News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 826
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default V́ 1 lí do vẫn miệt mài cắt tóc suốt 96 năm dù cả trăm tuổi
Click image for larger version

Name:	(3).jpg
Views:	0
Size:	93.5 KB
ID:	1286546   Click image for larger version

Name:	(1).jpg
Views:	0
Size:	85.0 KB
ID:	1286547   Click image for larger version

Name:	(2).jpg
Views:	0
Size:	81.6 KB
ID:	1286548  
Tại New York có một "ông trăm tuổi" làm nghề cắt tóc suốt 96 năm không biết mệt, cho dù bước qua tuổi 107 nhưng hàng ngày vẫn miệt mài làm việc suốt 8 tiếng tại một tiệm salon với sở hữu cá tính độc lập cùng sự kiên định hiếm thấy, dù tuổi già nhưng vẫn minh mẫn, hài hước!

Ông Anthony Mancinelli sinh ngày 2/3/1911, đến nay đă bước qua tuổi 107 nhưng hàng ngày vẫn làm việc 8 tiếng tại một tiệm salon ở New York.

Một khách hàng quen thuộc của ông cho biết: "Tôi không muốn ai đụng vào mái tóc của ḿnh ngoài Anthony. Bạn biết đó, ông ấy đă cắt tóc được 1 thế kỉ rồi".

Thực ra, vị khách kia nói hơi quá một chút, v́ ông Anthony "chỉ" có thâm niên 96 năm mà thôi.

Theo lời kể của chính Anthony, ông từ Italy đến Mỹ cùng gia đ́nh vào năm 8 tuổi. Vào khoảng năm 11, 12 tuổi, ông bỏ học và chính thức theo nghề cắt tóc cho đến nay.

Năm 2007, ở độ tuổi 96, Anthony thiết lập kỉ lục Guinness là người cắt tóc lớn tuổi nhất thế giới vẫn c̣n làm việc.

Kể từ đó, năm nào ông cũng giữ vững danh hiệu, chỉ duy nhất một điều thay đổi là số tuổi cộng thêm 1 mỗi năm.

Ông Anthony trong sinh nhật lần thứ 105 vào hai năm trước.

Đến giờ, ông vẫn giữ được vóc dáng khỏe mạnh, đôi bàn tay không hề run rẩy, mắt không cần đeo kính. Hàng ngày, ông mang đôi giày da màu đen và hầu như có thể đứng suốt ca làm việc.

Chủ tiệm salon, cô Jane Dinezza cho biết: "Ông ấy chưa bao giờ xin nghỉ ốm. Trong khi một số nhân viên trẻ của tôi thỉnh thoảng lại than đau lưng th́ Anthony chẳng phiền hà ǵ.

Ông ấy chăm chỉ, mẫn cán, không cắm cúi vào màn h́nh điện thoại nên làm việc c̣n hiệu quả hơn tụi nhóc 20".

Hầu hết khách hàng đều sốc khi biết số tuổi của Anthony, v́ nh́n bên ngoài ông vẫn c̣n trẻ hơn tuổi thật nhiều lắm.

Hơn nữa, họ thắc mắc làm sao người đàn ông này có thể "bám nghề" lâu như thế, trong khi thời trang và những kiểu tóc th́ luôn thay đổi.

Bí quyết là Anthony phải thích nghi nhanh chóng. Ông nói: "Tôi cắt tất. Mọi kiểu tóc. Tóc dài, tóc ngắn, tóc xù, tóc thẳng hay kiểu Buster Brown ǵ cũng được".

Về điều này, Anthony có nhiều khách hàng "làm chứng" cho ḿnh. Không ít người đă lui tới nơi ông làm việc suốt 50 năm, trải qua hàng trăm lần tạo kiểu khác nhau.
Đôi khi, Anthony c̣n giúp những khách hàng ngoài 70, 80 tuổi ngồi lên ghế cắt tóc nữa. Ông vỗ nhẹ vào vai họ: "Nghe này anh bạn, khi anh tới tuổi của tôi th́...".

Anthony kể cho họ nghe về cuộc sống của 1 người cao tuổi độc lập, vững chăi và yêu đời. Tất cả khách hàng đều thích những câu chuyện như thế.

Khi được tờ New York Times hỏi về bí quyết trường thọ, Anthony cho biết ḿnh luôn cố t́m niềm vui trong công việc, không hút thuốc hay say xỉn, thêm vào đó là 1 chế độ ăn uống hợp lí.

"Tôi thích ăn những sợi ḿ Ư mỏng manh nên không sợ tăng cân bao giờ" - ông Anthony hóm hỉnh nói - "Thỉnh thoảng, tôi có đến khám bác sĩ định ḱ, nhưng b́nh thường th́ tôi không đau, không nhức, không bị ǵ cả".

Ông Anthony sống 1 ḿnh trong căn hộ nhỏ gần tiệm salon. Hàng ngày ông lái xe đến nơi làm việc, tự nấu ăn và rảnh rỗi th́ xem ti vi, nhất là các chương tŕnh đô vật Mỹ.
Con trai của Anthony - ông Bob Mancinelli, 81 tuổi nói về cha ḿnh: "Ông ấy không cho ai đụng vào đầu tóc của ḿnh đâu. Ông ấy luôn tự cắt tóc".

C̣n cô chủ tiệm Dinezza th́ cho biết: "Ông ấy tự mua sắm, ủi đồ và trả hóa đơn - nghe thật điên rồ nhưng người đàn ông ấy c̣n minh mẫn và sáng suốt lắm".

Bên cạnh cá tính độc lập, ḷng yêu nghề và những khách hàng thân thuộc th́ ông Anthony c̣n có 2 lí do khác để tiếp tục làm việc mỗi ngày.

Ông nói rằng công việc giữ cho ḿnh bận rộn, nhất là sau khi bà Carmella - người vợ đă chung sống với Anthony suốt 70 năm - qua đời vào 14 năm trước. Hàng ngày, ông đều đến thăm mộ bà trước khi lái xe đến chỗ làm.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  vuitoichat's Avatar
  Release: 10-12-2018
  Reputation: 49276


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 94,412
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	(3).jpg
Views:	0
Size:	93.5 KB
ID:	1286546   Click image for larger version

Name:	(1).jpg
Views:	0
Size:	85.0 KB
ID:	1286547   Click image for larger version

Name:	(2).jpg
Views:	0
Size:	81.6 KB
ID:	1286548  
  vuitoichat is_online_now
  Thanks: 11
  Thanked 4,308 Times in 3,476 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 108 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7vuitoichat Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.17971 seconds with 13 queries