News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 318
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bô ba hạt nhân Nga bất ngờ khoe uy
Click image for larger version

Name:	10.jpg
Views:	0
Size:	151.4 KB
ID:	1286412  
Lực lượng Hạt nhân Chiến lược Nga đă tiến hành một cuộc tập trận theo lệnh của Tổng thống. Thông tin được đưa ra trong một tuyên bố phát đi ngày 11/10.

Tuyên bố có ghi rơ: "Cuộc tập trận của Lực lượng hạt nhân Chiến lược Nga được tổ chức vào ngày 11/10/2018 theo lệnh của Tổng thống Nga và cũng là Tổng Tư lệnh Tối cao của quân đội Nga – ông Putin."


Bộ ba hạt nhân Nga vừa có cuộc tập trận ngày hôm qua

Theo Bộ Quốc pḥng Nga, các tàu ngầm và máy bay tầm xa của Nga đă thực hiện những bài diễn tập bắn tên lửa thật từ Biển Barents và Biển Okhotsk. "Các tên lửa đạn đạo được bắn đi trực tiếp từ các tàu ngầm cùng với những vụ phóng tên lửa hành tŕnh từ máy bay từ Biển Barents và Biển Okhotsk Seas, trong đó có các máy bay tầm xa. Những chiếc máy bay này cất cánh từ căn cứ không quân Engels, Ukrainka và Shaikovka", Bộ Quốc pḥng Nga cho biết.

Cũng theo tuyên bố của Bộ Quốc pḥng Nga, hệ thống cảnh báo sớm tên lửa của Nga đă phát hiện ra tất cả những tên lửa đạn đạo được phóng đi từ tàu ngầm trong cuộc tập trận và những số liệu về các vụ phóng đều đă được truyền về trung tâm chỉ huy. "Hệ thống radar trên mặt đất và hệ thống trên vũ trụ đều đă kịp thời phát hiện ra tất cả những vụ phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm. Những dữ liệu thu thập được từ vụ các vụ phóng đều đă được truyền về trung tâm chỉ huy theo đúng quy tŕnh, thủ tục đă được thiết lập”, Bộ Quốc pḥng Nga nhấn mạnh.

Quân đội Nga đă cho thử nghiệm các bộ phận trong năng lực hạt nhân của ḿnh, trong đó có tên lửa được phóng đi từ mặt đất, tàu ngầm hạt nhân và máy bay chiến lược được trang bị bom hạt nhân. Bộ ba hạt nhân này là lực lượng có mục tiêu chống lại bất kỳ cuộc tấn công nào của kẻ thù. Cả ba bộ phận trong bộ ba hạt nhân của Nga đều tham gia vào cuộc tập trận ngày hôm qua.

Quân đội Nga đă có công bố một vài video clip ghi lại h́nh ảnh những vụ phóng tên lửa và triển khai các máy bay ném bom Tu-95MS, Tu-22M3 và Tu-160 mang theo tên lửa.

Máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS của Nga đă ghi dấu ấn mạnh mẽ trong chiến dịch can thiệp quân sự của nước này vào chiến trường Syria. Cụ thể, Tu-95MS đă thực hiện thành công hàng loạt cuộc tấn công nhằm vào tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đang hoạt động ở Trung Đông. Đặc biệt, trong một cuộc tấn công mới đây hồi tháng Bảy, những chiếc máy bay ném bom chiến lược tầm xa Tu-95MS của Nga đă sử dụng các tên lửa hành tŕnh tối tân và siêu mạnh X-101 (Kh-101) để oanh tạc một loạt mục tiêu của IS từ khoảng cách khoảng 1.000km. Cuộc tấn công nói trên đă giúp san phẳng 3 kho vũ khí và đạn dược lớn của lực lượng khủng bố, cũng như một trung tâm chỉ huy của chúng ở thành phố Uqayribat thuộc tỉnh Hama, gần Raqqa - nơi vốn được xem là thủ phủ đầu năo của IS.

Tu-95 trang bị 4 động cơ tuốc bin cánh quạt NK-12M, mỗi động cơ lắp 2 cánh quạt đồng trục quay ngược chiều giúp đạt tốc độ 830km/h – nhanh nhất trong thế giới máy bay cánh quạt. Máy bay đạt tầm bay xa đến 15.000km, trần bay 13.700m, vận tốc leo cao 10m/s. Tu-95 được trang bị 2 pháo tự động 23mm AM-23 ở đuôi để chống tiêm kích địch bám đuôi và khoang trong thân chứa 15 tấn vũ khí gồm tên lửa (tên lửa hành chống tàu như Kh-22 hay tên lửa hành tŕnh đối đất tầm xa như Kh-55/101) và bom thông thường. Tu-95 có khả năng mang tải lớn, sức tấn công hủy diệt mạnh mẽ, tốc độ cao.

Khoang trong thân máy bay thiết kế mang các loại bom thông thường và kể cả bom hạt nhân. Trong lịch sử hoạt động, Tu-95 là chiếc máy bay đă ném quả bom hạt nhân mạnh nhất trong lịch sử nhân loại Tsar Bomba vào năm 1961. Sau nhiều cải tiến nâng cấp, Tu-95 có khả năng phóng tên lửa hành tŕnh đối đất Kh-55 có tầm bắn tới 2.000-3.000km. Ở đuôi máy bay thiết kế với tháp pháo 23mm tự động để pḥng vệ chống máy bay tiêm kích.

Tupolev-22 (Tu-22) được coi là một “sát thủ diệt tàu sân bay“ hàng đầu trên thế giới. Với phiên bản nâng cấp mới nhất là Tu-22M3, loại máy bay này đă được cải thiện tính năng khí động học, trọng lượng và các đặc tính kỹ chiến thuật. Máy bay có khả năng mang đến 24 tấn vũ khí. Trong đó, tên lửa chống hạm tầm xa Kh-22N được xem vũ khí chủ đạo của Tu-22M3 với tầm bắn lên đến 600 km. Máy bay cũng được trang bị tên lửa hành tŕnh tấn công mặt đất Kh-15 với tầm bắn 3000km.

Trong khi đó, Máy bay Tu-160 Blackjack (Tupolev Tu-160) là máy bay lớn nhất và mạnh nhất trong lịch sử máy bay quân sự siêu thanh cũng là chiến đấu cơ nặng nhất thế giới với trọng lượng cất cánh tối đa lớn nhất trong số các máy bay ném bom hiện có. Tu-160 c̣n là máy bay ném bom có tốc độ cao nhất. Không quân Nga gọi Tu-160 là Thiên nga trắng.

Máy bay Tu-160 được giới quân sự phương Tây mệnh danh là "chiếc dùi cui". Đây là mẫu chiến đấu cơ siêu âm đa năng, được thiết kế để thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau.

VietBF © Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 10-12-2018
  Reputation: 17513


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 27,200
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	10.jpg
Views:	0
Size:	151.4 KB
ID:	1286412  
  troopy_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 2,140 Times in 1,894 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 32 troopy Reputation Uy Tín Level 6
  troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.24050 seconds with 13 queries