News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Số phận quả bóng Putin tặng Trump ra sao?
Click image for larger version

Name:	261.jpg
Views:	0
Size:	60.8 KB
ID:	1250116  
Món quà mà Tổng thống Mỹ Donald Trump nhận được từ Tổng thống Nga Putin là một quả bóng. Ông Trump vui mừng cảm ơn và nói sẽ dành cho con trai. Nhưng thực tế nó sẽ thuộc ai quản lư?

Luật pháp Mỹ có những quy định rất rơ ràng về những món quà mà tổng thống có thể nhận từ các nhà lănh đạo nước ngoài, và quả bóng mà Tổng thống Vladimir Putin tặng ông chủ Nhà Trắng gần đây cũng không phải là ngoại lệ.Tổng thống Putin tặng người đồng cấp Mỹ một quả bóng trong cuộc họp báo tại Helsinki (Ảnh: Reuters)
Tại cuộc họp báo sau khi kết thúc hội nghị thượng đỉnh đầu tiên ở Helsinki, Phần Lan hôm 16/7, Tổng thống Putin đă tặng cho người đồng cấp Mỹ một quả bóng với lời nhắn “bóng bây giờ đă ở trên sân” của Tổng thống Trump. Ngay sau khi nhận được món quà đặc biệt này, Tổng thống Trump đă nói rằng ông sẽ mang quả bóng về cho con trai út Barron Trump, 10 tuổi.

Theo thông tin trên trang web của Văn pḥng Lễ tân thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ, cơ quan này sẽ tiếp nhận tất cả các món quà được tặng thay mặt Nhà Trắng. Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Mỹ hiện vẫn chưa tiết lộ món quà của Tổng thống Putin đang nằm ở đâu sau khi phái đoàn Mỹ trở về Washington.

Việc các nhà lănh đạo thế giới tặng quà cho tổng thống Mỹ là chuyện thường xuyên diễn ra, tuy nhiên những món quà này về mặt nguyên tắc không thuộc quyền sở hữu của ông chủ Nhà Trắng.

“Khi tổng thống nhận quà từ một nguyên thủ nước ngoài, món quà đó sẽ trở thành tài sản của nước Mỹ và tổng thống chỉ thay mặt người dân Mỹ nhận quà”, thông tin trên trang web của Bảo tàng và Thư viện Tổng thống George W. Bush giải thích.

Nếu v́ lư do nào đó tổng thống Mỹ muốn giữ lại một món quà mà ông được tặng, ông sẽ phải bỏ tiền túi ra mua lại món quà đó theo giá thị trường sau khi rời khỏi Nhà Trắng. Tuy nhiên, quy định này không áp dụng với những món quà được định giá thấp hơn 390 USD.

Quy định về quà tặng không chỉ áp dụng đối với các tổng thống Mỹ mà các quan chức cấp cao của Mỹ cũng phải tuân thủ theo. Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton từng bỏ tiền túi để mua ṿng cổ ngọc trai đen có giá gần 1.000 USD. Đây là món quà do Cố vấn Quốc gia Myanmar Aung San Suu Kyi tặng bà Clinton khi bà c̣n công tác tại Bộ Ngoại giao Mỹ.

Theo Lloyd N. Hand, lănh đạo cơ quan lễ tân dưới thời cựu Tổng thống Lyndon B. Johnson, Tổng thống Trump có thể không phải nộp lại quả bóng mà Tổng thống Putin đă tặng ông cho Bộ Ngoại giao Mỹ.

“Tôi không biết giá trị thực sự của quả bóng đó. Trừ khi nó được làm bằng vàng, c̣n không quả bóng đó sẽ không thể vượt qua mức giá đó (390 USD)”, ông Hand nhận định.

Nếu món quà của Tổng thống Putin được định giá cao hơn 390 USD, Tổng thống Trump sẽ phải bỏ tiền túi ra để mua lại. C̣n trong trường hợp giá trị của quả bóng không đến vài trăm USD, ông Trump không bị coi là phạm pháp khi giữ lại và chuyển nó cho con trai ḿnh.

“Mật vụ Mỹ có lẽ sẽ kiểm tra quả bóng để đảm bảo nó không vi phạm bất kỳ quy tắc lễ tân nào. Theo phỏng đoán của tôi, ông Trump có thể giữ quả bóng nếu ông ấy muốn”, ông Hand cho biết thêm.

Nếu Tổng thống Trump không giữ lại quả bóng như ông dự tính, món quà này sẽ được đưa ra khỏi Nhà Trắng. Thông thường các món quà do lănh đạo nước ngoài tặng tổng thống Mỹ sẽ được lưu trữ tại Cơ quan Lưu trữ Quốc gia. Sau khi tổng thống rời nhiệm sở, chúng sẽ được chuyển tới thư viện tổng thống.

Thượng nghị sĩ Lindsey Graham đă cảnh báo Tổng thống Trump rằng ông nên kiểm tra kỹ xem quả bóng có bị gắn thiết bị nghe lén hay không. Ông Graham cho biết nếu đặt trường hợp là ông, ông sẽ đưa quả bóng ra khỏi Nhà Trắng.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-21-2018
  Reputation: 10099


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 36,091
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	261.jpg
Views:	0
Size:	60.8 KB
ID:	1250116  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 3,078 Times in 2,813 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 13 Post(s)
  Rep Power: 37 pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6
  pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6
  Old 07-21-2018   #2
  wonderful
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jun 2011
  Posts: 2,709
  Thanks: 2,877
  Thanked 3,361 Times in 1,807 Posts
  Mentioned: 22 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1085 Post(s)
  Rep Power: 3
  wonderful Reputation Uy Tín Level 6wonderful Reputation Uy Tín Level 6wonderful Reputation Uy Tín Level 6wonderful Reputation Uy Tín Level 6
  wonderful Reputation Uy Tín Level 6wonderful Reputation Uy Tín Level 6wonderful Reputation Uy Tín Level 6wonderful Reputation Uy Tín Level 6wonderful Reputation Uy Tín Level 6wonderful Reputation Uy Tín Level 6wonderful Reputation Uy Tín Level 6wonderful Reputation Uy Tín Level 6wonderful Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 13130
  Default

  Không có thiết bị nghe lén đâu v́ 2 đứa đă thỏa thuận với nhau hết rồi.Trong quả banh chỉ có tờ giấy ghi lộ tŕnh mà Poutin bắt Trump phải làm v́ tonton nhà tui bị bệnh lăng trí ưa nói đi nói lại đấy mà.
  wonderful_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to wonderful For This Useful Post:
  pdnhsa (07-21-2018)
  Reply
  Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 582

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.18051 seconds with 12 queries