News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 304
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Những điều chưa biết về ông chủ mới của tạp chí Time
Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	199.2 KB
ID:	1277650   Click image for larger version

Name:	41.jpg
Views:	0
Size:	18.3 KB
ID:	1277651  
Marc Benioff là ông chủ mới đầy quyền lực của tạp chí Time. Tỷ phú này làm phó chủ tịch tập đoàn khi mới 26 tuổi. Người ngồi trên gia tài 6,5 tỷ USD dă bỏ ra 190 triệu USD để mua lại tạp chí Time.

Bỏ ra 190 triệu USD mua tạp chí gần 100 năm tuổi, tỷ phú Benioff biến ḿnh từ CEO công nghệ thành trùm truyền thông, giống bước đi của ông chủ Amazon Jeff Bezos khi thâu tóm tờ Washington Post.

Việc các nhân vật giàu có bậc nhất mua lại các báo lớn được phỏng đoán là để cứu tinh báo chí, gia tăng ảnh hưởng chính trị hoặc đơn thuần t́m kiếm lợi nhuận.

Người ngồi trên gia tài 6,5 tỷ USD phát biểu: "Sức mạnh của Time luôn là khả năng kể chuyện về con người và các vấn đề một cách độc đáo, điều ảnh hưởng và kết nối tất cả chúng ta".

Mặc dù vậy, Time chỉ là một trong số 200 công ty trong tay nhà sáng lập hăng điện toán đám mây đứng đầu thế giới Salesforce.


Đôi vợ chồng quyền lực là chủ nhân tạp chí Time hiện tại. Ảnh: BBC.

Hồi c̣n đi học, Benioff đă xin phép bố mẹ được làm việc ở tiệm đá quư sau mỗi giờ lên lớp. Cậu bé lau giá trang sức để đủ tiền tự mua chiếc máy tính đầu tiên cho ḿnh.

Benioff sáng lập "công ty một người" có tên Liberty Software năm 15 tuổi. Lúc đó, ông đă tự làm và bán phần mềm đầu đời với giá 75 USD. Sau đó, Benioff lập tŕnh ra nhiều game và phân phối cho các công ty.

Hết phổ thông, lập tŕnh viên trẻ đă đủ khả năng trang trải chi phí cho việc học đại học.

Người thầy Steve Jobs

Benioff có suất thực tập tại mảng máy tính quan trọng của Apple khi mới là sinh viên 20 tuổi, lập tŕnh cho chiếc Macintonish. Chàng trai dần thân thiết với nhà sáng lập Steve Jobs và sau này được Jobs hướng dẫn nhiều điều trong quá khởi nghiệp công ty riêng Salesforce.

"Sẽ không có Salesforce nếu không có Steve Jobs", doanh nhân khẳng định.

Benioff từng dự định gắn bó với nghề lập tŕnh cho đến hết sự nghiệp, nhưng một giáo sư ĐH California cho rằng cậu học tṛ sở hữu tư duy kinh doanh. V́ thế, Benioff thử việc hỗ trợ khách hàng tại tập đoàn công nghệ khổng lồ Oracle ngay sau khi tốt nghiệp.

25 tuổi cán mốc triệu phú

Quảng cáo
Dưới trướng "trùm" phần mềm Larry Ellison, Benioff bộc lộ là một tài năng xuất chúng. Ông vươn lên là một trong những lănh đạo cấp cao trẻ nhất của Oracle. 25 tuổi, Benioff đă thành triệu phú nhờ lương cao. Ông là phó chủ tịch trẻ nhất trong lịch sử tập đoàn, ở tuổi 26, hưởng thù lao 300.000 USD mỗi năm.


Marc Benioff nổi tiếng với gu giày ḷe loẹt. Ảnh: Pinterest.

Nghỉ việc để đi bơi với cá heo

Sau 10 năm cống hiến, Benioff cảm thấy thiếu ǵ đó từ góc nh́n cá nhân về thành công và xin sếp Ellison một kỳ nghỉ dài để suy nghĩ. Ông dành 3 tháng học thiền ở Hawaii, và chính trong lúc bơi cạnh đàn cá heo trong ḷng Thái B́nh Dương, Benioff nảy ra ư tưởng nền tảng cho Salesforce: "Tại sao chúng ta cứ phải tải đi tải lại phần mềm trong khi Internet có thể lưu trữ toàn bộ?".

Chuyến đi đến Ấn Độ sau đó trong kỳ nghỉ lại truyền cảm hứng cho Benioff đề cao việc làm thiện nguyện của doanh nghiệp.

Tỷ phú mới đây khẳng định với New York Times rằng ḿnh luôn sống bằng tâm trí của người bắt đầu chứ không phải đầu óc chuyên gia, khi được hỏi về việc c̣n theo đuổi những ước mơ ở tuổi 54.

Từ chối 55 tỷ USD của Microsoft

Sáng lập Salesforce năm 1999, Benioff biến các phần mềm thành dịch vụ cho thuê trực tuyến. Thay v́ tải về cài đặt trong máy tính, các công ty và cá nhân trả tiền sử dụng ngay trên Internet giải pháp số của Salesforce (nổi bật với hệ thống quản lư khách hàng).

Có thể nói chính Benioff là người phát minh ra một loại h́nh thị trường ngày nay có quy mô 116 tỷ USD. Các công ty phần mềm lớn bây giờ đều mong mỏi để lọt vào thị trường cho thuê của Salesforce.

Hăng này c̣n nổi tiếng về mối quan hệ thất thường với Microsoft. Qua năm tháng, hai bên vừa là địch thủ, vừa là đối tác. Năm 2015, Microsoft từng hỏi mua Salesforce với giá 55 tỷ USD, nhưng chủ nhân Benioff đ̣i thêm 15 tỷ USD mới để lại cơ ngơi của ḿnh. Thương vụ v́ vậy đổ bể.

Tên tuổi Benioff c̣n gắn với mô h́nh 1-1-1 nổi tiếng. Tỷ phú chỉ định Salesforce luôn dành 1% cổ phần, 1% giá trị sản phẩm và 1% thời gian của nhân viên để đóng góp cho các hoạt động phi lợi nhuận và cộng đồng địa phương.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 09-22-2018
  Reputation: 12369


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 22,340
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	199.2 KB
ID:	1277650   Click image for larger version

Name:	41.jpg
Views:	0
Size:	18.3 KB
ID:	1277651  
  june04_is_offline
  Thanks: 0
  Thanked 1,084 Times in 981 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 27 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.18321 seconds with 13 queries