News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 527
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lại một công dân TQ bị bắt tại Mỹ v́ làm gián điệp
Click image for larger version

Name:	301.jpg
Views:	0
Size:	225.9 KB
ID:	1279452  
Người Trung Quốc lúc nào cũng hướng về đất nước họ cho dù họ ở đâu. Làm gián điệp là cách mà nhiều người Trung Quốc lựa chọn. Bộ Tư pháp Mỹ ngày 25/9 cho biết, một công dân Trung Quốc đến Mỹ bằng visa sinh viên và học tại Viện Công nghệ Illinois đă bị bắt v́ cáo buộc “làm việc theo chỉ thị của một nhân viên t́nh báo cấp cao” trong Bộ An ninh Trung Quốc.

Nghi phạm tên là Ji Chaoqun, 27 tuổi bị bắt ngày 25/9 tại Chicago, Mỹ. Theo Bộ Tư pháp Mỹ, người này bị buộc tội bí mật thực hiện chỉ thị của một quan chức Bộ An ninh Trung Quốc.Công dân Trung Quốc bị bắt tại Mỹ v́ t́nh nghi hoạt động gián điệp. (Ảnh minh họa: Sputnik)

Sputnik trích dẫn khiếu nại,cho biết Ji sinh ra tại Trung Quốc và đến Mỹ năm 2013 với visa F1 dành cho mục đích học ngành kỹ sư điện tử ở Viện Công nghệ Illinois ở Chicago. Năm 2016, Ji tham gia quân đội Mỹ với chương tŕnh Đánh giá quân đội v́ lợi ích quốc gia (MAVNI). Chương tŕnh cho phép lực lượng vũ trang chiêu mộ một số người có năng lực cần thiết.

Khi nộp đơn gia nhập MAVNI, Ji đặc biệt phủ nhận không có mối quan hệ với chính phủ nước ngoài. Nhưng hiện Ji bị cáo buộc bí mật thực hiện các chỉ thị của một sĩ quan trong cục An ninh Quốc gia tỉnh Giang Tô, một chi nhánh của Bộ An ninh Trung Quốc.

Đây được xem như hành động của một điệp viên nước ngoài mà không đăng kư giấy phép với Bộ Tư pháp Mỹ.

Theo Sputnik, Ji bị t́nh nghi chiêu mộ 8 công dân Mỹ sinh ra tại Đài Loan hoặc Trung Quốc, làm việc hoặc đă nghỉ hưu sau khi làm trong ngành khoa học và công nghệ, nhiều người trong số đó từng làm trong lĩnh vực không gian. Ji cũng bị cáo buộc lấy báo cáo từ Intelius, Instant Checkmate và Spokeo trước khi gửi đến một địa chỉ email không xác định, từ đó forward cho một quan chức t́nh báo Trung Quốc. Ji có thể đối mặt với mức án 10 năm với tội danh này.

“Dựa theo kinh nghiệm của tôi, có vẻ như Ji đang thực hiện nhiệm vụ do một quan chức t́nh báo chỉ thị cùng các kênh thông tin chiêu mộ khi cần thiết", nhân viên FBI điều tra vụ việc cho biết.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 09-26-2018
  Reputation: 26991


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 37,886
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	301.jpg
Views:	0
Size:	225.9 KB
ID:	1279452  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 3,344 Times in 3,057 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 14 Post(s)
  Rep Power: 43 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.15235 seconds with 13 queries