HOME

24h

Shows

GOP

Phim Bộ

Phim-Online

News-Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > News of Movies - Tin tức Điện Ảnh


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lư do Cao Toàn Mỹ bị thu hồi 2,5 tỷ trong vụ án hoa hậu Phương Nga
Cơ quan điều tra ra quyết định thu hồi 2,5 tỷ đồng từ ông Cao Toàn Mỹ trong vụ án hoa hậu Phương Nga. Nhưng Cao Toàn Mỹ không đồng ư việc tạm giữ số tiền 2,5 tỷ đồng và khiếu nại quyết định.

Liên quan đến vụ án Trương Hồ Phương Nga (31 tuổi, hoa hậu người Việt tại Nga), Nguyễn Đức Thùy Dung (29 tuổi) bị cáo buộc chiếm đoạt 16,5 tỷ đồng của ông Cao Toàn Mỹ, cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP.HCM vừa có quyết định thu hồi, tạm giữ 2,5 tỷ đồng từ ông Mỹ.

Ông Mỹ không đồng ư trả
Quyết định này xuất phát từ quá tŕnh điều tra vào năm 2015, Nguyễn Đức Thùy Dung bước đầu thừa nhận đă chiếm đoạt 9,5 tỷ (trong tổng số 16,5 tỷ đồng) nên muốn được khắc phục hậu quả. Dung đề nghị cơ quan điều tra dùng sổ tiết kiệm 2,5 tỷ đồng của ḿnh đang bị tạm giữ để trả lại cho ông Mỹ, số tiền c̣n lại sẽ khắc phục sau.

Từ đây, ngày 9/11/2015, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM ra quyết định xử lư vật chứng, trả lại 2,5 tỷ đồng cho ông Cao Toàn Mỹ. Ngày 24/11/2015, ông Mỹ nhận được số tiền này.

Tuy nhiên, đến nay cơ quan điều tra ra quyết định thu hồi số tiền này, chờ xử lư chung với vụ án.

Ngay sau khi nhận được quyết định này, ông Cao Toàn Mỹ đă làm đơn khiếu nại đến Công an TP.HCM, VKSND TP.HCM.

Trao đổi với ****.vn về căn cứ khiếu nại, luật sư Trần Thu Nam (bảo vệ quyền lợi cho ông Mỹ) cho biết: "Mỹ nhiều lần chuyển tiền cho Nga thông qua tài khoản của Nguyễn Đức Thùy Dung. Tại giai đoạn điều tra trước đây, Dung khai nhận 2,5 tỷ đồng trong tài khoản của Dung là tiền của Cao Toàn Mỹ mà Dung được hưởng lợi. Bị can này nhờ cơ quan điều tra trả lại cho Cao Toàn Mỹ. Sau đó cơ quan CSĐT xác định Mỹ là chủ sở hữu của số tiền này nên trả lại cho Mỹ. Nay thu hồi lại là không có căn cứ nên Mỹ khiếu nại".

Luật sư Nam nói thêm, dựa vào các chứng từ chuyển tiền qua ngân hàng, lời khai nhận của Dung đây là số tiền của Mỹ, xác định của cơ quan CSĐT về nguồn gốc chủ sở hữu nên đă trả lại cho Mỹ là hợp pháp

Trước đó, tại phiên ṭa sơ thẩm chiều 29/6/2017, TAND TP.HCM xét thấy cần xem xét thêm chứng cứ nên đă quyết định trả hồ sơ vụ án này để điều tra bổ sung.

Về thông tin vụ án có thể bị đ́nh chỉ, luật sư Nam cho biết mới đây, vào ngày 6/8, ông cùng thân chủ của ḿnh có đến trại giam Chí Ḥa để đối chất với phía của Phương Nga. Nội dung buổi đối chất là làm rơ các vấn đề liên quan đến lời khai mâu thuẫn giữa hai người.

Đi cùng với Phương Nga là một vị luật sư chưa từng tham gia vào vụ án này trước đó.

"Sau buổi hôm đó đến nay, ông Mỹ có nhận được thông báo gia hạn việc điều tra bằng lời nói chứ không có văn bản. C̣n lại, phía chúng tôi chưa nhận được bất kỳ thông tin ǵ khác về việc sẽ đ́nh chỉ điều tra vụ án này", luật sư Nam chia sẻ.

Giải quyết nhiều hệ lụy nếu đ́nh chỉ vụ án?
Trả lời về khả năng đ́nh chỉ điều tra vụ án này, luật sư Nam cho rằng điều này tùy thuộc vào các chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, bao gồm chứng cứ cũ và chứng cứ điều tra bổ sung nhưng các luật sư vẫn chưa được tiếp cận.

Luật sư cho rằng nếu điều này là đúng th́ cơ quan điều tra, VKS sẽ phải đối mặt với việc giải quyết rất nhiều hệ lụy như oan sai, ép cung, bồi thường,...

"Vụ việc ở đây không phải là tranh chấp giữa Nga - Mỹ mà cụ thể là giữa một người tố cáo và một người bị tố. Sự thật đă xảy ra là cơ quan điều tra chấp nhận việc tố cáo đó và đă khởi tố. Nếu bây giờ đ́nh chỉ điều tra, đồng nghĩa với việc cơ quan tố tụng thừa nhận khởi tố sai th́ tất nhiên họ phải chịu trách nhiệm. Khả năng nhiều người sẽ bị khởi tố h́nh sự", luật sư Nam nhận định.

Theo cáo trạng, Phương Nga quen biết với ông Cao Toàn Mỹ (40 tuổi, ngụ quận 3, TP.HCM), Giám đốc Công ty Vina Cyber, thông qua mạng xă hội. Khoảng năm 2012, Nga nói với ông Mỹ rằng ḿnh có khả năng kinh doanh bất động sản và có thể mua căn nhà trên đường Hùng Vương (quận 5, TP.HCM) với giá 6 tỷ đồng (giá trị thực tế là 8 tỷ đồng). Sau đó, ông Mỹ đă giao cho Nga 6 tỷ đồng để mua nhà nhưng không được giao nhà.

Đến tháng 3/2013, ông Mỹ đă kư bản xác nhận với Nga về việc ông Mỹ đồng ư mua căn nhà trên đường Nguyễn Trăi (quận 1, TP.HCM) với giá 16,5 tỷ đồng. Mọi việc thương lượng và thanh toán đều do Nga đứng ra giải quyết. Tiền của ông Mỹ được chuyển trực tiếp vào tài khoản của Nga hoặc Thùy Dung.

Sau 30 ngày, không thấy Nga liên lạc để làm thủ tục sang tên căn nhà trên đường Nguyễn Trăi, ông Mỹ đă tự đi t́m hiểu và phát hiện ḿnh bị lừa nên ông đ̣i Nga trả lại tiền. Sau đó, ông Mỹ đă làm đơn tố cáo Nga lên công an.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay


nguoiduatinabc
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 10-01-2018
Reputation: 22014


Profile:
Join Date: Apr 2016
Posts: 79,381
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Quotes_Phuong_Nga_Artboard_2.jpg
Views:	0
Size:	54.6 KB
ID:	1282147  
nguoiduatinabc_is_offline
Thanks: 168
Thanked 5,342 Times in 4,324 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 90 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List


Phim Bộ Videos PC4

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 15:03.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06063 seconds with 12 queries