News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 955
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default FBI cảnh báo không lành về Trung Quốc
Click image for larger version

Name:	17.jpg
Views:	0
Size:	28.4 KB
ID:	1286405  
Giám đốc Cục điều tra liên bang (FBI) đă tuyên bố rằng Trung Quốc là "mối đe dọa rất nghiêm trọng" đối với Mỹ và lợi ích của nước Mỹ. Ông nhận định rằng mối đe dọa này c̣n lớn hơn cả Nga.

Tờ báo Anh Express 11/10 đưa tin cho biết, Giám đốc FBI Christopher Wray đă có phiên điều trần trước Ủy ban An ninh Nội địa Thượng viện Mỹ hôm 10.10 và được yêu cầu xếp hạng đất nước đe dọa lớn nhất đối với Mỹ.

Syria: Khủng bố ồ ạt tấn công quân đội Assad sau tuyên bố rút luiSyria: IS lợi dụng băo cát tấn công dữ dội lực lượng Mỹ hậu thuẫn
Được cho là đă "miễn cưỡng xếp hạng", ông Christopher Wray cuối cùng cũng cảnh báo Trung Quốc là mối đe dọa nghiêm trọng nhất do những nỗ lực của Bắc Kinh nhằm cản trở Mỹ.

"Tôi sẽ nói với các vị rằng, Trung Quốc theo nhiều cách đại diện cho mối đe dọa phức tạp nhất, lớn nhất và lâu dài nhất mà chúng ta phải đối mặt", Giám đốc FBI cho biết.

Theo ông Wray, Nga không phải mối đe dọa nghiêm trọng như người Mỹ sợ bất chấp nỗ lực của nước này nhằm can thiệp bầu cử Mỹ.

Nhận định về Trung Quốc, ông Wray giải thích, hành vi can thiệp của Bắc Kinh tập trung vào việc làm thế nào để khẳng định sự thống trị của nước này trong tương lai.


Giám đốc FBI Christopher Wray

"Trung Quốc đang chiến đấu cho một cuộc chiến của ngày mai và một ngày sau đó. Và nó ảnh hưởng đến mọi lĩnh vực của nền kinh tế nước ta, mọi tiểu bang trong nước cũng như mọi khía cạnh chúng ta cố gắng phát triển", ông Wray nhấn mạnh.

Tương tự, Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Kirstjen Nielsen cũng tuyên bố trước Ủy ban rằng Trung Quốc là một mối đe dọa lớn.

Tuần trước, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence trong một bài phát biểu cũng nhấn mạnh rằng, ông xem những nỗ lực của chính phủ Trung Quốc không chỉ gây hại cho Mỹ mà c̣n cả cộng đồng quốc tế.

Phó Tổng thống Mỹ cáo buộc, Trung Quốc đang cố gắng gây ảnh hưởng tới các cuộc bầu cử sắp tới của Mỹ nhằm hạn chế sự ủng hộ dành cho Tổng thống Donald Trump cũng như Đảng Cộng ḥa. Ông Pence cũng cho rằng, Bắc Kinh là một mối đe dọa nghiêm trọng hơn Moscow đối với Mỹ.

VietBF © Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 10-12-2018
  Reputation: 25565


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 37,803
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	17.jpg
Views:	0
Size:	28.4 KB
ID:	1286405  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 15
  Thanked 2,618 Times in 2,376 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 43 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.15186 seconds with 13 queries