News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 480
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đồng minh của Đài Loan bị TQ đe dọa bằng du lịch
Click image for larger version

Name:	(1).jpg
Views:	0
Size:	45.3 KB
ID:	1262565  
Vietbf.com - Trung Quốc lại dùng chiêu bài bẩn bằng cách như khách du lịch của nước này làm vơ khí đe dọa các đồng minh của Đài Loan, khiến các pḥng khách sạn bỏ trống không người thuê, các tàu chở khách neo ở bến, các công ty hướng dẫn du lịch phải đóng cửa, là những h́nh ảnh đang thấy hiện nay ở Palau.

Đảo quốc Palau. (H́nh: Wikipedia)

Theo hăng thông tấn Reuters, hồi cuối năm ngoái, Trung Quốc cấm các công ty du lịch của họ không được đưa khách sang Palau, nói rằng đây là một địa điểm du lịch bất hợp pháp do không có quan hệ ngoại giao với Trung Quốc.

Palau hiện là một trong 18 quốc gia c̣n lại trên thế giới có quan hệ ngoại giao với Đài Loan thay v́ Trung Quốc.

Các giới chức chính quyền cũng như giới doanh gia Palau cho biết đang gặp áp lực nặng nề để từ bỏ Đài Loan.

“Hiện đang có cuộc thảo luận liên quan tới việc Trung Quốc dùng du lịch làm vơ khí,” theo lời ông Jeffrey Barabe, chủ nhân khách sạn Palau Central Hotel và Palau Carolines Resort ở Koror.

Ông Barabe nói nhiều người tin rằng trước đây Trung Quốc để cho dân của họ ào ạt đến du lịch, đưa đồng đô la vào nơi này để nhử dân chúng địa phương, và nay t́m cách chặn lại để áp lực Palau phải thay đổi chính sách ngoại giao.

Trước khi có lệnh cấm, các du khách Trung Quốc chiếm khoảng 50% trong tổng số du khách thế giới tới Palau.

Trong số 122,000 du khách tới nơi này năm 2017, chừng 55,000 trong số này từ Trung Quốc và 9,000 từ Đài Loan, theo các con số thống kê của chính phủ Palau.

Các nhà đầu tư Trung Quốc cũng kéo tới, ào ạt xây khách sạn, mở hàng quán dịch vụ, và mua nhiều khu đất dọc theo bờ biển.

Sự sút giảm về số khách du lịch trầm trọng đến nỗi nay công ty hàng không thuê bao Palau Pacific Airways, do người Đài Loan làm chủ, hồi Tháng Bảy đă phải loan báo chấm dứt các chuyến bay tới Trung Quốc, cách Palau chừng 4 giờ đồng hồ.

Trung Quốc trước đây từng sử dụng du lịch để áp lực các quốc gia khác.

Hồi năm ngoái, Bắc Kinh ra lệnh ngưng các chuyến du lịch tới Nam Hàn sau khi chính quyền Seoul chấp thuận cho Hoa Kỳ thiết lập hệ thống pḥng thủ chống hỏa tiễn ở quốc gia này.

Tổng Thống Tommy Remengesau Jr., nói rằng họ chào đón đầu tư và du khách từ Trung Quốc nhưng các đường hướng và quan niệm về dân chủ của chính quyền hiện nay gần gũi với Đài Loan hơn là Trung Quốc.

Giới chức trách nhiệm kỹ nghệ du lịch ở Palau nay cũng nhắm vào các khách du lịch trả tiền cho các tour giá cao hơn là đón khách theo số đông, vốn gây ra nhiều vấn đề, cả trong lănh vực ô nhiễm, cho đảo quốc này.

“Thực tế là số đông du khách không có nghĩa là nhiều tiền cho Palau. Kinh nghiệm thực tế thời gian qua khiến chúng tôi lại càng quyết tâm hơn trong việc theo đuổi chính sách chú trọng về phẩm hơn là lượng,” theo Tổng Thống Remengesau. (V.Giang)

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  vuitoichat's Avatar
  Release: 08-20-2018
  Reputation: 49880


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 95,223
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	(1).jpg
Views:	0
Size:	45.3 KB
ID:	1262565  
  vuitoichat is_online_now
  Thanks: 11
  Thanked 4,556 Times in 3,679 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 109 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.21635 seconds with 13 queries