News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 4829
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 90% người dùng không biết biểu tượng này trên iPhone có ư nghĩa ǵ
Click image for larger version

Name:	281.4.jpg
Views:	0
Size:	13.5 KB
ID:	1285724  
iPhone là chiếc điện thoại được nhiều người lựa chọn. Không chỉ sở hữu vẻ ngoài tinh tế, iPhone c̣n mang lại trải nghiệm khá ấn tượng cho người dùng. Tuy nhiên, không phải ai dùng iPhone cũng biết hết mọi tính năng và ư nghĩa của chiếc điện thoại này.

iOS luôn được đánh giá là hệ điều hành đơn giản và không yêu cầu quá nhiều thao tác rắc rối, tuy nhiên điều này dường như lại không đúng đối với các biểu tượng xuất hiện trên iPhone. Đôi lúc chúng có thể gây nhầm lẫn và khiến người dùng gặp khó khăn trong việc xác định ư nghĩa thật sự của biểu tượng vừa xuất hiện trên màn h́nh thiết bị.

1. TTY

Ra đời muộn màng trên iOS 10, tuy nhiên TTY là tính năng vô cùng ư với những người khiếm thính. TTY (Teletype) được thiết kế dành cho những người khiếm thính hoặc thính giác kém có thể thuận tiện hơn trong việc sử dụng điện thoại.

Để sử dụng tính năng này, người dùng cần kết hợp với adapter TTY cho iPhone và thiết lập tính năng này trong mục Settings > General > Accessibility > TTY.

2. Chuyển Cuộc gọi

Chuyển hướng cuộc gọi (Call Forwarding) là tính năng cho phép người dùng chuyển hướng cuộc gọi đến một số điện thoại khác được thiết lập trước đó. Bạn có thể cài đặt chuyển hướng trong một số trường hợp như máy bận, tắt máy hay thiết bị mất sóng… Để sử dụng, bạn vào phần Settings > Phone > Call Forwarding.

3. Không làm phiền

Biểu tượng “mặt trăng” ở góc phải màn h́nh cho biết iPhone, iPad đang kích hoạt chế độ “Do not Disturb” (Không làm phiền).

Cũng tương tự những hệ điều hành khác, tính năng này sẽ tắt toàn bộ thông báo (âm thanh và rung) trừ báo thức để người dùng không bị làm phiền.

Khi có cuộc gọi đến, điện thoại cũng sẽ tự động từ chối. Để kích hoạt tính năng này vào mục Settings > Do Not Disturb.

4. Định vị GPS

Biểu tượng mũi tên ở góc phải màn thể hiện trạng thái máy bạn đang sử dụng dịch vụ định vị GPS. Nếu nó có màu tím tức ứng dụng đang sử dụng GPS, nếu là màu xám tức có ứng dụng sử dụng dịch vụ định vị trong 24 giờ qua. Cấu h́nh định vị GPS có thể điều chỉnh trong Settings > Privacy > Location Services.

5. GPRS/E

Bểu tượng GPRS/E bên cạnh cột sóng di động là thế hệ kết nối cũ với tốc độ chậm. Có thể hiểu GPRS là mạng 2G, trong khi đó E (EDGE) là mạng 2,5G hay 2,75G. Hiện tại, chỉ khi kết nối 3/4G của bạn kém mới xuất hiện biểu tượng này.

6. Khoá đứng màn h́nh

Khi bạn nh́n thấy biểu tượng này có nghĩa iPhone, iPad đang được khóa xoay màn h́nh. Lúc đó, dù bạn có xoay ngang hay đặt máy theo chiều nào th́ cách hiển thị vẫn không đổi. Nếu muốn vô hiệu tính năng này, người dùng chỉ cần vuốt thanh điều khiển ở dưới màn h́nh để truy cập Control Center và bấm vào biểu tượng trên.

7. Pin trên thiết bị kết nối Bluetooth

Một số thiết bị khi kết nối Bluetooth với iPhone, iPad sẽ xuất hiện biểu tượng pin phụ đặt gần biểu tượng pin thông thường. Biểu tượng này sẽ giúp thông báo t́nh trạng pin của thiết bị kết nối thông qua Bluetooth trên iPhone. Tuy nhiên không phải sản phẩm Bluetooth nào cũng có tính năng này.

8. Điểm truy cập cá nhân

Điểm truy cập cá nhân (Personal Hotspot) được biểu thị thông qua biểu tượng hai ṿng tṛn lồng vào nhau và thanh trạng thái đổi sang màu xanh nhạt. Tính năng này tương tự với việc biến iPhone thành một trạm phát Wi-Fi thông qua băng thông được lấy từ mạng di động của máy.

VietBF © Sưu Tầm

Bài cùng thể loại :


 • TinNhanh247
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 10-10-2018
  Reputation: 11694


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 10,691
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	281.4.jpg
Views:	0
Size:	13.5 KB
ID:	1285724  
  TinNhanh247_is_offline
  Thanks: 16
  Thanked 758 Times in 688 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 15 TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
  TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
  The Following User Says Thank You to TinNhanh247 For This Useful Post:
  maivang18 (10-11-2018)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.17351 seconds with 13 queries