News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 575
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Con gái cố TT Reagan bênh vực người tố cáo ứng viên Tối Cao Pháp Viên
Click image for larger version

Name:	(1).jpg
Views:	0
Size:	28.0 KB
ID:	1278180  
Vietbf.com - Ông Brett Kavanaugh, ứng viên Tối Cao Pháp Viên, đă bị nữ Tiến Sĩ Christine Blasey Ford người tố cáo xâm hại thân thể của bà cách đây 40 năm, khiến cho bà Patti Davis, con gái cố Tổng Thống Ronald Reagan lên tiếng tự nhận ḿnh từng bị như vậy, để bênh vực Tiến Sĩ Christine Blasey Ford

Con gái cố Tổng Thống Ronald Reagan, bà Patti Davis: “Tôi không ngạc nhiên khi bà Christine Blasey Ford không nói chuyện bà bị ông Brett M. Kavanaugh toan tính cưỡng dâm trong 30 năm qua.” (Hình: Getty Images)

Bà Patti Davis, 65 tuổi, viết trên nhật báo The Washington Post ra ngày Thứ Bảy, 22 Tháng Chín, nói rằng, “trong mấy chục năm tôi không hề nói cho ai biết, không nói với bạn bè, với bạn trai, với bác sĩ tâm lư, không nói cả với người chồng mà sau đó tôi kết hôn.” Bà Davis nói thêm, “tôi không ngạc nhiên khi bà Christine Blasey Ford không nói chuyện bà bị ông Brett M. Kavanaugh toan tính cưỡng dâm trong 30 năm qua.”

Bà Patti Davis kể câu chuyện của bà xảy ra khi tới họp với nhà quản trị một công ty về âm nhạc để được thảo luận về bài hát bà viết. Bà mô tả rành mạch vụ ông kia cưỡng ép bà, nhưng bà không thể nhớ nhiều chi tiết, như lúc đó là tháng mấy, họ đă nói những chuyện ǵ; bà cũng không nhớ khi ông ta mời dùng cocaine th́ bà có từ chối hay không. Bà Davis nhận xét rằng sau một trận khủng hoảng tinh thần như vậy th́ trí nhớ của con người chỉ ghi nhận một số sự kiện và bỏ qua các chi tiết khác.

Tối Thứ Sáu, Tổng Thống Donald Trump đă tỏ ư nghi ngờ bà Ford. Ông viết trên Tweeter: “Nếu vụ tấn công Dr. Ford tệ hại như bà ấy kể th́ hoặc bà ta hay cha mẹ bà đă tố cáo ngay với cơ quan công lực ngay lập tức!”

Ngay sau đó, nhiều phụ nữ đă dùng Twitter kể lại chính họ cũng từng bị cưỡng dâm nhưng không dám tiết lộ cho ai biết.

Một cô tên AshleyJudd Meredith Salenger viết: “Lần đầu lúc tôi lên 7. Tôi kể với mấy người lớn. Họ bảo, ‘Ồ ông ta không có ư ǵ đâu, ông già tốt lắm.’ Khi tôi 15 th́ bị cưỡng hiếp, tôi chỉ kể lại trong nhật kư của ḿnh. Có một người lớn đọc được, bà ấy bèn la tôi về tội ăn nằm với một người đàn ông.” Cô Meredith Salenger viết: “Tôi 19 tuổi. Hắn nh́n tôi với đôi mắt đe dọa, đẩy tôi nằm xuống, một tay nắm chặt hai cổ tay tôi, một tay cởi khuy quần tôi. Tôi đạp mạnh vào chỗ kín của hắn rồi chạy thoát ra ngoài. Tôi nghĩ hắn chưa cưỡng dâm ḿnh, coi như không có chuyện ǵ cả.”

Bà Christine Blasey Ford, 51 tuổi, giáo sư Đại Học Palo Alto, California, đă tố Thẩm Phán Kavanaugh toan cưỡng bức bà khoảng 30 năm trước, trong một bữa tiệc ở Maryland. Ông Kavanaugh đă phủ nhận hoàn toàn lời tố cáo này.

Cũng trong ngày Thứ Bảy, các luật sư của bà Ford, Debra Katz và Lisa Banks gửi thư cho Nghị Sĩ Chuck Grassley (Cộng Ḥa-IA), chủ tịch Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện, cho biết bà Ford chấp nhận sẽ ra điều trần với ủy ban trong tuần tới, sau ba ngày thương thuyết.

Các luật sư của bà Ford đă rút lại một điều kiện, không c̣n đ̣i FBI điều tra về vụ này trước khi bà Ford điều trần. Họ cũng không c̣n đ̣i chỉ có các nghị sĩ được đặt câu hỏi; khi ông Chuck Grassley muốn phải có một luật sư phỏng vấn và Ford. Ông Grassley sẽ mời một nữ luật sư, để tránh h́nh ảnh 11 người đàn ông chất vấn một phụ nữ.

Chiều Thứ Sáu, các nghị sĩ Cộng Ḥa trong ủy ban nói họ sẽ tiến hành việc bỏ phiếu việc đưa Thẩm Phán Kavanaugh ra trước toàn thể Thượng Viện để được phê chuẩn, nếu bà Ford không chịu ra điều trần.

Nhưng các luật sư của bà Ford cũng yêu cầu Ủy Ban Tư Pháp phải triệu tập một nhân chứng là ông Mark Judge, một người bạn của ông Kavanaugh mà bà Ford cho biết cũng có mặt trong pḥng khi chuyện bà tố cáo diễn ra. Ông Judge là người đầu tiên đứng ra bênh vực ông Kavanaugh, phủ nhận những lời tố cáo của bà Ford. Ông Judge đă từ chối không cho ủy ban phỏng vấn, nay nói rằng ông không nhớ ǵ cả.

Cũng trong ngày Thứ Bảy, theo tin đài NBC News, ông Garrett Ventry, một tùy viên báo chí của Nghị Sĩ Charles Grassley đă từ chức sau khi có tin tiết lộ ông đă từng bị mất việc v́ bị tố cáo tấn công t́nh dục. Ông Garrett Ventry, 29 tuổi, là người phụ trách phối hợp các tin tức và phản ứng cho ông chủ tịch Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện trong vụ ông Kavanaugh bị tố cáo. Ông Ventry phủ nhận những điều người ta tố cáo ông.

Năm 2017, ông Ventry đang làm việc cho dân biểu tiểu bang John Bell, North Carolina nhưng đột nhiên từ chức. Trong thời gian qua ông thường làm phát ngôn viên cho Nghị Sĩ Grassley, gặp các nhà báo để giải thích về vụ ông Kavanaugh; có khi ông lên truyền h́nh để nói về các hành động của tiểu ban.

Ông Ventry rút lui không làm việc với công ty CRC Public Relations, một công ty truyền vận động hành lang đă nhiệt liệt ủng hộ việc Tổng Thống Trump đề cử ông Kavanaugh vào Tối Cao Pháp Viện. (Đ.T)

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  vuitoichat's Avatar
  Release: 09-23-2018
  Reputation: 49592


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 94,879
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	(1).jpg
Views:	0
Size:	28.0 KB
ID:	1278180  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 4,441 Times in 3,584 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 108 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7
  Old 09-24-2018   #2
  kietkml
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Nov 2008
  Posts: 1,813
  Thanks: 38
  Thanked 526 Times in 353 Posts
  Mentioned: 82 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 788 Post(s)
  Rep Power: 0
  kietkml has a little shameless behaviour in the pastkietkml has a little shameless behaviour in the pastkietkml has a little shameless behaviour in the pastkietkml has a little shameless behaviour in the pastkietkml has a little shameless behaviour in the pastkietkml has a little shameless behaviour in the pastkietkml has a little shameless behaviour in the pastkietkml has a little shameless behaviour in the pastkietkml has a little shameless behaviour in the pastkietkml has a little shameless behaviour in the past
  Reputation: -908
  Default

  - Ông Obama chưa HOÀN THÀNH SỨ MẠNG,
  và nếu không thực hiện được sứ mạng nầy th́ chết cả lũ.
  Do vậy, giờ đây tôi không lấy làm lạ, v́ sao Bà Clinton cay cú quá mức, gần như điên, mất cả sự b́nh tỉnh, điềm đạm mà Bà thuờng có; v́ sao đảng DC và giới truyền thông thiên tả, sống chết cũng phải hết sức đánh phá T T TRUMP cho bằng được; chuyện bé xé to, chuyện không có cũng đặt cho có... bất kể lương tâm nghề nghiệp, đạo đức, thiện ác, phải trái,... chỉ cần hạ được TRUMP để thi hành mục tiêu mà chúng manh nha từ mấy chục năm qua, sắp có kết quả, th́ bị Ông trời TRUMP nầy, từ trong bóng tối, nhảy ra, một bước phá nát tan.
  Hỏi sao mà không tức chết cho đuợc???.
  Nhiệm vụ không thi hành được, th́ thân bại danh liệt, ô nhục thiên thu..phe ta không c̣n tin tưởng nữa, không c̣n ai mời đi đọc diễn văn vài trăm ngàn, Fundation, Fund raising khô cạn .
  Cho nên Obama, Hillary Clinton, truyền thông thiên tả và đồng bọn DC c̣n quyết liệt hơn cả csVN :
  " C̣n chủ thuyết nầy, c̣n ta".
  và v́ thế truyền thông thiên tả, và đảng DC đả phá T T TRUMP mỗi ngày, bất cứ lư do ǵ, từ đôi giày, cái áo cho tới trái Banh. Bọn nầy bám sát và ngửi xem, hôm nay Trump địt có thúi hơn hôm qua hay không(?) để đưa lên truyền thông DC và cha con cùng nhau hoan hô tự sướng; kể cả mấy ông "Mít" DC ngang xương , cũng hít ké.


  -Đây cũng là tṛ bẩn của đám dân chưởi cố t́nh làm đ́nh trệ trong mùa bầu cử tháng 11 để chiếm ghế thôi có ǵ mới mẻ đâu!
  kietkml_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.19542 seconds with 13 queries