News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 1735
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Một quan chức CSVN bất ngờ ra tuyên bố và đe doạ sau cáo buộc dính líu vụ bắt cóc TXT
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	161.8 KB
ID:	1261890   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	112.5 KB
ID:	1261891   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	250.1 KB
ID:	1261892   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	53.0 KB
ID:	1261893   Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	164.2 KB
ID:	1261894  

Click image for larger version

Name:	6.jpg
Views:	0
Size:	150.3 KB
ID:	1261895  
Một quan chức CSVN, người giữ nhiều chức vụ về phía Slovakia và phía Việt Nam. Sau thời gian được cho là "mất tích" khi bị cáo buộc dính líu đến vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh, ông này bất ngờ ra một bản tuyên bố và đe doạ báo chí Slovakia và Đức.

Một số chính trị gia và nhân vật Slovakia có thể đă tham gia vào vụ đưa Trịnh Xuân Thanh ra khỏi EU bằng chuyên cơ của chính phủ Slovakia. Trong số những nghi can quan trọng có ông Lê Hồng Quang, cố vấn cho Thủ tướng Robert Fico (Thủ tướng Slovakia trong thời điểm đó).

Từ nhiều tuần lễ nay, báo chí truyền thông Slovakia t́m gặp ông Lê Hồng Quang để phỏng vấn, nhưng không tiếp cận được. Phóng viên đă đến tận văn pḥng công ty du lịch Viba.Air của ông ở thủ đô Bratislava. Nhân viên trong cửa hàng thịt hàng xóm trả lời cũng không thấy ông Quang. Ở nhà thuốc tây kế bên, các nhân viên nói rằng công ty du lịch này đă đóng cửa cách đây khoảng một năm.

Đối diện với văn pḥng công ty du lịch Viba.Air là mảnh đất do hai vợ chồng ông Lê Hồng Quang sở hữu, trên đó là một ngôi nhà đă được nâng cấp. Phóng viên đă bấm chuông nhưng không ai mở cửa, mặc dù nh́n thấy chiếc Mercedes sang trọng của ông Quang đậu phía trước.

Sau một thời gian “mất tích” (tuần rồi một số báo chí Slovakia đă chạy hàng tít “Lê Hồng Quang mất tích”), bất ngờ vào chiều hôm qua ngày 16/08/2018 ông Lê Hồng Quang ra một bản tuyên bố (bằng văn bản), trong đó ông bác bỏ tất cả các cáo buộc và đe dọa kiện báo chí truyền thông Slovakia và Đức. Nhưng cho đến giờ phút này ông Quang vẫn chưa xuất hiện, không biết ông đang ở đâu?

Mở đầu bản tuyên bố, ông Quang viết: “T́nh trạng hiện tại trong đời sống chính trị xă hội và truyền thông của Slovakia buộc tôi phải phản ứng đối với những tin tức báo chí và những phát biểu về mối quan hệ của tôi với giới truyền thông”.

Trong bản tuyên bố, ông Lê Hồng Quang phủ nhận tất cả các cáo buộc, ông khẳng định: “Tôi tin rằng trong một xă hội tôn trọng các quyền và tự do cá nhân của công dân, những lư do cho một sự cáo buộc công khai [có ư thức và tích cực] tham gia vào tội phạm có tổ chức, chắc chắn là không đủ. C̣n hơn thế nữa, bởi v́ tôi không tham gia vào việc chuẩn bị, tổ chức và thực hiện việc đưa Trịnh Xuân Thanh về Việt Nam. Ngoài các thông tin của truyền thông báo chí, tôi không hề biết về chuyện này”.

Về nguyên do tại sao có những cáo buộc như vậy, ông Lê Hồng Quang cho rằng ông là nạn nhân của kỳ thị chủng tộc, ông bị báo chí truyền thông Slovakia và Đức biến ông thành tội phạm v́ “một thực tế rằng tôi, giống như hàng ngh́n thành viên của thiểu số mà họ thuộc về, là người gốc Việt” và “ngoài nền tảng và sắc tộc của tôi, không có thể có lư do đáng kể nào khác”.

Ngoài ra, ông Lê Hồng Quang cũng phủ nhận các cáo buộc tham nhũng: „Theo nhật báo TAZ của Đức, trong thời gian làm việc tại đại sứ quán Slovakia tại Hà Nội tôi nhận hối lộ 3.000 euro cho một visa du lịch. Tại Đại sứ quán Slovakia tại Việt Nam, trong thời gian tôi là người đứng đầu đại diện (với chức vụ Đại biện lâm thời) trong giai đoạn từ tháng 10 năm 2017 đến tháng 5 năm 2018. Trong thời gian thi hành nhiệm vụ, tôi không có cấp một visa du lịch nào cả. Việc cấp visa du lịch được cung cấp một cách minh bạch thông qua hệ thống thông tin lănh sự cùng với Bộ Ngoại giao và Sở Cảnh sát Biên pḥng Slovakia“.

Ông Quang cho rằng nhật báo TAZ có lẽ nhận được những thông tin từ „các cá nhân muốn báo chí phổ biến nó để đạt được một lợi thế trong việc đáp ứng tham vọng quyền lực của họ“.


Trong bản tuyên bố, ông Lê Hồng Quang nhấn mạnh: “Khác với những phát biểu trước đây, tôi sẽ không thể hiện bản thân ḿnh từ vị trí của người đại diện Slovakia (Đại biện lâm thời Đại sứ quán Slovakia tại Hà Nội), kể từ hôm nay tôi ở bên ngoài một chức vụ công cộng hoặc một mối quan hệ với công việc nhà nước Slovakia. Ngược lại, tôi sẽ đặt ḿnh vào vị trí của công dân Slovakia có gốc Việt Nam, người bị tổn hại bởi những hành vi vu khống một cách liên tục và các mưu đồ vô đạo đức, đặc biệt là bởi một số phương tiện truyền thông”.

Ông Lê Hồng Quang muốn nói rằng ông không c̣n là một nhân vật công cộng, cho nên báo chí truyền thông không được phép xâm phạm vào lănh vực đời tư của ông thí dụ như cử phóng viên đi t́m ông phỏng vấn, đăng h́nh ảnh xe Mercedes và nhà riêng của ông v.v.

„Tôi đă nộp một tuyên bố riêng trên cương vị công chức nhà nước Slovakia để bảo vệ chủ yếu quyền lợi nước ngoài của Cộng ḥa Slovakia. Không có vấn đề nào ở trên là đạo đức, chuyên nghiệp hay khác với kỳ thị chủng tộc. Tôi đă giải thích tất cả những sự kiện này và giải thích cho các cơ quan có thẩm quyền. Nhưng tôi sẽ không trả lời truyền thông báo chí, họ không chỉ có những lời đơm đặt khoác lác và những lời xúc phạm thù ghét người nước ngoài, mà họ c̣n theo dơi và can nhiễu vào phạm vi riêng tư của tôi. Một lần nữa, tôi lưu ư rằng hiện tại tôi là một cá nhân không có một chức vụ công hoặc dịch vụ dân sự nào“.

Cuối bản tuyên bố, ông Lê Hồng Quang đă gián tiếp đe dọa sẽ kiện báo chí Slovakia và Đức, khi ông đề cập đến „khả năng tự vệ của nạn nhân“ liên quan đến „việc kiện tụng lâu dài và tốn kém“ ở Slovakia và „tuy nhiên, tôi hoàn toàn sẵn sàng hợp tác với các cơ quan công quyền, đặc biệt là với các cơ quan thực thi pháp luật“.


Văn pḥng du lịch của ông Lê Hồng Quang tại Slovakia : Rolnícka 9095/142, 831 07 Vajnory, Slowakei


Chính phủ Slovakia xem xét tạm thời chưa bổ nhiệm Đại sứ tới Việt Nam v́ vụ bắt cóc TXT. Ảnh: Đại sứ quán Slovakia ở Hà Nội, nơi ông Lê Hồng Quang từng là Đại biện lâm thời trước khi bị cho ra khỏi ngành Ngoại giao Slovakia vào tháng 6/ 2018.


Hành tŕnh bắt cóc Trịnh Xuân Thanh được báo chí Slovakia mô tả chi tiết với sự liên quan tới chiếc máy bay của Chính phủ nước này đă cho Tô Lâm mượn hôm 26.7.2017, bị nghi ngờ dùng để chở TXT từ Bratislava sang Moscow.Lê Hồng Quang cùng Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, Bộ trưởng Nội vụ Slovakia Robert Kalniak thăm một nhà máy sản xuất thiết bị an ninh của bộ Công an Việt Nam.


Người cố vấn của Thủ tướng Robert Fico, ông Lê Hồng Quang, ngồi đối diện với Bộ trưởng Tô Lâm và bên cạnh là Thủ tướng Robert Fico – Ảnh chụp chuyến thăm Slovakia hồi tháng 3 năm 2016.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 08-18-2018
  Reputation: 15656


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 19,767
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	161.8 KB
ID:	1261890   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	112.5 KB
ID:	1261891   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	250.1 KB
ID:	1261892   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	53.0 KB
ID:	1261893   Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	164.2 KB
ID:	1261894  

  Click image for larger version

Name:	6.jpg
Views:	0
Size:	150.3 KB
ID:	1261895  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 155
  Thanked 2,623 Times in 1,961 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 23 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Old 08-18-2018   #2
  wonderful
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jun 2011
  Posts: 4,457
  Thanks: 4,048
  Thanked 9,968 Times in 3,600 Posts
  Mentioned: 23 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1616 Post(s)
  Rep Power: 13
  wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7
  wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7wonderful Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 31067
  Default

  Cái thằng lê hồng quang nó trốn che không dám chường cái bản mặt chó việtcộng như thế nào,mà phài tuyên bố qua văn bản.Bây giờ nó làm nghệ dân sự công cộng như quét cầu tiêu công cộng chẳng hạn...........
  wonderful_is_offline   Reply With Quote
  Old 08-18-2018   #3
  tacrang
  tacrang's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Apr 2007
  Posts: 3,271
  Thanks: 330
  Thanked 1,077 Times in 474 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 109 Post(s)
  Rep Power: 16
  tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3245
  Default

  Khai dân trí ngày 18/08/2018

  Quân đội đề xuất bộ chính trị để bán cát cho tàu cộng !!! Cụ thể 35.000m3 cát sẽ được nạo vét để bán cho tàu cộng xây đảo ngoài HS và TS !

  tacrang_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.24193 seconds with 13 queries