News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Indonesia dọa ngừng FTA với Úc v́ theo chân Mỹ?
Click image for larger version

Name:	61.jpg
Views:	0
Size:	30.0 KB
ID:	1288413  
Úc lại theo chân Mỹ, công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel. Ngay sau khi Thủ tướng Australia Scott Morrison thông báo chuyển Đại sứ quán Australia tại Israel từ Tel Aviv đến Jerusalem, Indonesia đă cảnh báo luôn. Nước này có thể xem xét đ́nh chỉ Hiệp định Thương mại tự do (FTA) mà nước này vừa kư với Úc. Mục đích để phản đối quan điểm này của Canberra trong vấn đề Jerusalem.Thủ tướng Australia Scott Morrison thông báo chuyển Đại sứ quán Australia tại Israel từ Tel Aviv đến Jerusalem. Ảnh: AFP/TTXVN
Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, trong phiên chất vấn tại Quốc hội Australia ngày 16/10, Thủ tướng Morrison đă bị các nghị sỹ Công đảng đối lập đối chất về nguy cơ FTA với Indonesia bị ảnh hưởng do quyết định rời Đại sứ quán Australia tại Israel từ Tel Aviv đến Jerusalem. Hiện Đại sứ Australia tại Jakarta đang t́m cách để gặp khẩn cấp Ngoại trưởng Indonesia nhằm làm rơ vấn đề này.

Trong khi đó, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern nhận định việc di dời trụ sở đại sứ quán của Australia tại Israel tới Jerusalem không giúp ǵ cho tiến tŕnh đàm phán ḥa b́nh tại khu vực.

Bà Arden nhận định lựa chọn hành động theo Mỹ không làm cho các nước tiến lại gần hơn với giải pháp ḥa b́nh. New Zealand ủng hộ giải pháp hai nhà nước và sẽ không có bất cứ sự thay đổi nào về đại diện tại khu vực.

Trong thông báo cùng ngày trước đó, Thủ tướng Australia Morrison xác nhận Australia đang xem xét chuyển đại sứ quán tại Israel từ Tel Aviv về Jerusalem. Ông Morrison nhấn mạnh ông sẵn sàng chấp nhận đề nghị chính thức công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel và chuyển đại sứ quán nước này về thành phố thánh địa Jerusalem, một sự thay đổi đột ngột chính sách của các chính phủ tiền nhiệm trong nhiều thâp niên qua.

Thủ tướng Morrison nêu rơ: "Chúng tôi cam kết với giải pháp 2 nhà nước, tuy nhiên thành thật mà nói giải pháp này có ít tiến bộ, và anh không thể cứ măi làm một điều và chờ đợi những kết quả khác nhau". Ông Morrison mô tà các đề xuất công nhận Jerusalem và chuyển đại sứ quán của Australia là hợp lư và thuyết phục và sẽ được chính phủ xem xét.

Indonesia hiện là đối tác thương mại lớn thứ 8 của Australia với tổng giá trị đầu tư đạt gần 12 tỷ AUD trong năm ngoái. Hai nước đă kư FTA đầu tháng 9 vừa qua sau nhiều năm đàm phán trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Thủ tướng Morrison tới Indonesia ngay sau khi ông được đảng Tự do bầu lên thay cựu Thủ tướng Malcolm Turnbull.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 10-16-2018
  Reputation: 10097


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 35,988
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	61.jpg
Views:	0
Size:	30.0 KB
ID:	1288413  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 3,059 Times in 2,801 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 13 Post(s)
  Rep Power: 36 pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6
  pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6pizza Reputation Uy Tín Level 6
  Reply
  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 391

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.13563 seconds with 12 queries