News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ chỉ đạt được những lời hứa suông trong vụ Phi hạt nhân hóa Triều Tiên
Click image for larger version

Name:	7DE91AB1-A189-477D-883C-F191BF231F3C_w1023_r1_s.jpg
Views:	0
Size:	59.9 KB
ID:	1249229  
Phi hạt nhân hóa Triều Tiên đang là vấn đề mà Mỹ không thể tự quyết dù rất muốn. Sức mạnh hạt nhân của Triều Tiên đang là quá lớn và đă gây cản trở rất nhiều trong hành động quyết liệt thường thấy ở Mỹ. Chính v́ thế việc Phi hạt nhân hóa Triều Tiên mà Mỹ đang làm là chỉ với những lời hứa suông của Triều Tiên mà thôi. ‘Cần có thời gian’ để đạt được một thỏa thuận phi hạt nhân hóa với Bắc Triều Tiên, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết hôm thứ Tư ngày 18/7.

Ông cũng lặp lại rằng trong lúc này các lệnh trừng phạt vẫn tiếp tục được thực thi ngay cả khi đặc sứ Nga đến B́nh Nhưỡng đề xuất thảo luận để nới lỏng chúng.

Phát biểu tại một phiên họp nội các do Tổng thống Donald Trump chủ tŕ, ông Mike Pompeo, vốn đă có những cuộc hội đàm không có kết quả với Bắc Triều Tiên hồi đầu tháng, cho biết đă có tiến triển trên một số vấn đề.

“C̣n rất nhiều việc phải làm. Phải mất một khoảng thời gian để đến được điểm mà chúng ta muốn. Tuy nhiên tất cả những điều này sẽ diễn ra trong bối cảnh tiếp tục thực thi các lệnh trừng phạt hiện hành,” ông nói.

Ông Pompeo nói rằng Bắc Triều Tiên đă tái xác nhận cam kết từ bỏ kho vũ khí hạt nhân của họ và tiến triển này đạt được khi hai phía sắp xếp hồi hương hài cốt của binh lính Mỹ tử trận trong cuộc chiến Triều Tiên từ năm 1950 đến năm 1953.

“Tôi cho rằng trong một vài tuần tới chúng ta sẽ đón những hài cốt đầu tiên quay về. Đó là cam kết,” ông Pompeo nói và cho biết đây là vấn đề rất quan trọng cho những gia đ́nh có liên quan.

Ông Pompeo nói dù vẫn c̣n nhiều việc phải làm, nhưng những tiến triển này là ‘một điểm đầy hy vọng của hai nước’.

Hồi đầu tháng, ông Pompeo đă công du đến B́nh Nhưỡng với hy vọng thống nhất về một bản lộ tŕnh phi hạt nhân hóa nhưng tiến triển dường như rất hạn chế với việc B́nh Nhưỡng đă tỏ thái độ giận dữ ngay sau khi ông rời đi, cáo buộc phái đoàn Mỹ đưa ra những yêu sách ‘theo kiểu côn đồ’.

Nhà lănh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un đă đưa ra cam kết chung chung là sẽ phi hạt nhân hóa tại cuộc gặp thượng đỉnh với ông Trump hồi tháng Sáu, nhưng lại không đưa ra chi tiết về việc khi nào và làm sao để đạt được điều này, khiến cho giới quan sát hết sức nghi ngờ về ư định của Bắc Triều Tiên.

Chính quyền của ông Trump đă không đưa ra chỉ dấu khi nào th́ các cuộc đối thoại về phi hạt nhân hóa sẽ được nối lại và dường như đă lùi bước trong việc đề ra thời hạn cho tiến tŕnh này.

Hôm 17/7, ông Trump nói rằng ‘không có giới hạn thời gian’ và lặp lại trên Twitter rằng ‘không có ǵ phải vội’.

Ông cũng cho biết ông đă được Tổng thống Nga Vladimir Putin hứa ở Helsinki là Nga sẽ giúp đỡ đàm phán với Bắc Triều Tiên, nhưng không nói là bằng cách nào.

Mặc dù Mỹ nhấn mạnh nhu cầu phải duy tŕ các lệnh trừng phạt đối với B́nh Nhưỡng, đặc sứ Nga đến B́nh Nhưỡng được hăng thông tấn RIA dẫn lời nói cũng hợp lư khi nêu vấn đề nới lỏng lệnh cấm vận tại Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc do những thay đổi tích cực.

Cũng sau cuộc gặp thượng đỉnh ở Singapore, Tổng thống Trump loan báo rằng ông Kim đă đồng ư trao trả ‘hàng ngàn’ hài cố lính Mỹ thiệt mạng trong chiến tranh Triều Tiên. Nhưng kể từ đó, vẫn chưa có hài cốt nào được trao trả cho phía Mỹ.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 07-19-2018
  Reputation: 37217


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 58,921
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	7DE91AB1-A189-477D-883C-F191BF231F3C_w1023_r1_s.jpg
Views:	0
Size:	59.9 KB
ID:	1249229  
  Romano_is_offline
  Thanks: 7
  Thanked 3,386 Times in 2,766 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 71 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Old 07-19-2018   #2
  cargot51
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Dec 2017
  Posts: 511
  Thanks: 89
  Thanked 242 Times in 146 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 26 Post(s)
  Rep Power: 2
  cargot51 Reputation Uy Tín Level 2cargot51 Reputation Uy Tín Level 2cargot51 Reputation Uy Tín Level 2cargot51 Reputation Uy Tín Level 2cargot51 Reputation Uy Tín Level 2cargot51 Reputation Uy Tín Level 2
  Reputation: 584
  Default

  Hoi ghi gap Ong Trump , Thang Un sang gap thang Tau+ voi Nga , hai thang quan su cua DCS thi gap Ket Qua nhu vay , Cung dang cho thang My thi co loi khg thi no Cung Ban dung nhu VN ,toan la xo la an noi nguoc ngao
  cargot51_is_offline   Reply With Quote
  Old 07-19-2018   #3
  nangsom
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Feb 2007
  Posts: 8,420
  Thanks: 21,913
  Thanked 12,460 Times in 5,846 Posts
  Mentioned: 191 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3598 Post(s)
  Rep Power: 23
  nangsom Reputation Uy Tín Level 8
  nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8nangsom Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 56286
  Default

  ...Tổng thống Nga Vladimir Putin hứa ở Helsinki là Nga sẽ giúp đỡ đàm phán với Bắc Triều Tiên...

  - Ngư ông đắc lợi!

  - Tụi Triều Tiên dùng những bộ hài cốt đó làm mồi để nhử con cá to!
  nangsom_is_offline   Reply With Quote
  Reply
  Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 415

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.17660 seconds with 12 queries