News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1133
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nhiều người đến thắp nén nhang cho bé Yến Anh bị cha dượng sát hại
Click image for larger version

Name:	(1).jpg
Views:	0
Size:	60.7 KB
ID:	1278714   Click image for larger version

Name:	(2).jpg
Views:	0
Size:	50.3 KB
ID:	1278715   Click image for larger version

Name:	(3).jpg
Views:	0
Size:	51.7 KB
ID:	1278716  
Vietbf.com - Vụ bé gái Dương Nguyễn Yến Anh chưa kịp đón sinh nhật tṛn 11 tuổi của ḿnh đă bị cha dượng cướp đi mạng sống bằng sáu nhát dao oan nghiệt, khiến có nhiều người xa lạ đến bày tỏ ḷng cảm thương, và đến đây thắp cho cháu bé nén nhang, mà không cầm được nước mắt đau đớn quá khi nh́n cảnh đó.

Người mẹ đơn độc bên bàn thờ con gái chưa kịp đón sinh nhật 11 tuổi. (H́nh: Ngọc Lan/NV)

Người đàn ông ngoài 80 tuổi, một bên mắt không c̣n nh́n thấy rơ, lái xe hơn hai tiếng đồng hồ từ Los Angeles đến nhà quàn Peek Family trên con đường kẹt cứng xe vào buổi sáng cuối tuần, chỉ để bày tỏ ḷng cảm thương của ḿnh với bé Dương Nguyễn Yến Anh, một cô bé 10 tuổi hoàn toàn xa lạ đă bị cha dượng cướp đi mạng sống bằng sáu nhát dao oan nghiệt.

Ông Toàn, người đàn ông nói trên, là một trong số rất đông những người xa lạ khác, đă có mặt tại pḥng số 2 của nhà tang lễ hôm Thứ Bảy, 15 Tháng Chín, để góp phần làm ấm lên sự quạnh quẽ của một đám tang thiếu vắng họ hàng, láng giềng, bè bạn. Họ đến để đặt vào tay người mẹ – người đàn bà bất hạnh hơn bất kỳ một người đàn bà nào khác – sự góp sức, sẻ chia, giúp cô vượt qua phần nào nỗi đau đớn cả về tinh thần lẫn thể xác ở một nơi mà cô và những đứa con thơ dại của ḿnh chỉ mới đặt chân đến chưa đầy hai năm rưỡi.

Không có ai đứng sẵn để thắp nhang trao cho khách viếng. Không có ai đứng sẵn để đáp lễ những cái cúi đầu vái lạy. Đám tang đơn chiếc đến vô cùng. Một ḿnh mẹ bé, người c̣n mang đầy những vết thương trên người, gần như xa lạ với gần hết khách viếng thăm, không cáng đáng được tất cả nghi thức thông thường cần có. Nhưng khi đă đến v́ hai chữ “t́nh người” th́ c̣n ai chấp nhất những chuyện vụn vặt như thế.

Có người đến một ḿnh. Có người đến cùng gia đ́nh. Có người lớn tuổi. Có người trẻ tuổi. Có người đến, lặng lẽ viếng bé, lặng lẽ ra về, rất nhanh. Có người đến, dừng lại, ngồi im lặng trong gian pḥng. Đầy cảm thương.

Ngoài ba mẹ con, đám tang không có bất cứ người thân nào, chỉ có những người xa lạ đến với nhau, chia sẻ nỗi đau cùng nhau. (H́nh: Ngọc Lan/NV)

Tôi nhớ h́nh ảnh một người đàn ông lớn tuổi, cầm đến bó hoa, đặt lên bàn thờ bé Yến Anh. Thắp cho bé nén nhang. Đứng thật lâu trước quan tài cô bé chưa kịp đón sinh nhật 11 tuổi. Rồi t́m một chỗ ngồi. Im lặng.

Tôi nhớ một bà bác. Sụt sùi như mất người thân. “Con tôi làm trong nhóm cấp cứu vụ này. Khi đó nó đâu biết chuyện ǵ xảy ra, đâu biết ai là ai. Nó chỉ gọi điện thoại nói với tôi ‘Con đi làm công việc này hơn 20 năm rồi, chứng kiến bao nhiêu cái chết của những đứa trẻ v́ bệnh tật, v́ tai nạn, nhưng đây là lần đầu tiên con nh́n thấy một đứa bé nhỏ xíu bị người ta đâm như vậy…’ Đến khi đọc báo tôi mới biết chuyện ǵ đă xảy ra. Con bé c̣n nhỏ hơn cháu ngoại tôi nữa,” bà lại khóc.

Bà ngồi, cùng người mẹ đau khổ, cùng tôi, suốt mấy giờ liền.

Tôi nhớ Thu Hà, người đă thức từ lúc 3 giờ sáng để đi làm, và ghé đến nhà quàn sau giờ tan sở. Ngồi lại cùng tôi, cùng nhiều người xa lạ khác, tṛ chuyện cùng mẹ bé xem có thể giúp được ǵ trong những ngày sắp tới. Cách của Thu Hà, cũng như bao người, v́ nghĩa t́nh đồng hương, v́ ḷng trắc ẩn, “Bé này bằng tuổi con em đó chị,” không phải v́ nhân danh cho một chức nghị viên có mặt để được lên báo, lên h́nh. Bởi, nơi này không có xướng danh, không có phát biểu.

Tôi nhớ ca sĩ Nguyễn Tiến Dũng cầm đến hộp bánh trung thu, “Mùa trung thu là của con nít, mang bánh đến cho bé vui.” Mẹ bé mắt lưng tṛng, “Dạ, để em mang lên chùa cúng con em.”

Tôi nhớ khay bánh ḿ của chị Ngọc Đan Thanh mà tôi gọi đùa “bánh ḿ cứu đói.” “Chị biết mà, trong những lúc như vầy có ai đâu mà lo cho mấy đứa ăn uống.” Chị chu đáo đến bất ngờ. Chị đến thay cho nhiều bạn bè của chị, từ nhiều nơi, nhưng cứ dặn đi dặn lại, “Em đừng nói với mẹ bé chị là ai, chị đến như mọi người.”

Tôi nhớ những ḍng tin nhắn của anh Mai Phi Long hỏi thăm về đám tang của bé, để rồi cố gắng chạy đến, cũng là thay mặt cho những bạn bè nổi tiếng khác luôn muốn ẩn ḿnh, thực hiện nghĩa cử của t́nh đồng hương ấm áp.

Em trai 6 tuổi ôm di ảnh chị 10 tuổi, bên cạnh những người xa lạ nhưng lại tràn đầy ḷng thương yêu, vỗ về. (H́nh: Ngọc Lan/NV)

Tôi nhớ gia đ́nh chị Phước, chị Hoàng, cũng dành một sáng Thứ Bảy đẹp trời để có mặt trong đám tang đơn chiếc của một người xa lạ.

Tôi nhớ sự hối hả của chị Hoa, chủ nhân Bolsa Travel, tạt vào đốt cây nhang, nói dăm ba câu, rồi vội vă đi. Rồi lại quành trở lại, cầm thêm vài chiếc bao thư, “Của bạn bè chị mới gửi thêm cho em” đặt vào tay người mẹ trẻ.

Tôi nhớ anh chủ Quán Mi đi cùng một người bạn, ngồi lại cùng chúng tôi, cũng với lư do: nh́n vắng lặng quá, trong ngày Thứ Sáu.

Tôi nhớ tên được chừng ấy người, và vô số người tôi không biết tên. Tôi nhớ một em, cũng vội vă chạy đến, nhờ “Chị đưa cái này cho chị San giúp em, em là khách hàng của chị ấy. Giờ em phải đi đón con em.” Tôi nhớ người phụ nữ trẻ, dáng thanh thoát, nhẹ nhàng, có mặt nơi nhà quàn khi lễ nhập quan vừa xong, cũng là một người xa lạ, để chia sẻ nỗi mất mát cùng người mẹ mất con, để gửi tờ chi phiếu giúp người mẹ qua cơn ngặt nghèo.

Tôi nhớ một chú nói nhà ở Long Beach cũng dành ngày cuối tuần cho đám tang một người chẳng hề quen. Tôi nhớ Hằng Ny cùng những bạn bè, ai cũng có sự bận rộn trong ngày Thứ Bảy, nhưng vẫn dành chút ưu tiên đến viếng cô bé xa lạ qua đời trong cái chết đầy tức tưởi.

Tôi nhớ bà vú già lụm cụm của anh Linh Vũ, người cùng em gái ḿnh tạm thời đứng ra bảo bọc cho người mẹ bất hạnh và hai đứa con nhỏ của cô, cùng đại gia đ́nh anh chị em ruột, cả dâu cả rể không cùng gốc Việt, cả những người cháu không rành tiếng Việt của anh, họ đến như dự tang lễ người thân, dù chưa một lần gặp mặt.

Tôi nhớ vợ chồng anh Tom Trần, người đứng ra thành lập quỹ Gofundme với hy vọng có đủ tiền làm đám tang cho bé Yến Anh, đă quá bất ngờ khi bài báo Người Việt đăng lên, số tiền tăng hơn gấp 4 lần mức ước mơ.

Tôi nhớ các sư thầy, các Phật tử chùa Huệ Quang đă có mặt trong những lúc quan trọng để thực hiện trọn vẹn nghi thức cho người vừa khuất.

Tôi nhớ anh Đỗ Thanh, anh Triết Trần, chị Di Ái Hồng Sâm, chị Mai Bùi – phu nhân nghị viên Phát Bùi, những “người của công chúng” cũng có mặt tiễn đưa.

Và c̣n biết bao người nữa, tôi không thể nào biết mặt biết tên, những người qua đường link tôi dẫn đến quỹ Gofundme, qua địa chỉ hướng đến chùa Huệ Quang, đă không chút đắn đo mở hầu bao đóng góp trong khả năng ḿnh có, như một nghĩa cử tiễn biệt, chúc lành cho một linh hồn nhỏ đang bay về một nơi rất xa…

Chị Nguyễn Thanh San, mẹ bé Yến Anh, và anh Tom Trần, người gây quỹ lo chi phí đám tang, qua bài báo này muốn gửi lời cám ơn đến tất cả những người đă quan tâm đến sự ra đi của Yến Anh, đến cuộc sống trước mắt của người mẹ phải lo cho hai con nhỏ nhưng lại mất đi khả năng làm việc bằng tay, lời tri ân tận đáy ḷng của họ.

Ai đó cho rằng kiếm được đồng hương tử tế ngày nay thật khó. Tôi lại không nghĩ vậy. Người tốt vẫn luôn là số đông. Họ bao dung, rộng lượng và tử tế đến vô cùng. Họ luôn có mặt ở nơi cần có, không toan tính, không phán xét, không đ̣i hỏi sự đáp trả. Họ chính là những người khiến tôi luôn cảm thấy tự tin khi viết câu “Vẫn c̣n đó t́nh người đầy ắp yêu thương.” Ngọc Lan

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  vuitoichat's Avatar
  Release: 09-24-2018
  Reputation: 49592


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 94,879
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	(1).jpg
Views:	0
Size:	60.7 KB
ID:	1278714   Click image for larger version

Name:	(2).jpg
Views:	0
Size:	50.3 KB
ID:	1278715   Click image for larger version

Name:	(3).jpg
Views:	0
Size:	51.7 KB
ID:	1278716  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 4,441 Times in 3,584 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 108 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.16385 seconds with 13 queries