News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 466
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ ra tối hậu thư cho Ả Rập Saudi
Click image for larger version

Name:	191.jpg
Views:	0
Size:	55.8 KB
ID:	1289875  
Quan hệ giữa Mỹ và Ả Rập Saudi đang cực kỳ căng thẳng bởi cái chết của nhà bao Mỹ. Mỹ lệnh cho Ả Rập Saudi ‘có 72h’ để điều tra cái chết của nhà báo Khashoggi. Ả Rập Saud phải câu trả lời ngay và luôn.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo Thái tử Ả Rập Saudi Mohammed bin Salman rằng ông không có nhiều thời gian để điều tra cái chết bí ẩn của nhà báo Jamal Khashoggi, v́ sự phẫn nộ đang gia tăng trên toàn cầu.Ông Mike Pompeo (trái) đến Ả Rập Saudi cách đây vài ngày. Ảnh: Sky

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm 16/10 đă có cuộc gặp với Thái tử Mohammed bin Salman ở Riyadh (Ả Rập Saudi), không lâu sau khi Hoàng gia Ả Rập Saudi bị cáo buộc đứng đằng sau vụ mất tích bí ẩn của nhà báo Jamal Khashoggi.

Theo Axios, trong cuộc hội đàm trực tiếp, ông Mike Pompeo đă cảnh báo Thái tử Salman rằng nhà lănh đạo Ả Rập Saudi cần kiểm soát t́nh h́nh trong vụ Khashoggi, đồng thời cần hoàn tất quá tŕnh điều tra vụ việc trong ṿng 72h nếu Thái tử muốn tránh việc làm xấu "vị thế của Riyadh trên trường quốc tế".

Sau khi thông tin trên được Axios công bố, ngày 18/10, Ngoại trưởng Pompeo cho biết ông đă khuyên Tổng thống Mỹ Donald Trump nên cho Ả Rập Saudi “thêm vài ngày” để đưa ra câu trả lời chính thức.

“Việc bảo vệ Hoàng gia Ả Rập Saudi dường như đang trở nên khó khăn hơn với Tổng thống Trump, khi ngày càng xuất hiện nhiều thông tin cho rằng Khashoggi đă bị giết hại dă man trong lănh sự quán Ả Rập Saudi tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ)”, tờ Axios kết luận. “Và mặc dù tươi cười trong tất cả các bức ảnh, nhưng có vẻ như ông Pompeo đă có một cuộc tṛ chuyện căng thẳng với Thái từ Salman.”

Trước đó, hôm 17/10, Ngoại trưởng Pompeo nói với các phóng viên rằng ông đă thảo luận về cuộc điều tra với Thái tử Salman, nhưng từ chối cung cấp thông tin chi tiết.

“Tôi không muốn nói về bất cứ thông tin cụ thể nào”, ông Pompeo trả lời khi được hỏi phía Ả Rập Saudi có tiết lộ về t́nh trạng của Khashoggi hay không.

“Họ cũng không muốn tôi nói ra. Họ muốn tiến hành điều tra một cách triệt để. Và tôi nghĩ rằng sẽ hợp lư khi chúng ta trao cho họ cơ hội đó. Sau đó chúng ta sẽ phán xét và đánh giá những ǵ mà họ đă làm.”

Nhà báo Khashoggi xuất hiện lần cuối khi bước vào lănh sự quán Ả Rập Saudi ở Istanbul hôm 2/10.

Các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ nói họ tin rằng ông Khashoggi - người nhiều lần viết bài chỉ trích Thái tử Mohammed bin Salman - đă bị sát hại. Họ c̣n nói đang có trong tay bản ghi âm cho thấy ông Khashoggi, 60 tuổi, bị giết bên trong ṭa lănh sự quán, và thi thể của ông đă bị lén đưa đi phi tang.

Tổng thống Mỹ Trump tuyên bố sẽ “trừng phạt nặng nề” Ả Rập Saudi nếu nước này bị kết luận là có liên quan đến cái chết của Khashoggi.

Tuy nhiên, ông cũng cho biết “Thái tử Salman mạnh mẽ khẳng định không hề nhúng tay hay nắm được thông tin về vụ Khashoggi biến mất”

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 10-19-2018
  Reputation: 26767


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 51,007
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	191.jpg
Views:	0
Size:	55.8 KB
ID:	1289875  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 3,172 Times in 2,860 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 58 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.14200 seconds with 13 queries