News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 694
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tin vui về Hàn Quốc- Triều Tiên
Click image for larger version

Name:	mmbrwww_nadf.jpg
Views:	0
Size:	76.3 KB
ID:	1276434  
Mối quan hệ giữa Hàn Quốc và Triều Tiên đă trở nên thân thiện, tốt đẹp hơn. Sau khi hai nước tuyên bố chấm dứt t́nh trạng chiến tranh. Cùng nhau kư các thoả thuận tại Hội nghị Thượng đỉnh Hàn-Triều lần thứ 3.
10h sáng 19/9 (giờ địa phương), Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Nhà lănh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bắt đầu cuộc thảo luận trong ngày làm việc thứ hai của Hội nghị Thượng đỉnh Hàn-Triều, nhằm t́m cách thiết lập ḥa b́nh lâu dài trên Bán đảo Triều Tiên. Hai nhà lănh đạo đă có cuộc thảo luận riêng tại nhà khách chính phủ Triều Tiên Paekhwawon ở thủ đô B́nh Nhưỡng.

Sau thảo luận, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Nhà lănh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đă kư thỏa thuận ḥa b́nh và chứng kiến Bộ trưởng Quốc pḥng Hàn Quốc Song Young-moo và người đồng cấp Triều Tiên No Kwang-chol kư kết thỏa thuận toàn diện về giảm căng thẳng quân sự dọc biên giới 2 nước. Trong đó, 2 bên đồng ư “không bao giờ sử dụng vũ lực để đối phó với nhau trong bất cứ t́nh huống khó khăn nào”.

Theo người phát ngôn phủ Tổng thống Hàn Quốc: “Các nhà lănh đạo của Hàn Quốc và Triều Tiên đă thực sự tuyên bố kết thúc t́nh trạng chiến tranh trên Bán đảo Triều Tiên bằng những thỏa thuận của ḿnh”.

Tuyên bố chung Hàn-Triều

Phát biểu tại cuộc họp báo chung tại nhà khách chính phủ Triều Tiên Paekhwawo sau đó, Nhà lănh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố: “Chúng tôi đă nhất trí với Thỏa thuận Ḥa b́nh B́nh Nhưỡng”.

Tuyên bố chung đưa ra tại cuộc họp báo có đoạn: “Hàn Quốc và Triều Tiên có chung quan điểm rằng Bán đảo Triều Tiên phải là một khu vực không có vũ khí hạt nhân và không có các mối đe dọa hạt nhân”. Cam kết này cũng được chính nhà lănh đạo Triều Tiên khẳng định: “Chúng tôi nhất trí có những nỗ lực tích cực để đưa Bán đảo Triều Tiên trở thành một mảnh đất của ḥa b́nh... Thỏa thuận kư kết tại B́nh Nhưỡng hôm nay sẽ đưa quan hệ liên Triều lên một cấp độ mới và Hội nghị Thượng đỉnh lần này sẽ thúc đẩy kỷ nguyên ḥa b́nh và thịnh vượng trên Bán đảo Triều Tiên”, ông Kim Jong-un nhấn mạnh tại cuộc họp báo.

Trong tuyên bố chung, hai nhà lănh đạo nhất trí sẽ nhanh chóng thành lập một ủy ban quân sự chung để đánh giá việc triển khai các biện pháp giảm căng thẳng và liên lạc khẩn cấp để ngăn chặn các cuộc xung đột trong tương lai.

Ông Kim Jong-un cũng có một tuyên bố bất ngờ nói rằng ông sẽ sớm tới thăm Seoul trong tương lai gần. Nếu điều này thực sự diễn ra th́ đây sẽ là chuyến thăm Hàn Quốc đầu tiên của một nhà lănh đạo Triều Tiên sau hàng chục năm Bán đảo Triều Tiên bị chia cắt.

Hai nhà lănh đạo cũng nhắc tới những điểm nhấn đạt được tại Hội nghị Thượng đỉnh lần này. Trong đó, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết: “Chúng tôi đă nhất trí loại bỏ mọi nguồn gốc của xung đột khỏi Bán đảo Triều Tiên. Và chúng tôi lần đầu tiên nhất trí được các bước phi hạt nhân hóa cụ thể. Phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên sẽ không c̣n xa”.

Những bước cụ thể được Tổng thống Hàn Quốc đề cập là đóng cửa vĩnh viễn cơ sở hạt nhân Yongbyon cũng như băi thử tên lửa Dongchang-ri tại Triều Tiên.

Bên cạnh đó, hai bên đạt được những thỏa thuận phi quân sự liên quan đến thúc đẩy hợp tác quan hệ liên Triều, bao gồm việc nối lại tuyến đường sắt và đường bộ liên Triều vào cuối năm nay hay khôi phục hoạt động tại khu công nghiệp chung Keasong và các tour du lịch tới vùng núi Kim Cương (Geumgang) nếu các điều kiện được đảm bảo. Hai bên cũng nhất trí mở trung tâm đoàn tụ các gia đ́nh bị ly tán.

Nguồn tin từ giới chức Hàn Quốc cho biết, sau cuộc họp báo chung sáng 19/9, ông Moon Jae-in và ông Kim Jong-un tiếp tục có bữa trưa làm việc tại nhà hàng Okryukwan, nổi tiếng với món mỳ lạnh ở B́nh Nhưỡng. Theo kế hoạch, Tổng thống Moon Jae-in sẽ trở lại Hàn Quốc vào sáng sớm ngày 20/9. Song theo thông tin mới từ Chánh Văn pḥng phủ Tổng thống Hàn Quốc Im Jong-seok, chuyến bay về Seoul của ông Moon Jae-in có thể sẽ lùi lại để Tổng thống tham gia một sự kiện hữu nghị với Nhà lănh đạo Kim Jong-un. Sự kiện này có diễn ra hay không c̣n phụ thuộc vào kết quả làm việc giữa hai nhà lănh đạo.

Tổng thống Trump thấy Thượng đỉnh Hàn-Triều "thú vị"

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 19/9 có ḍng tweet hoan nghênh những tuyên bố tốt lành được truyền đi từ B́nh Nhưỡng.

“Ông Kim Jong-un đă đồng ư thanh sát hạt nhân, chấp nhận đàm phán và đóng cửa vĩnh viễn băi thử tên lửa trước sự chứng kiến của các chuyên gia quốc tế. Trong khi đó sẽ không có thêm rocket hay các vụ thử hạt nhân...”, ông Trump viết trên trang Twitter cá nhân.

Trong một ḍng tweet khác được đăng chỉ vài phút sau đó, ông Trump thể hiện sự hào hứng với thông tin Triều Tiên và Hàn Quốc sẽ cùng ứng cử để đăng cai Olympic 2032.

Trước đó, trong cuộc thảo luận đầu tiên sau khi Tổng thống Moon Jae-in tới B́nh Nhưỡng ngày 18/9, Nhà lănh đạo Triều Tiên đă gửi lời cám ơn Tổng thống Moon khi đă đứng ra làm trung gian cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều hồi tháng 6 tại Singapore. Ông Kim hy vọng tiến triển hơn nữa trong đàm phán phi hạt nhân với Mỹ./.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 09-19-2018
  Reputation: 15682


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 19,898
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	mmbrwww_nadf.jpg
Views:	0
Size:	76.3 KB
ID:	1276434  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 155
  Thanked 2,636 Times in 1,971 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 23 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.19267 seconds with 13 queries