News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Điều ít biết về 4 loại máu cực hiếm trên TG
Click image for larger version

Name:	mau-hiem-9974-1539407986.jpg
Views:	0
Size:	240.7 KB
ID:	1287668  
Theo các nhà nghiên cứu có 4 loại nhóm máu được cho là rất hiếm và quư trên TG. Theo tính toán tỷ lệ người sở hữu ít hơn một trong 1.000 người. Dưới đây là 1 số thông tin thêm về vấn đề này. Theo MT, có 35 hệ thống nhóm máu được công nhận và nhiều hệ thống vẫn chưa được khám phá. Trong đó, 8 loại máu cơ bản là A, AB, B, O và các biến thể dương tính (+) hoặc âm tính (-) của chúng. Trong 8 loại máu này chia thành hàng triệu loại khác nhau làm cho việc nghiên cứu máu thực sự phức tạp.Theo American Red Cross, loại máu hiếm gặp nhất là AB (-). Chỉ 1% người da trắng sở hữu nhóm máu này, người Mỹ gốc Phi thậm chí c̣n hiếm gặp hơn. Máu B (-) và O (-) cũng rất hiếm, mỗi loại chiếm ít hơn 5% dân số thế giới. Ngoài ra c̣n có các loại máu khác rất hiếm và ít người đă nghe về chúng:

Máu Rh-Null

Điều khiến Rh-null rất hiếm và đặc biệt là nó không hề chứa kháng nguyên nào trong hệ Rh. Nhóm máu này được t́m thấy đầu tiên vào năm 1961 từ một người phụ nữ thổ dân Australia. Năm 2010, thế giới phát hiện thêm 43 người sở hữu nó và chỉ 9 người đồng ư hiến tặng.

Bác sĩ Thierry Peyrard, Giám đốc pḥng Thí nghiệm lâm sàng và Miễn dịch học quốc gia tại Paris (Pháp) cho biết, những người thuộc nhóm máu này rất có giá trị. Việc máu không có kháng nguyên cho phép họ truyền máu cho tất cả các nhóm máu trên thế giới, kể cả những người có nhóm máu thuộc hệ Rh- thuộc ḍng cực hiếm.

Nhóm máu Bombay

Một nhóm máu ít được biết đến được gọi là nhóm máu Bombay được phát hiện vào năm 1952 tại Bombay, Ấn Độ. Đặc trưng của kiểu h́nh nhóm máu này là thiếu các kháng nguyên A, B và H. Những người mang loại máu hiếm này chỉ có thể chấp nhận máu từ một cá nhân nhóm máu Bombay khác.

Các nhà khoa học ước tính rằng khoảng một trong 10.000 người Ấn Độ và một trong 1.000.000 người ở châu Âu sở hữu nhóm máu này.

Máu The Lu (ab-) hoặc Lutheran

Nhóm máu Lutheran được t́m thấy đầu tiên vào năm 1945 từ một bệnh nhân tên Luteran. Kiểu h́nh Lu (ab-) vô cùng hiếm và được biết là có ba nguồn gốc di truyền. Thử nghiệm trên 250.000 người hiến máu cho thấy tỷ lệ người sở hữu máu Lu (ab-) là khoảng một trong 3.000 người.

Máu Rh âm tính

Rh (-) không phải hiếm nhưng vẫn là một bí ẩn khoa học. Không ai có thể giải thích được những người có nhóm máu âm tính Rh nguồn gốc từ đâu. Nhiều nhà nghiên cứu về yếu tố máu cho rằng những người này là kết quả của một đột biến ngẫu nhiên, nếu không phải là hậu duệ của một tổ tiên khác.

Có một số bằng chứng cho thấy nhóm máu Rh (-) đă xuất hiện khoảng 35.000 năm trước và không theo con đường tiến hóa thông thường. Nhóm máu này đă được chứng minh rằng ít có khả năng đột biến nhất trong tất cả các loại máu.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 10-14-2018
  Reputation: 20085


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 58,403
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	mau-hiem-9974-1539407986.jpg
Views:	0
Size:	240.7 KB
ID:	1287668  
  Romano_is_offline
  Thanks: 7
  Thanked 3,267 Times in 2,674 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 59 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply
  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 844

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.15820 seconds with 12 queries