nói thêm.

Cha của ông Giang, ông Jiang Lianghou, nói với RFA rằng khi ông đến thăm con trai ở trong tù, ông thấy con trai ḿnh đang ngồi trên một chiếc ghế kim loại được gắn trên sàn nhà cùng với những dây xích cùm chân.

“Chân của nó đỏ và sưng lên”, cha ông Giang nói. Điều này làm ông tin rằng con trai ông đă bị buộc phải ngồi trên ghế trong một thời gian dài, một dạng tra tấn thường thấy trong các nhà tù Trung Quốc.

Luật sư Giang từng đại diện cho nhiều người bị chính quyền Trung Quốc đối xử bất công, trong đó có cả các học viên Pháp Luân Công, một môn khí công ôn ḥa bị chính quyền Trung Quốc bức hại tàn bạo từ năm 1999. Trước đó ông bị bắt và tra tấn vào năm 2011 v́ đă tham gia các cuộc biểu t́nh ủng hộ dân chủ.

Therealrtz © VietBF

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-17-2018
  Reputation: 10078


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 36,459
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	98.9 KB
ID:	1248418  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 15
  Thanked 2,448 Times in 2,223 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 37 therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6
  Reply
  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 460

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.13451 seconds with 12 queries