News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ

 
Thread Tools
  #1  
Old  Default TT Trump ra điều kiện xóa bỏ trừng phạt Nga
Click image for larger version

Name:	39.jpg
Views:	0
Size:	33.8 KB
ID:	1263267   Click image for larger version

Name:	39.1.jpg
Views:	0
Size:	32.9 KB
ID:	1263268  
Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố Mỹ sẵn sàng xóa bỏ các biện pháp trừng phạt chống Nga trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với hăng tin Reuters. Tuy nhiên là với một điều kiện, nếu Moscow hợp tác với Washington.


Theo Tổng thống Mỹ Trump, ông sẵn sàng xem xét việc xóa bỏ các biện pháp trừng phạt chống lại Nga, nếu Moscow thực hiện các bước phối hợp với Washington, nhượng bộ và làm điều ǵ đó “tốt” cho Washington về các vấn đề như Syria và Ukraine.

Vì nhiều lý do khác nhau, Mỹ đã áp đặt nhiều biện pháp trừng phạt chống lại Nga. Một trong số các biện pháp đã được áp đặt theo lệnh của Tổng thống và ông có quyền xóa bỏ chúng, tuy nhiên, các biện pháp trừng phạt khác đă được thông qua theo luật của Quốc hội "Về việc đáp trả những kẻ thù của Mỹ thông qua các biện pháp trừng phạt" và không thể được hủy bỏ mà không có sự đồng ư của cơ quan lập pháp.

Tổng thống Mỹ Trump đă đưa ra hàng loạt lệnh trừng phạt chống lại Moscow tiếp nối các chính sách trừng phạt dưới thời người tiền nhiệm Barack Obama năm 2014.

Lệnh trừng phạt đầu tiên được áp đặt ngày 6/3/2014, 10 ngày trước khi cuộc trưng cầu sáp nhập Bán đảo Crimea diễn ra, c̣n phần lớn các lệnh trừng phạt gần đây được áp đặt sau cáo buộc Nga đầu độc cựu điệp viên Sergey Skripal và con gái Yulia tại Anh vào tháng 3/2018.

Mới đây nhất, hôm 8/8, Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga sau khi Washington kết luận rằng Moscow đă sử dụng chất độc thần kinh để đầu độc cựu điệp viên Nga Skripal cùng với con gái của ông này tại Anh.

Các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ có thể áp đặt với Nga từ ngày 22/8, liên quan đến việc cung cấp cho Nga các thiết bị điện tử và linh kiện sử dụng kép - có thể được sử dụng cho các mục đích quân sự. Trong tương lai, Hoa Kỳ sẵn sàng hạ thấp mức độ quan hệ ngoại giao và đóng băng thương mại lẫn nhau.



Tổng thống Nga Putin, Thủ tướng Nga Medvedev

Đáp trả, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tuyên bố lệnh trừng phạt mới của Mỹ nhằm vào Nga liên quan tới vụ hạ độc cựu điệp viên hai mang Sergei Skripal sẽ bị xem là lời “tuyên chiến thương mại”.

B́nh luận về tuyên bố của ông Trump, Giám đốcTrung tâm Nghiên cứu Quân sự-Chính trị thuộc Viện Mỹ và Canada, trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga, ông Vladimir Batyuk nhận định, đây là một chiến thuật điển h́nh của Washington, thường được các chính trị gia Mỹ sử dụng nhằm đạt được sự nhượng bộ từ phía các đối tác của họ trên trường quốc tế .

Ông nói: “Tổng thống Mỹ Donald Trump đang chơi tṛ “cảnh sát hiền” và cố buộc các đối thủ của ḿnh phải nhượng bộ khi bày tỏ sẵn sàng dỡ bỏ lệnh trừng phạt chống Nga với điều kiện Moscow tuân thủ một số điều kiện nhất định”.

Theo ông Vladimir Batyuk, ông Trump biết thừa rằng, từ phía chính quyền Mỹ hiện nay không có bất kỳ khả năng nào để dỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với Nga. Bởi v́ các biện pháp trừng phạt, kể cả những biện pháp đă được thực hiện và những biện pháp sẽ được Quốc hội Mỹ thông qua trước cuối năm nay là luật pháp, một khi đă được cơ quan lập pháp thông qua, chính quyền không thể hủy bỏ các lệnh trừng phạt này.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-22-2018
  Reputation: 17345


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 26,624
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	39.jpg
Views:	0
Size:	33.8 KB
ID:	1263267   Click image for larger version

Name:	39.1.jpg
Views:	0
Size:	32.9 KB
ID:	1263268  
  troopy_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 2,068 Times in 1,827 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 31 troopy Reputation Uy Tín Level 6
  troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6
  Old 08-22-2018   #2
  terryvulong
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jul 2009
  Posts: 1,678
  Thanks: 8
  Thanked 615 Times in 350 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 91 Post(s)
  Rep Power: 11
  terryvulong Reputation Uy Tín Level 4terryvulong Reputation Uy Tín Level 4terryvulong Reputation Uy Tín Level 4terryvulong Reputation Uy Tín Level 4terryvulong Reputation Uy Tín Level 4terryvulong Reputation Uy Tín Level 4terryvulong Reputation Uy Tín Level 4terryvulong Reputation Uy Tín Level 4terryvulong Reputation Uy Tín Level 4terryvulong Reputation Uy Tín Level 4terryvulong Reputation Uy Tín Level 4terryvulong Reputation Uy Tín Level 4terryvulong Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 2067
  Default

  Co lap trung cong cho1 va Iran . truoc khi My bup.
  terryvulong_is_offline   Reply With Quote
  Reply
  Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 483

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.16281 seconds with 12 queries