News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 409
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Du khách béo quá sẽ bị cấm ngồi trên lưng lừa
Click image for larger version

Name:	325.1.jpg
Views:	0
Size:	106.4 KB
ID:	1286045  
Nhiều chú lừa đă bị thương nặng sau khi chở những vị khách béo ú. Chính điều này đă khiến chính quyền nước này đặt ra lệnh mới. Những người béo ph́ sẽ không được phép ngồi lên lưng những con lừa nữa.

Chính quyền tại thiên đường du lịch Santorini, Hy Lạp, chính thức ban hành lệnh cấm các vị khách béo ph́ cưỡi trên lưng lừa đi dạo trên ḥn đảo, sau những cáo buộc của các nhà vận động quyền động vật cho biết, loài động vật này đang gặp nhiều tổn thương về cột sống và lở loét lưng.

H́nh ảnh những chú lừa thong dong đưa khách đi dạo trên khắp ḥn đảo thiên đường Santorini vốn trở nên quen thuộc với những ai khi tới đây. Tuy nhiên, các nhà vận động v́ quyền động vật cho hay, những chú lừa đang gặp nhiều chấn thương và các vết hở ngoài da do phải chở khách quá nhiều.


Khách béo ph́ trên 100kg sẽ không được cưỡi trên lưng lừa khi tới Santorini

Vào mùa du lịch cao điểm, những chú lừa vừa chở khách, vừa thồ thêm hành lư với tần suất mỗi ngày dày hơn. Do địa h́nh ở Santorini khá đặc biệt với lối kiến trúc xếp tầng, địa h́nh đồi núi có bậc thang cao, nên người dân thường dùng lừa làm phương tiện đưa khách đi lại. Cũng bởi vậy, mùa cao điểm là lúc loài động vật này phải hoạt động hết công suất cho với b́nh thường.

Chính quyền sở tại cho biết, họ nhận được ngày càng nhiều đơn khiếu nại về việc lừa bị lạm dụng sức lao động nghiêm trọng. Họ quyết định sẽ ra luật mới để đảm bảo sức khỏe cho loài vật này hơn.


Chở quá sức lâu ngày khiến lừa bị hỏng cột sống và lở loét lưng

Theo nội dung từ bản thông báo từ chính quyền, yêu cầu chủ sở hữu lừa phải đảm bảo những con vật của ḿnh làm việc tùy theo mức độ sức khỏe, không bắt những con đang bị bệnh, bị thương, mang thai… phải lao động nặng nhọc.

“Các con vật phải có chế độ ăn thích hợp, đầy đủ nước uống sạch hàng ngày. Các thùng chứa đồ ăn, nước uống cần làm sạch ít nhất một lần mỗi ngày”, một trong các nội dung trích dẫn cho biết.

Trước mắt, luật mới được thông qua cho thấy, những khách du lịch có trọng lượng hơn 100kg sẽ không được ngồi trên lưng lừa khi tới Santorini nữa. Điều này đồng nghĩa với việc, khách béo ph́ sẽ phải tự di chuyển chứ không phụ thuộc vào lừa như trước.


Các nhà bảo vệ động vật hài ḷng với quyết định mới của chính quyền sở tại

Theo anh Elisavet Chatzi, 45 tuổi, một nhà bảo vệ quyền động vật đến từ Athens, cho hay, anh đă tham gia cuộc biểu t́nh ôn ḥa trên đảo Santorini để đ̣i hỏi quyền lợi cho lừa. “Luật mới ban hành là bước tiến rất lớn. Tôi cho rằng, những khó khăn vừa qua của cả nhóm đă được đền đáp. T́nh h́nh những chú lừa bị lạm dụng sức lao động ở Santorini đă diễn ra trong nhiều năm, chưa thể giải quyết một sớm một chiều. Tuy nhiên, trước mắt, chúng tôi đă chiến thắng nhờ sự chú ư từ truyền thông quốc tế”.

Trong khi đó, cô Maria Skourta, 42 tuổi, cũng thuộc nhóm bảo vệ quyền động vật ở Athens, nhấn mạnh: “Chúng tôi hài ḷng với luật mới vừa thông qua. Nhưng mục tiêu của chúng tôi không phải cải thiện cuộc sống nô lệ của những con vật, mà muốn giải phóng chúng hoàn toàn”.

VietBF © Sưu Tầm

Bài cùng thể loại :


 • TinNhanh247
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 10-11-2018
  Reputation: 11690


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 10,678
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	325.1.jpg
Views:	0
Size:	106.4 KB
ID:	1286045  
  TinNhanh247_is_offline
  Thanks: 16
  Thanked 756 Times in 686 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 15 TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
  TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.21444 seconds with 13 queries