News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt

Số bài trả lời (Reply's) : 26   -   Số người đă xem (Viewers) : 2640
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chấn động: Vn mở thêm cửa khẩu với TQ
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	42.5 KB
ID:	1274428  
Trong khi nhiều quốc gia trên TG hết sức dè chừng trong mối quan hệ thông thương với TQ để khỏi rơi vào bẫy của họ th́ Vn lại không có vẻ muốn làm chuyện đó. Thậm chí mới đây VN đă quyết định mở thêm cả cửa khẩu với TQ. Dưới đây là 1 số thông tin chính về vụ việc. Một cửa khẩu mới giữa Trung Quốc và Việt Nam vừa được khai trương. Chuyện mở cửa khẩu thông thương giữa hai nước láng giềng là một thông lệ quốc tế lâu nay. Tuy nhiên, trong bối cảnh khi mà VN chịu nhiều thiệt tḥi trong mậu dịch với Trung Quốc, cũng như tranh chấp chủ quyền giữa đôi bên, th́ việc mở thêm cửa khẩu gây băn khoăn cho nhiều người Việt Nam?

Chiều 10/9, UBND tỉnh Lạng Sơn và chính quyền nhân dân Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) đă tổ chức Lễ công bố chính thức mở cặp cửa khẩu song phương Chi Ma (thuộc huyện Lộc B́nh, Lạng Sơn) - Ái Điểm (thuộc huyện Ninh Minh, Quảng Tây). Như vậy tỉnh Lạng Sơn đă có 12 cửa khẩu chính thức thông thương với Trung Quốc.

Phó bí thư Khu uỷ Quảng Tây Tôn Đại Vĩ cho biết Việt Nam là đối tác lớn nhất của tỉnh Quảng Tây khi kim ngạch thương mại hai chiều chiếm tới trên 30% tổng kim ngạch thương mại Việt Nam - Trung Quốc.

Tiến sĩ Trần Công Trục, nguyên Trưởng ban Biên giới Chính phủ cho biết quan điểm về việc VN mở thêm cửa khẩu mới sang TQ:

Vấn đề thương mại giữa VN là Trung Quốc trong thời gian vừa qua có câu chuyện buôn bán qua đường tiểu ngạch nhiều, không chính ngạch. Do đó hàng kém chất lượng, hàng có nguy cơ gây ô nhiễm, đă tuồn vào qua đường tiểu ngạch. Đường biên giới nhiều con đường ṃn, chứ không đi qua cửa khẩu. Cho nên việc mở thêm cửa khẩu quốc tế đó chính là biện pháp nhằm quản lư được việc xuất nhập khẩu hàng hóa giữa hai nước một cách chính quy, chặt chẽ và đảm bảo tính an toàn trong thương mại.

Việc mở thêm cửa khẩu quốc tế đó chính là biện pháp nhằm quản lư được việc xuất nhập khẩu hàng hóa giữa hai nước một cách chính quy, chặt chẽ và đảm bảo tính an toàn trong thương mại.- TS Trần Công Trục
Việt Nam hiện có xuất nhập khẩu tiểu ngạch với 3 nước Lào, Campuchia và Trung Quốc, trong đó giao thương với TQ chiếm tỷ lệ lớn nhất, được đánh giá một phần là do VN có đường biên giới tiếp giáp 7 tỉnh của Việt Nam với Hoa Lục.

Tuy nhiên, việc buôn bán qua đường tiểu ngạch với TQ từ lâu đă bị các cơ quan chức năng cảnh báo v́ những hệ lụy không lường trước được chẳng hạn như thương lái Việt bị lật kèo, ép giá do không có hợp đồng chính thức với đối tác Trung Quốc. Trong khi phía Trung Quốc lại chỉ muốn mua hàng của Việt Nam qua đường tiểu ngạch do được phía họ giảm 50% thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng đối với phương thức này.

Hiện Trung Quốc là thị trường xuất khẩu lớn thứ 2 của VN chỉ sau Hoa Kỳ, tuy nhiên phần lớn qua đường tiểu ngạch. VN bấy lâu nay vẫn loay hoay t́m những biện pháp để hạn chế h́nh thức thương mại này với quốc gia kế bên.

Đối với Tiến sĩ Nguyễn Quang A, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển đă giải thể, th́ việc mở thêm cửa khẩu mới với TQ cũng có một số lợi điểm:

Tôi nghĩ rằng giữa các nước láng giềng với nhau nếu mối quan hệ thông thương được thông thoáng, tạo thuận lợi cho người dân th́ là điều tốt. Chứ không phải lo chuyện hàng TQ họ tràn sang và gây khó cho các doanh nghiệp VN. Điều đó chỉ có thể xảy ra chừng nào chúng ta không tuân thủ những quy tắc thương mại ở biên giới để cho hàng lậu qua th́ lúc đó mới có vấn đề.

Tuy nhiên bên cạnh những lợi ích này, ông cũng đưa ra lời cảnh báo cho cơ quan chức năng của VN:

C̣n việc nền kinh tế của VN phụ thuộc vào nền kinh tế của TQ th́ lúc đó ḿnh phải tự hỏi ḿnh, và các chính sách của Chính phủ VN để làm sao các doanh nghiệp trong nước phát triển lên để có thể cạnh tranh với các doanh nghiệp Trung Quốc hoặc là bản thân các doanh nghiệp VN cũng phải tự thay đổi ḿnh. Chứ bế quan tỏa cảng, sợ mà không mở mang thương mại ra th́ tôi nghĩ c̣n dở hơn nữa.

Các chuyên gia trong và ngoài nước bây lâu nay đă nêu ra thực tế là nền kinh tế của VN ngày càng phụ thuộc sâu vào Trung Quốc, từ việc xuất nhập khẩu nông sản cho đến các dự án cơ sở hạ tầng triệu đô. Trong khi phía VN luôn chịu nhiều thiệt tḥi, rủi ro trong quan hệ đối tác kinh tế với Bắc Kinh, th́ hai nước c̣n đang vướng vào tranh chấp chủ quyền biển đảo, tiềm ẩn khả năng tác động đến quan hệ kinh tế.

Tiến sĩ kinh tế Nguyễn Huy Vũ, hiện đang sống ở Na-Uy nói với chúng tôi:

Tôi nghĩ VN nên có một chính sách kinh tế độc lập với chính ḿnh. Để có sự độc lập, tự do và phồn thịnh đó th́ ḿnh không thể phụ thuộc quá lớn vào nền kinh tế của Trung Quốc. Khi ḿnh phụ thuộc vào họ th́ ḿnh không độc lập được, và sự thiếu độc lập này sẽ là đ̣n bẩy để Trung Quốc áp lực với đất nước ḿnh. Họ sẽ gây ảnh hưởng về an ninh, quốc pḥng và sự phát triển của đất nước nói chung.Trong 6 năm qua, kể từ năm 2013 đến hết quư I/2018 VN đă thâm hụt nặng nề, hơn 150 tỷ đô la, khi làm ăn với Trung Quốc, theo số liệu của Bộ Tài chính. Theo đó, VN đă chi hơn 250 tỷ USD để nhập khẩu hàng từ Trung Quốc nhưng ở chiều ngược lại Việt Nam chỉ xuất khẩu được trị giá hơn 100 tỷ USD. Một trong những lư do được Bộ Tài chính đưa ra đó là TQ bán cho VN những mặt hàng đắt tiền như máy móc, điện, phân bón, than, nguyên liệu thuốc lá, trái cây tươi... Trong khi đó, Việt Nam xuất chủ yếu sang Trung Quốc các sản phẩm giá trị thấp như cao su, nông sản, sắn lát, gạo, trái cây và gỗ...

V́ vậy các chuyên gia cho rằng việc mở thêm cửa khẩu sẽ thúc đẩy thương mại Việt – Trung nhưng nếu thiếu những chính sách hợp lư th́ sẽ làm gia tăng t́nh trạng thâm hụt mậu dịch, hay nói cách khác thâm hụt thương mại sẽ tỷ lệ thuận với số lượng cửa khẩu với Trung Quốc.

Việc nền kinh tế của VN phụ thuộc vào nền kinh tế của TQ th́ lúc đó ḿnh phải tự hỏi ḿnh, và các chính sách của Chính phủ VN- TS Nguyễn Quang A
Ngoài ra, Tiến sĩ Trần Công Trục c̣n nêu ra thêm một tiêu cực xảy ra ở các cửa khẩu:

Từ trước đến nay, không chỉ ở VN mà ở nhiều quốc gia khác, ở các cửa khẩu có câu chuyện tích cực nhưng cũng có những câu chuyện tiêu cực ở phía cơ quan quản lư chức năng. Hai bên cần có sự quản lư chặt chẽ để tránh những tiêu cực cho thông quan những hàng hóa không đạt tiêu chuẩn xuất nhập khẩu đă được quy định.

Việt Nam hiện có khoảng 24 cửa khẩu quốc tế 25 cửa khẩu song phương, 68 cửa khẩu phụ, 57 lối mở biên giới và 295 chợ biên giới, chợ cửa khẩu, phục vụ cho hoạt động thương mại biên giới.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 09-15-2018
  Reputation: 37657


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 59,746
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	42.5 KB
ID:	1274428  
  Romano_is_offline
  Thanks: 8
  Thanked 3,535 Times in 2,886 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 73 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to Romano For This Useful Post:
  thangtram (09-15-2018)
  Old 09-15-2018   #2
  cargot51
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Dec 2017
  Posts: 693
  Thanks: 67
  Thanked 1,058 Times in 315 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 63 Post(s)
  Rep Power: 2
  cargot51 Reputation Uy Tín Level 4cargot51 Reputation Uy Tín Level 4cargot51 Reputation Uy Tín Level 4cargot51 Reputation Uy Tín Level 4cargot51 Reputation Uy Tín Level 4cargot51 Reputation Uy Tín Level 4cargot51 Reputation Uy Tín Level 4cargot51 Reputation Uy Tín Level 4cargot51 Reputation Uy Tín Level 4cargot51 Reputation Uy Tín Level 4cargot51 Reputation Uy Tín Level 4cargot51 Reputation Uy Tín Level 4cargot51 Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 2240
  Default

  May thang Tiến sĩ kinh tế Truong Son nay ma dieu khien Kinh Te VN som muon se dua ca nuoc VN vao tay thang TAU+
  cargot51 is_online_now   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to cargot51 For This Useful Post:
  cha12 ba (09-15-2018), TIEN NU (09-15-2018)
  Old 09-15-2018   #3
  tvph40
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: May 2008
  Posts: 299
  Thanks: 8
  Thanked 48 Times in 35 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 32 Post(s)
  Rep Power: 12
  tvph40 Reputation Uy Tín Level 1tvph40 Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 104
  Default

  Đây là ư của mấy thằng tham quan bắc kỳ bán nươc để cho bọn tầu cộng vào vn nhiều đường cho nhanh rồi bọn tụi mầy tàu cộng nó xem tụi mầy như con chó ghẻ mà thôi bọn tham quan bắc kỳ à
  tvph40_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to tvph40 For This Useful Post:
  cha12 ba (09-15-2018), TIEN NU (09-15-2018)
  Old 09-15-2018   #4
  Ho Chu Tiem
  Ho Chu Tiem's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jul 2009
  Posts: 4,579
  Thanks: 242
  Thanked 4,190 Times in 2,263 Posts
  Mentioned: 17 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1491 Post(s)
  Rep Power: 14
  Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 8901
  Default

  anh em 1 nhà mà có ǵ đâu, mai mốt không có biên giới luôn
  Ho Chu Tiem_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to Ho Chu Tiem For This Useful Post:
  cha12 ba (09-15-2018), nangsom (09-15-2018), vn1111963 (09-15-2018)
  Old 09-15-2018   #5
  nguoivm
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Aug 2009
  Posts: 1,733
  Thanks: 0
  Thanked 446 Times in 250 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 59 Post(s)
  Rep Power: 11
  nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 4123
  Default

  to cha dam trong lu,phuc nieng,ngan diem ..... da ban nuoc cho tau cong roi dong bao oi....gio chung dang chuyen dan....sao khong dung day de giu nuoc ????????????
  nguoivm_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to nguoivm For This Useful Post:
  cha12 ba (09-15-2018), nangsom (09-15-2018), vn1111963 (09-15-2018)
  Old 09-15-2018   #6
  anhhaila
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jan 2011
  Posts: 4,729
  Thanks: 2,110
  Thanked 3,437 Times in 1,634 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 654 Post(s)
  Rep Power: 13
  anhhaila Reputation Uy Tín Level 5anhhaila Reputation Uy Tín Level 5anhhaila Reputation Uy Tín Level 5anhhaila Reputation Uy Tín Level 5anhhaila Reputation Uy Tín Level 5anhhaila Reputation Uy Tín Level 5anhhaila Reputation Uy Tín Level 5anhhaila Reputation Uy Tín Level 5anhhaila Reputation Uy Tín Level 5anhhaila Reputation Uy Tín Level 5anhhaila Reputation Uy Tín Level 5anhhaila Reputation Uy Tín Level 5anhhaila Reputation Uy Tín Level 5anhhaila Reputation Uy Tín Level 5anhhaila Reputation Uy Tín Level 5anhhaila Reputation Uy Tín Level 5anhhaila Reputation Uy Tín Level 5anhhaila Reputation Uy Tín Level 5anhhaila Reputation Uy Tín Level 5anhhaila Reputation Uy Tín Level 5anhhaila Reputation Uy Tín Level 5anhhaila Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 7470
  Default

  Mở nhiều cửa khẩu , xây nhiều đường cao tốc để cho chệt xua quân vào chiếm Vn cho mau....
  anhhaila_is_offline   Reply With Quote
  The Following 4 Users Say Thank You to anhhaila For This Useful Post:
  bs098 (09-15-2018), cha12 ba (09-15-2018), nangsom (09-15-2018), vn1111963 (09-15-2018)
  Old 09-15-2018   #7
  thangtram
  thangtram's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2006
  Location: 10 Downing Street
  Posts: 3,968
  Thanks: 5,219
  Thanked 3,828 Times in 1,886 Posts
  Mentioned: 24 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 864 Post(s)
  Rep Power: 16
  thangtram Reputation Uy Tín Level 6
  thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 13432
  Default

  Ư đồ thôn tính dần dần VN dần lộ nguyên h́nh, nhất là thời điểm hiện tại tránh thuế của Trump, th́ cha con họ Tập sẽ mở thêm 1000000000000 đặc khu nữa ở VN, Cambodge và Trung Mỹ cũng như Bằc Phi...mấy thằng lănh đạo khôn nhà dại chợ tha hồ bỏ tiền tham nhũng vào túi...Nếu Trump thật sự muốn diệt TC th́ nên áp đặt thuế cho tất cả những nước nào giao thương với Mỹ họa chăng có hiệu quả... tôi đang mơ chăng v́ ...khoa học viễn tưởng vậy....
  thangtram is_online_now   Reply With Quote
  The Following 4 Users Say Thank You to thangtram For This Useful Post:
  anhhaila (09-16-2018), bs098 (09-15-2018), cha12 ba (09-15-2018), nangsom (09-15-2018)
  Old 09-15-2018   #8
  tacrang
  tacrang's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Apr 2007
  Posts: 3,271
  Thanks: 330
  Thanked 1,077 Times in 474 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 109 Post(s)
  Rep Power: 16
  tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4tacrang Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3245
  Default

  Khai dân trí ngày 15/09/2018

  Hôm nay Vương Nghị sang thúc ép đảng đĩ bàn giao hết các mơ dầu hoả , khí đốt cho tàu cộng để giử tiếp tục t́nh hữu nghị 16 chữ vàng và 4 tốt ???!!!! Nếu đảng không nghe lời th́ Vương Nghị hâm dọa sẽ mất đảng cộng sản Việt cộng !!


  tacrang_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to tacrang For This Useful Post:
  anhhaila (09-16-2018)
  Old 09-15-2018   #9
  bs098
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 1,408
  Thanks: 787
  Thanked 1,054 Times in 498 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 198 Post(s)
  Rep Power: 14
  bs098 Reputation Uy Tín Level 4bs098 Reputation Uy Tín Level 4bs098 Reputation Uy Tín Level 4bs098 Reputation Uy Tín Level 4bs098 Reputation Uy Tín Level 4bs098 Reputation Uy Tín Level 4bs098 Reputation Uy Tín Level 4bs098 Reputation Uy Tín Level 4bs098 Reputation Uy Tín Level 4bs098 Reputation Uy Tín Level 4bs098 Reputation Uy Tín Level 4bs098 Reputation Uy Tín Level 4bs098 Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 2307
  Default

  Nh́n vẻ mặt hớn hở của lũ dàn hàng chào đón "giặc kinh tế" của Tàu là biết quyết tâm bán nước của chính phủ VN. Một lũ ngu dốt mới hớn hở đứng dưới câu biểu ngữ:
  Láng giềng tốt, bạn bè tốt,đồng chí tốt, đối tác tốt.
  bs098_is_offline   Reply With Quote
  The Following 6 Users Say Thank You to bs098 For This Useful Post:
  Old 09-15-2018   #10
  hoanglan22
  hoanglan22's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Apr 2011
  Posts: 4,910
  Thanks: 2,867
  Thanked 6,403 Times in 2,942 Posts
  Mentioned: 24 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2178 Post(s)
  Rep Power: 13
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 6
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 6hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 6hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 6hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 6hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 6hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 6hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 6hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 6hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 6hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 6hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 6hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 6hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 6hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 6hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 6hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 6hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 6hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 6hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 6hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 6hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 6hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 17865
  Default

  Muốn diệt thằng chệt th́ không khó . Cái khó là các nước Tự Do hay trung lập phải theo đường hướng của chú sam
  Attached Images
   
  hoanglan22_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to hoanglan22 For This Useful Post:
  cha12 ba (09-15-2018), phokhuya (09-16-2018)
  Reply
  Page 1 of 3 1 23

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.18304 seconds with 13 queries