News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt

Số bài trả lời (Reply's) : 4   -   Số người đă xem (Viewers) : 1804
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH tổ chức tiệc chia tay NS Nam Lộc
Click image for larger version

Name:	0912camonnamloc2.JPG
Views:	0
Size:	148.9 KB
ID:	1274832   Click image for larger version

Name:	0912camonnamloc3.JPG
Views:	0
Size:	67.4 KB
ID:	1274833  
Vậy là sau nhiều ồn ào cuối cùng mối thân t́nh lâu năm trong công việc giữa Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH và NS Nam Lộc đă phải dừng lại. Mới đây, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đă có buổi tiệc chia tay ông với tinh thần cảm ơn những đóng góp suốt bao năm qua. Dưới đây là 1 số h́nh ảnh của sự kiện này. Vào lúc 10 giờ sáng thứ Tư, ngày 12 tháng 9, 2018, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đă tổ chức bữa cơm thân mật tại Trụ Sở Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali trên đường Brookhurst, Garden Grove để cám ơn và chia tay nhạc sĩ Nam Lộc. Ngoài tất cả các thành viên Ban Chấp Hành, Ban Cố Vấn Hội H.O. Cứu Trợ TPB/QP/VNCH c̣n có đại diện gia đ́nh cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, nguyên Hội Trưởng Hội H.O. Cứu Trợ TPB/QP/VNCH và một số cơ quan truyền thông. Sau nghi thức chào cờ Hoa Kỳ và cờ Quốc Gia Việt Nam, mọi người dành phút tưởng niệm Quốc Tổ Hùng Vương, các anh hùng, liệt nữ đă vị quốc vong thân, đồng bào bỏ ḿnh trên đường t́m tự do và đặc biệt tưởng niệm cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn.

Niên trưởng Vũ Trọng Mục thay mặt ban tổ chức giới thiệu nghệ sĩ Nam Lộc và các cơ quan truyền thông. Sau đó, ông mời bà Nguyễn Thanh Thủy, Hội Trưởng Hội H.O. Cứu Trợ TPB/QP/VNCH phát biểu vinh danh và cám ơn nghệ sĩ Nam Lộc. Bà Hội Trưởng cho biết, Hội có mời nhạc sĩ Trúc Hồ và thân nhân gia đ́nh cố Trung Tá Hạnh Nhơn, nhưng nhạc sĩ Trúc Hồ hiện đang ở Australia nên không có mặt.

Bà cũng cho biết năm 2006 chị cả Hạnh Nhơn đă mời nghệ sĩ Nam Lộc làm Cố Vấn Tổng Quát cho Hội. Suốt 12 năm qua, anh Nam Lộc đă đi nhiều nơi trên thế giới, vận động đồng hương giúp TPB/QP/VNCH ở quê nhà và đă mang về cho Hội một ngân khoản không nhỏ để giúp đỡ các gia đ́nh TPB/QP/VNCH.

Mười hai năm, thời gian không dài, không ngắn đă đi vào ḷng ông những kỷ niệm khó quên, nhất là tim ông có những h́nh ảnh thương tật của TPB mà suốt đời ông không thể xóa, nên lúc nào Hội cần, ông sẵn sàng góp bàn tay lo cho Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh. Nay Hội tổ chức bữa cơm và có món quà đầy t́nh thương của anh chị em thiện nguyện viên Hội H.O. Cứu Trợ TPB đă chung tay tổ chức bữa ăn ấm cúng này.

Thay mặt Hội, bà Hội Trưởng Thanh Thủy đă trao tặng nghệ sĩ Nam Lộc một trophy bằng thủy tinh, trong đó ghi những lời như sau: “Hội H.O. Cứu trợ TPB và Quả Phụ VNCH Tri Ân ông Nguyễn Nam Lộc, cố vấn tổng quát Hội H.O.Cứu Trợ TPB, QP/VNCH đă đóng góp và hỗ trợ cho Hội suốt 12 năm qua. Sự hy sinh công sức của ông đă xoa dịu phần nào nỗi đau của những TPB và QP/VNCH tại quê nhà.”

Sau khi nhận món quà kỷ niệm, nhạc sĩ Nam Lộc xúc động nói lời cám ơn, “Xin phép chị Hội Trưởng cho tôi được gửi lời cám ơn qúy anh chị ở đây, chị Hội trưởng, quư anh Cố Vấn, các anh chị trong Ban Điều Hành, các thiện nguyện viên, đặc biệt các anh chị trong truyền thông báo chí. Đây là lần đầu tiên trong cuộc đời tôi, tôi nhận được món quà trong cộng đồng người Việt chúng ta. Tôi không bận tâm việc ḿnh làm để nhận được quà nhưng món quà này nói lên được mối liên lạc chặt chẽ giữa anh chị em chúng ta trong nhiều năm qua.


“Thực ra, tất cả công việc tôi làm không thể thực hiện thành công nếu không có bàn tay quư anh chị đóng góp; điều đó tôi nói rơ ràng trước đây cũng như bây giờ. Thời gian tôi làm chỉ bằng phân nửa một số anh chị ở đây đă làm như anh Ức, chị Thủy, anh Nhựt, v.v. nhưng chúng ta đă chia sẻ những vui, buồn, kể cả nước mắt, lời khen, lời chê và cả những kẻ đánh phá cũng không ít, nhưng chúng ta đă đứng lên, vượt qua những trở ngại và đă đạt được mục đích duy nhất, ư nghĩa nhất là đem lại một chút ǵ đó cho các anh thương binh QL/VNCH, những chiến hữu bất hạnh của chúng ta ở quê nhà.

“Và chính những ư nghĩa đó, chúng ta đă vượt qua tất cả mọi tỵ hiềm, mọi sự ganh ghét, mọi sự đánh phá và chúng ta hiên ngang ngửng đầu để mà phục vụ cho đến ngày hôm nay, và có thể cho đến khi anh em TPB ở quê nhà không c̣n cần đến chúng ta nữa.”

Nghệ sĩ Nam Lộc cũng cho hay, trong gia đ́nh ông có một bà chị ruột, nhưng ngoài xă hội ông có hai bà chị đă dạy ông nhiều bài học và đưa ông vào con đường làm việc có ư nghĩa. Hai bà chị đó là bà Chị cả Nguyễn Thị Hạnh Nhơn (Hội trưởng Hội H.O. Cứu Trợ TPB) và bà Khúc Minh Thơ (Hội Trưởng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị). Cả hai bà chị này thấp thoáng có h́nh ảnh của thân mẫu ông, một người mẹ đă luôn nghĩ đến người khác hơn là nghĩ đến bản thân ḿnh, và ông đă đi theo con đường đó. Nghệ sĩ Nam Lộc cho rằng ông rất hân hoan khi trong sinh hoạt của ông, ông không sợ bất cứ một áp lực nào và quan trọng hơn cả là chúng ta đă đồng ḷng làm công việc này. Ông nói, tuy ông xin từ nhiệm nhưng xin nhớ ông vẫn là một thiện nguyện viên của Hội H.O. Nếu cần làm điều ǵ ông cũng sẽ luôn luôn sẵn sàng.

Chị Lệ Nguyễn, phu nhân HQ Đặng Thành Long tuyên đọc lá thư cảm tạ nghệ sĩ Nam Lộc, trong đó có thư của một TPB bên quê nhà. Sau đó, bà Hội Trưởng Nguyễn Thánh Thủy trao tặng nghệ sĩ Nam Lộc một lẵng hoa của Hội H.O. Cứu Trợ TPB/QP/VNCH.

Kế đến, chị Lư Nguyệt Thường, Trưởng Nữ của cố Trung Tá Hạnh Nhơn lên thay mặt gia đ́nh cảm tạ nghệ sĩ Nam Lộc với những lời lẽ đầy xúc động. Chị Lư Ngọc Trâm lên tặng nghệ sĩ Nam Lộc một lẵng hoa của gia đ́nh cố Trung Tá Hạnh Nhơn. Chị Hồng Hoa và chị Huỳnh Ánh Nguyệt cũng lên chia sẻ đôi điều, nói lên ḷng tri ân xâu sa với người nghệ sĩ đă từng gắn bó với Hội suốt 12 năm qua.

Đặc biệt chị Huỳnh Ánh Nguyệt gọi đây là một “tiệc buồn” và chị đă đọc một vài lá thư của các anh em TPB bên quê nhà bày tỏ nỗi buồn, nỗi lo âu và thất vọng khi nghe tin anh Nam Lộc rút lui khỏi Hội. Những lời lẽ van xin, cầu khẩn anh ở lại đă làm người nghệ sĩ rơi lệ, và điều đó cũng chứng tỏ cho một số người chuyên t́m cách đánh phá việc làm của anh và của Hội H.O. Cứu Trợ TPB/QP/VNCH mà thực ra những thành phần chống đối này lại là những người chưa từng bỏ ra một đồng cho anh em TPB/QP/VNCXH c̣n ở quê nhà.
Sau tất cả những lời chia sẻ, mọi người dùng bữa cơm thân mật tạm biệt người nghệ sĩ tài hoa, có trái tim nhân hậu đă hy sinh 12 năm trời đi khắp nơi, đă chịu nhiều lời xúc phạm của bọn người xấu, nhưng vẫn hiên ngang và hănh diện với lương tâm của một kẻ sĩ.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 09-16-2018
  Reputation: 37657


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 59,746
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	0912camonnamloc2.JPG
Views:	0
Size:	148.9 KB
ID:	1274832   Click image for larger version

Name:	0912camonnamloc3.JPG
Views:	0
Size:	67.4 KB
ID:	1274833  
  Romano_is_offline
  Thanks: 8
  Thanked 3,535 Times in 2,886 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 73 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  The Following 4 Users Say Thank You to Romano For This Useful Post:
  hnr (09-16-2018), laughster (09-16-2018), ogvn (09-16-2018), thangtram (09-17-2018)
  Old 09-16-2018   #2
  OroValley
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Feb 2018
  Posts: 1,698
  Thanks: 10
  Thanked 1,262 Times in 674 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 276 Post(s)
  Rep Power: 3
  OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4OroValley Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 2837
  Default

  Nam Lộc.
  OroValley_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to OroValley For This Useful Post:
  8 tàng (09-16-2018), laughster (09-16-2018), thangtram (09-17-2018)
  Old 09-16-2018   #3
  daibac5656
   
  Banned
  Join Date: Jun 2018
  Posts: 1,380
  Thanks: 6
  Thanked 47 Times in 48 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 599 Post(s)
  Rep Power: 0
  daibac5656 has a little shameless behaviour in the pastdaibac5656 has a little shameless behaviour in the pastdaibac5656 has a little shameless behaviour in the pastdaibac5656 has a little shameless behaviour in the pastdaibac5656 has a little shameless behaviour in the pastdaibac5656 has a little shameless behaviour in the past
  Reputation: -596
  Default

  "D́a" Sài G̣n làm ăn sao cha? Chứ làm mấy "thứ đó" th́ có bao nhiêu đâu nhỉ?
  daibac5656_is_offline   Reply With Quote
  Old 09-17-2018   #4
  thangtram
  thangtram's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2006
  Location: 10 Downing Street
  Posts: 3,966
  Thanks: 5,216
  Thanked 3,825 Times in 1,885 Posts
  Mentioned: 24 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 864 Post(s)
  Rep Power: 16
  thangtram Reputation Uy Tín Level 6
  thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6thangtram Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 13426
  Default

  Nếu có "bắt đầu" th́ cũng sẽ có "kết thúc", ông Lộc sẽ vui khi nh́n lại những ǵ ḿnh làm được cho cộng đồng người Việt hải ngoại chống CS, tôi luôn ủng hộ tâm huyết này ! Chúc ông nhiều sức khỏe và vui thú điền viên !
  thangtram_is_offline   Reply With Quote
  Old 09-17-2018   #5
  ICEEXPRESS
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jul 2008
  Location: GERMANY
  Posts: 1,607
  Thanks: 1,405
  Thanked 1,010 Times in 571 Posts
  Mentioned: 19 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 209 Post(s)
  Rep Power: 12
  ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 2233
  Default

  Quote:
  Originally Posted by daibac5656 View Post
  "D́a" Sài G̣n làm ăn sao cha? Chứ làm mấy "thứ đó" th́ có bao nhiêu đâu nhỉ?
  Xin dung noi bay....
  ICEEXPRESS_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.18877 seconds with 13 queries