News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẽ làm sáng rơ vụ Khashoggi
Click image for larger version

Name:	17.jpg
Views:	0
Size:	78.2 KB
ID:	1291089  
Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố không cho phép che đậy vụ Khashoggi. Khashoggi là nhà báo thường xuyên chỉ trích chính quyền Arab Saudi. Thổ Nhĩ Kỳ hôm nay cảnh báo về những "hệ quả pháp lư nghiêm trọng" đối với Arab Saudi liên quan tới cái chết của nhà báo Jamal Khashoggi.


Jamal Khashoggi tại cuộc họp báo ở Bahrain tháng 12/2014. Ảnh: AFP.

"Nếu sự việc xảy ra như nó được kể trên khắp thế giới, giới chức Arab Saudi không thể che đậy câu chuyện bằng cách nói rằng một đội từ Arab Saudi đến và hai hoặc ba người trong số họ đă giết hại ông ấy", Numan Kurtulmus, phó chủ tịch đảng Công lư và Phát triển Thổ Nhĩ Kỳ (AKP), cho biết trong cuộc phỏng vấn với CNN, đề cập tới cái chết của nhà báo Jamal Khashoggi.

"Một tội ác được thực hiện bên trong lănh sự quán không thể diễn ra mà giới chức cấp cao của quốc gia đó không hay biết. Nếu tội ác này thực sự diễn ra như đă nói, nếu các bằng chứng thực sự dẫn tới kết luận như vậy, t́nh h́nh sẽ rất nghiêm trọng và chắc chắn sẽ dẫn tới những hệ quả pháp lư nghiêm trọng", ông Kurtulmus nhấn mạnh.

Sau hai tuần phủ nhận việc có liên quan tới cái chết của Jamal Khashoggi, Arab Saudi ngày 20/10 cuối cùng thừa nhận nhà báo này đă thiệt mạng tại lănh sự quán Arab Saudi ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, sau một cuộc ẩu đả.

Khashoggi, nhà báo thường xuyên chỉ trích chính quyền Arab Saudi, biến mất từ hôm 2/10 sau khi vào lănh sự quán Arab Saudi ở Istanbul để làm thủ tục đăng kư kết hôn với bạn gái người Thổ Nhĩ Kỳ. Các công tố viên Thổ Nhĩ Kỳ tin rằng Khashoggi bị một nhóm gồm 15 đặc vụ Arab Saudi sát hại và phân thi thể thành nhiều phần, phi tang ở nhiều địa điểm khác nhau. Nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đang mở rộng điều tra để t́m kiếm thi thể Khashoggi.

Củng cố thêm những hoài nghi của cộng đồng quốc tế liên quan đến thông tin mà Arab Saudi đưa ra về vụ Khashoggi, một quan chức cấp cao giấu tên ở Riyadh hôm nay kể câu chuyện với các t́nh tiết khác so với lời giải thích trước đó.

Theo quan chức này, vào ngày 2/10, một đội 15 người mang quốc tịch Arab Saudi đă được cử tới Thổ Nhĩ Kỳ để gặp Khashoggi. Nhóm người kể trên đe dọa đánh thuốc mê và bắt cóc nhà báo Arab Saudi trước khi sát hại ông do ông có hành vi chống trả. Một thành viên trong nhóm c̣n mặc quần áo của Khashoggi nhằm đóng giả như ông đă rời khỏi lănh sự quán ở Istanbul.

Bài cùng thể loại :


 • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 10-22-2018
  Reputation: 10037


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 28,690
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	17.jpg
Views:	0
Size:	78.2 KB
ID:	1291089  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 2
  Thanked 1,354 Times in 1,225 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 13 Post(s)
  Rep Power: 29 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply
  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 153

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.14007 seconds with 12 queries