News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 532
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc: Đào hầm thông với cửa hàng trang sức, trộm triệu đô
Click image for larger version

Name:	000.1.jpg
Views:	0
Size:	49.7 KB
ID:	1286394  
Tên đạo chính đă miệt mài đào hầm thông với cửa hàng trang sức để trộm đồ. Hắn chỉ đào hầm vào sáng sớm khi mọi người ngủ say để không ai nghe thấy những tiếng động phát ra.


Cửa hàng Zhou Liu Fu, nơi bị trộm mất 866.000 USD tiền trang sức gồm vàng và bạch kim. Ảnh: People.

Khi số trang sức trị giá 6 triệu nhân dân tệ (866.000 USD) biến mất trong đêm khỏi một cửa hàng ở miền nam Trung Quốc, người chủ không khỏi cảm thấy lạ lùng, theo South China Morning Post.

Không có dấu hiệu đột nhập bất thường. Các nhân viên an ninh túc trực bên ngoài cửa hàng thuộc một trung tâm thương mại cũng không nhận thấy bất kỳ chi tiết kỳ lạ nào. Điểm gây chú ư duy nhất tại cửa hàng trang sức ở thành phố Lai Tân, tỉnh Quảng Tây, này là việc các camera giám sát an ninh bị cắt lúc 3h sáng.

"Đêm nào chúng tôi cũng có bảo vệ thuộc một công ty an ninh đứng canh trước cửa và đèn vẫn bật bên trong cửa hàng", người chủ mang họ Wang kể về vụ mất cắp.

Nhân viên cửa hàng sáng 5/9 đến nơi làm việc và phát hiện một số lượng lớn dây chuyền, ṿng tay, trang sức bằng vàng và bạch kim đă biến mất. Một lỗ trên sàn cửa hàng là manh mối đầu tiên. Cảnh sát sau đó nhận ra rằng đây là vụ trộm cắp tinh vi, được lên kế hoạch kỹ lưỡng.

Nghi phạm, một công nhân xây dựng tên Ye Jiangyun, đến Quảng Tây t́m việc trong ngành gạch men sau khi công việc kinh doanh riêng thất bại. Song Ye nhanh chóng để ư tới cửa hàng trang sức Zhou Liu Fu v́ phát hiện ra tầng hầm trung tâm thương mại có thể giúp y dễ dàng tiếp cận cửa hàng mà không ai để ư tới.

Ye bị cáo buộc dành 8 ngày để đào đường hầm xuyên qua hệ thống thông gió, sử dụng máy cắt điện, búa, kẹp sắt và một chiếc đèn pin y mua trên mạng. Theo tài liệu ṭa án, Ye chỉ làm vào sáng sớm để tiếng động không bị phát hiện.

Vào đêm thực hiện vụ trộm, Ye có thể đă cắt dây camera giám sát và đột nhập vào cửa hàng thông qua lỗ trên sàn nhà. Ye lấy đi 9,75 kg trang sức vàng và 0,5 kg trang sức bạch kim.

"Công ty của tôi thất bại và tôi nợ tiền rất nhiều người. Tôi thực sự không thể trả nổi nợ", Ye nói. "Tôi muốn trộm cửa hàng trang sức để mang tiền đi trả nợ".

Các nhà điều tra cho hay thực hiện trót lọt vụ trộm, Ye đă thuê một chiếc ôtô trên mạng để đến Phúc Châu, cách Quảng Tây 14 giờ lái xe. 15 ngày sau, cảnh sát t́m thấy Ye thông qua camera an ninh và bắt được y tại Phúc Châu.

Therealrtz © VietBF

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 10-11-2018
  Reputation: 25565


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 37,803
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	000.1.jpg
Views:	0
Size:	49.7 KB
ID:	1286394  
  therealrtz is_online_now
  Thanks: 15
  Thanked 2,618 Times in 2,376 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 43 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.17299 seconds with 13 queries