News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Những bí mật giật ḿnh về Tổng thống mà dân Mỹ chưa chắc đă biết
Click image for larger version

Name:	20121214090059a.jpg
Views:	0
Size:	30.5 KB
ID:	1289793  
Các đời TT Mỹ đều để lại những ấn tượng sâu đậm trong ḷng mỗi người. Nhưng cần phải khẳng định lại rằng họ cũng chỉ là người b́nh thường. Nên các ông chủ Nhà Trắng có khá nhiều tật xấu.Góp công lớn trong việc chấm dứt nội chiến Mỹ, chèo lái đất nước sau muôn vàn khó khăn khi chiến tranh thế giới lần thứ I kết thúc, chiến đấu với cuộc đại suy thoái và sự gây hấn của phát xít… nh́n chung, nhiều người trong số 45 vị Tổng thống Mỹ đă làm tốt vai tṛ người lănh đạo tối cao của đất nước. Họ là những nhân tố quan trọng đă làm nên lịch sử hơn 200 năm của Hợp chủng quốc Hoa Ḱ.

Nhưng, họ là ai sau chiếc ghế tổng thống?

Ngoài sự quyết đoán, khả năng diễn thuyết và tài lănh đạo… họ cũng có vô khối khuyết điểm như chúng ta. Và điều đó khiến không ít người ṭ ṃ!

Khuyết điểm, các thói hư tật xấu cùng những câu chuyện cười ra nước mắt về các Tổng thống Mỹ sẽ được tác giả Cormac O’Brien bật mí qua cuốn sáchBí mật cuộc đời các Tổng thống Mỹ - những chuyện lạ đời và gây sốc bên trong Nhà trắng. Hóa ra, có nhiều con đường để trở thành tổng thống. Và vận may chính là một trong số những con đường ấy.

Ngài tổng thống và những câu chuyện ngoài chính trị

Trong thời gian giữ chức tổng thống, ngoài những quyết sách quan trọng và hiệu quả, các Tổng thống Mỹ cũng gây ra không ít rắc rối cùng những chuyện đáng xấu hổ mà chính họ cũng muốn quên đi.

Cormac O’Brien c̣n nhắc cho chúng ta nhớ một điều rằng: tổng thống cũng có khuyết điểm, tật xấu, hoặc một vài thói quen ḱ quặc như tất cả mọi người mà thôi.

Đầu tiên, chúng ta hăy nói về George Washington, vị cha già đă khai sinh ra nước Mỹ. Ông ấy là một người nóng tính và gặp rắc rối với vấn đề răng miệng. Những bộ răng giả được sản xuất vào thế kỉ XVIII luôn là cho George Washington cảm thấy đau đớn và khó chịu. Bộ răng giả bằng xương hà mă của ông đă ngấm khá nhiều rượu và ngả màu đen.

Các bạn sẽ nghĩ đến điều ǵ đầu tiên khi nói về vẻ ngoài của Tổng thống Mỹ? Một quư ông lịch lăm trong bộ vest ư? Điều đó không hoàn toàn chính xác đâu nhé! Tổng thống thứ ba của nước Mỹ, Thomas Jefferson có sở thích mặc đồ ngủ tiếp các vị đại sứ.

Ông là một người có vẻ ngoài xuề x̣a. Nhưng các bạn đừng v́ thế mà coi thường trí tuệ của ngài tổng thống. Không chỉ là một chính trị gia kiệt xuất, Thomas Jefferson c̣n là một nhà sáng chế và có khá nhiều tài lẻ. Ông đă cải tiến khá nhiều vật dụng trong trang viên của ḿnh tại Virginia từ cánh cửa, giá nâng đồ ăn cho đến hệ thống mắc treo trong tủ áo.Năm 2012, đạo diễn Steven Spielberg đă tái hiện cuộc đời vị tổng thống thứ 16 của nước Mỹ trên màn ảnh. Vai diễn Tổng thống Abraham Lincoln đă giúp nam diễn viên Daniel Day-Lewis giành giải Oscar cho hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất. Ảnh: Usnews.com.

Nếu như Franklin Delano Roosevelt là người giữ chức tổng thống Mỹ lâu nhất với 12 năm, được bầu liên tiếp trong 4 nhiệm ḱ th́ William Henry Harrison lại là vị tổng thống có thời gian cầm quyền ngắn nhất. Ông qua đời chỉ sau…31 ngày nhậm chức v́ bị nhiễm lạnh.

Nhưng ngài Harrison lại là vị tổng thống có bài diễn văn nhậm chức dài nhất, ông mất gần 2 giờ để đọc hết nó. Điều đáng nói nhất là William Henry Harrison nhậm chức trong một ngày rét mướt và có tuyết rơi dày.

Hai tật xấu mà nhiều Tổng thống Mỹ mắc phải đó là nghiện rượu và ngoại t́nh. Nhiều người trong số họ biện minh rằng những căng thẳng do chính trị mang lại có thể được giải quyết bằng một ly rượu mạnh. Có lẽ, Rutherford B. Hayes là vị tổng thống hiếm hoi tống khứ rượu ra khỏi Nhà Trắng. Thay vào đó ông có một sở thích lành mạnh hơn là... hát thánh ca.

Danh sách các Tổng thống Mỹ dính bê bối ngoại t́nh không phải là ít, có thể kể đến vài cái như: Thomas Jefferson, James A. Grarfield, Warren G. Harding, Franklin Delano Roosevelt … và vài hậu bối khác. Thậm chí, dưới thời Warren G. Harding, các nhân viên mật vụ có thêm một nhiệm vụ đó là đưa t́nh nhân của sếp tới phía tây Nhà Trắng an toàn. Một điểm chung nữa của các vị tổng thống này là thích “ăn vụng” và luôn nghĩ rằng vợ họ sẽ không biết.

Một cuốn sách thú vị về lịch sử

Cormac O’Brien đă viết những ǵ về người đứng đầu Nhà Trắng. Nếu tác giả chỉ nêu lên những tư liệu khô khan về con đường chính trị, cùng với các thành tựu trên chính trường của những người đă và đang đứng đầu nước Mỹ, th́ có lẽ cuốn sách này chẳng có ǵ hấp dẫn. Chúng ta muốn biết những câu chuyện khác về họ, điều không dễ dàng t́m kiếm trong chính sử.

Các bạn đă bao giờ đọc một cuốn sách về lịch sử với chi chít các mốc thời gian và rất nhiều cái tên không quen mà lại bật cười thích thú chưa? Khi đọc Bí mật cuộc đời các Tổng thống Mỹ nhiều người sẽ phải bật cười. Tác giả Cormac O’Brien dường như là một người có óc hài hước thiên bẩm. Từ cách dẫn chuyện cho đến cách đặt tiêu đề trong các bài viết, ông t́m thấy sự hóm hỉnh một cách tự nhiên và duyên dáng.

Dù “bóc phốt” các ông chủ Nhà Trắng không nương tay, nhưng Cormac O’Brien làm như vậy không phải để hạ bệ họ. Tác giả chỉ muốn cho bạn đọc thấy được con người thật đằng sau chức vị quyền lực nhất nước Mỹ. Họ cũng chỉ là những con người b́nh thường và không hề hoàn hảo. Chính nhờ những khuyết điểm của họ, độc giả có được một cuốn sách thú vị và khác biệt về lịch sử.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 10-18-2018
  Reputation: 20079


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 58,312
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	20121214090059a.jpg
Views:	0
Size:	30.5 KB
ID:	1289793  
  Romano_is_offline
  Thanks: 7
  Thanked 3,250 Times in 2,662 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 59 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Old 10-18-2018   #2
  daibac5656
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jun 2018
  Posts: 1,233
  Thanks: 3
  Thanked 45 Times in 46 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 525 Post(s)
  Rep Power: 0
  daibac5656 has a little shameless behaviour in the pastdaibac5656 has a little shameless behaviour in the pastdaibac5656 has a little shameless behaviour in the pastdaibac5656 has a little shameless behaviour in the pastdaibac5656 has a little shameless behaviour in the pastdaibac5656 has a little shameless behaviour in the past
  Reputation: -526
  Default

  Vậy mà lũ ba-que bay nhao nhao bắt TT playboy mafia xă-hội-đen phải "ăn chay trường"... DM Trump nói đúng chứ: celebrity như chả th́ chộp "pus-si" em nào mà chống chọi nổi chứ, c̣n "sướng rên mé đ́u hiu" nữa là.... Hahahaha....
  daibac5656_is_offline   Reply With Quote
  Old 10-18-2018   #3
  Ho Chu Tiem
  Ho Chu Tiem's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jul 2009
  Posts: 3,882
  Thanks: 144
  Thanked 3,359 Times in 1,828 Posts
  Mentioned: 8 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1211 Post(s)
  Rep Power: 4
  Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7
  Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 23266
  Default

  TT cũng là người , địt cũng thúi như ai chớ đừng nói như bưng bô, TT địt thơm
  Ho Chu Tiem_is_offline   Reply With Quote
  Old 10-19-2018   #4
  terryvulong
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jul 2009
  Posts: 1,662
  Thanks: 8
  Thanked 602 Times in 344 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 88 Post(s)
  Rep Power: 2
  terryvulong Reputation Uy Tín Level 6terryvulong Reputation Uy Tín Level 6terryvulong Reputation Uy Tín Level 6
  terryvulong Reputation Uy Tín Level 6terryvulong Reputation Uy Tín Level 6terryvulong Reputation Uy Tín Level 6terryvulong Reputation Uy Tín Level 6terryvulong Reputation Uy Tín Level 6terryvulong Reputation Uy Tín Level 6terryvulong Reputation Uy Tín Level 6terryvulong Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 10061
  Default

  DM. thang cha nao viet bai nay ma noi cai rang vau cua ong gia ho ho o VN. thi di tu chet me no roi !
  terryvulong_is_offline   Reply With Quote
  Reply
  Số bài trả lời (Reply's) : 3   -   Số người đă xem (Viewers) : 921

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.16382 seconds with 12 queries