News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Động thái của Trung Quốc đối với Triều Tiên khi cuộc chiến thương mại leo thang
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	38.3 KB
ID:	1289884  
Do Tổng thống Donald Trump tiếp tục đẩy mạnh áp lực thương mại lên Trung Quốc th́ đương nhiên việc hợp tác kinh tế với Mỹ buộc phải giảm v́ Trung Quốc không chịu nổi. V́ thế mà Trung Quốc cũng sẽ có ít động lực hợp tác hơn với Hoa Kỳ về các lệnh trừng phạt chống Triều Tiên, một chuyên gia nói với CNBC.


Ngay cả khi Hoa Kỳ giữ nguyên lệnh trừng phạt, vẫn có rất nhiều khoảng trống cho Trung Quốc, Nga và các nước khác để tŕ hoăn hay xí xóa chuyện thực thi.

“Trung Quốc đă thực hiện các bước để làm giảm bớt việc thực thi lệnh trừng phạt ngay cả trước khi căng thẳng thương mại với Hoa Kỳ bùng lên”, Giám đốc Scott Seaman của Công ty tư vấn rủi ro chính trị Eurasia Group nhận định.

Nhưng khi cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới kéo dài, Trung Quốc có thể t́m thêm lư do để xí xóa việc thực thi các biện pháp trừng phạt chống Triều Tiên.

Cụ thể, Hoa Kỳ và Trung Quốc vẫn đang căng thẳng trong cuộc chiến thương mại, với việc mỗi bên tăng cao mức thuế cho hàng hóa của nhau trong vài tháng qua.

Theo CNBC, Hoa Kỳ đă áp mức thuế nhập khẩu trị giá 250 tỷ USD hàng hóa của Trung Quốc. Thêm nữa, ông Trump c̣n đe dọa sẽ áp đặt mức thuế đối với tất cả hàng hóa trị giá 500 tỷ USD từ Trung Quốc. Bắc Kinh đă trả đũa bằng các khoản thuế bổ sung trị giá 110 tỷ USD với hàng nhập khẩu của Mỹ.

“Trump càng gây áp lực lên Trung Quốc trên mặt trận kinh tế, càng khiến người Trung Quốc sẽ ít có động lực hơn để hợp tác trừng phạt Bắc Hàn. Ngay cả khi Hoa Kỳ giữ nguyên lệnh trừng phạt, vẫn có rất nhiều khoảng trống cho Trung Quốc, Nga và các nước khác để tŕ hoăn hay xí xóa chuyện thực thi”, ông Seaman nói.

Đầu tuần này, các quan chức quân sự của hai miền Nam Hàn, Bắc Hàn đă có cuộc hội đàm với Bộ Tư lệnh Liên Hợp Quốc, cuộc đàm phán ba chiều đầu tiên của họ để thảo luận các cách để phi quân sự hóa biên giới giữa hai miền quốc gia.

Sau cuộc họp đó, giới truyền thông Nhà nước của Bắc Triều Tiên đă chỉ trích Trump v́ ngăn chặn sự thống nhất giữa hai miền Triều Tiên, và cáo buộc Hoa Kỳ “luôn tin theo cái ác”.

Seaman nói rằng Bắc Triều Tiên đă không thực hiện các bước cụ thể đối với việc phi hạt nhân hóa mặc dù đă hứa hẹn sẽ tiến hành điều này tại hội nghị thượng đỉnh Trump-Kim tổ chức tại Singapore vào ngày 12/6.

“Thế giới thực sự vẫn đang chờ đợi để thấy sự tiến bộ nghiêm túc của Triều Tiên”, ông Seaman nói thêm.

Therealrtz © VietBF

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 10-19-2018
  Reputation: 10074


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 36,399
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	38.3 KB
ID:	1289884  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 15
  Thanked 2,436 Times in 2,211 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 37 therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6therealrtz Reputation Uy Tín Level 6
  Reply
  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 664

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.14761 seconds with 12 queries