News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thi thể nhà báo Khashoggi được t́m thấy tại nơi không ngờ
Click image for larger version

Name:	131.jpg
Views:	0
Size:	229.9 KB
ID:	1291695   Click image for larger version

Name:	132.jpg
Views:	0
Size:	285.3 KB
ID:	1291696   Click image for larger version

Name:	133.jpg
Views:	0
Size:	52.4 KB
ID:	1291697   Click image for larger version

Name:	134.jpg
Views:	0
Size:	61.8 KB
ID:	1291698  

Nhà báo Khashoggi mất tích và bị giết chết gây chấn động. Trong những ngày qua cảnh sát Bỉ đă tích cực điều tra. Vừa qua đă t́m thấy thi thể nhà báo Khashoggi trong tư dinh của Tổng lănh sự quán Ả rập Saudi.Thi thể của nhà báo bị giết hại Jamal Khashoggi được t́m thấy tại dinh thự của Tổng lănh sự Ả rập Saudi tại Istanbul, người đứng đầu đảng Vatan (“Quê hương”) của Thổ Nhĩ Kỳ, ông Dogu Perinchek nói với Sputnik.

"Tôi đă được các nguồn đáng tin cậy trong cơ quan an ninh của Istanbul thông báo rằng, thi thể của ông Khashoggi đă được t́m thấy trong giếng ở ngoài vườn thuộc lănh thổ cư trú của Tổng lănh sự Saudi", người đối thoại với hăng tin cho biết.

Nhà báo Jamal Khashoggi đă không xuất hiện trở lại kể từ khi ông bước vào ṭa lănh sự Saudi Arabia (Ả Rập Xê Út) ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ ngày 2.10. Ả Rập đă thừa nhận nhà báo Khashoggi đă bị giết.

Lần đầu tiên từ khi nhà báo đối lập Jamal Khashoggi mất tích khi vào Toà lănh sự Ả Rập Xê Út ở Istanbul ngày 2.10.2018, tổng thống Mỹ Donald Trump gần như nh́n nhận nạn nhân đă chết và đe dọa trừng phạt nghiêm khắc Ả Rập Xê Út.

Ả Rập Xê Út dự tính bắt một tướng an ninh làm vật tế thần, nhưng theo truyền thông quốc tế, nghi can số một chính là thái tử Mohamed Ben Salman.

Jamal Khashoggi không phải là người Ả Rập Xê Út lưu vong đầu tiên bị ám sát. Ai cũng c̣n nhớ nhà đối lập Nassir Al Said biệt tích tại Liban vào năm 1997. Năm 2003, hoàng thân Sultan ben Turki bị bắt cóc ở Geneve. Năm 2015, một hoàng thân khác, Turki ben Badar Al Saoud, đang xin tị nạn tại Paris cũng đột nhiên biến mất.Ảnh Vietnam+

Trước sức ép ngày càng lớn đ̣i làm sáng tỏ vụ nhà báo Khashoggi bị sát hại, ngày 21.10, ngoại trưởng Ả Rập Xê Út đă phải thừa nhận vụ sát hại xảy ra trong ṭa lănh sự của Ả Rập Xê Út tại Istanbul và gọi đó là một “sai lầm tày trời “. Tuy nhiên, Riyad phủ nhận mọi liên quan giữa hung thủ và chính quyền. Ngoại trưởng Ả Rập Xê Út Adel al-Jubeir khẳng định là ‘không biết thi hài của nhà báo Jamal Khashoggi ở đâu’.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền h́nh Mỹ Fox New, ngoại trưởng Adel al-Jubeir khẳng định nhà báo Khashoggi đă bị giết trong ṭa lănh sự tại Istanbul, nhưng Riyad không biết ǵ về chi tiết của vụ án, cũng như không biết xác của nạn nhân hiện ở đâu.

Đánh giá vụ sát hại là một "sai lầm tày trời" của những kẻ lưu manh, ngoại trưởng Ả Rập Xê Út cố gắng giải thích là vụ việc không liên quan đến chính quyền Riyad cũng như hoàng thế tử Mohammed ben Salmane.Ngoại trưởng Ả Rập Xê Út Adel Al Jubeir cho biết thêm chi tiết, RFI dẫn lại:

"Trước hết, chúng tôi không phải là chính phủ toàn trị, chúng tôi là một nước quân chủ, có quyền lực và đối trọng quyền lực. Chúng tôi có một hệ thống. Những cá nhân đó đă hành động ngoài mọi khuôn khổ. Không thể chối căi rằng đây là một sai lầm tày trời, nhất là bọn họ lại muốn che giấu.

Từ hơn 18 năm qua, với việc thiết lập Nhà nước hiện đại, Ả Rập Xê Út chưa bao giờ chấp nhận một hành vi như vậy, và sẽ không bao giờ làm như vậy. Đây là một việc làm sai trái, một hành động tội ác và những người chịu trách nhiệm phải bị trừng phạt.

Những người tham gia vào vụ việc này không phải là những người thân cận với Hoàng thế tử. Các bức h́nh cho thấy nhiều người đôi khi can dự vào vụ việc này hay vụ việc khác. H́nh ảnh chụp những người này không chứng minh được họ thân cận với thế tử.

Thái tử phủ nhận các thông tin liên quan đến ông, rằng ông không được biết ǵ về vụ việc này. Ngay cả những quan chức t́nh báo cao nhất cũng không biết ǵ. Đây là vụ việc của những kẻ lưu manh. Chúng đă sai lầm khi giết Jamal Khashoggi trong lănh sự quán và cố che giấu tội ác".Video của CCTV cho thấy nhà báo Saudi Jamal Khashoggi, (được khoanh đỏ) đến ṭa lănh sự Saudi tại Istanbul, ngày 2.10.2018.

Phát biểu với báo giới ở Ankara, người phát ngôn đảng cầm quyền AK ở Thổ Nhĩ Kỳ Omer Celik cũng tố cáo rằng các cuộc thương lượng giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Ả Rập Xê Út trong phạm vi cuộc điều tra về cái chết của nhà báo Khashoggi là phi đạo đức và nhấn mạnh rằng Thổ Nhĩ Kỳ có bổn phận phải phanh phui sự thật vụ án mạng.

Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ nghi ông Khashoggi bị sát hại bên trong ṭa lănh sự bởi các mật vụ Ả Rập Xê Út rồi bị chặt thi thể ra từng khúc. Các nguồn tin từ Thổ Nhĩ Kỳ cho hay nhà chức trách có băng ghi âm vụ sát hại nhà báo 59 tuổi này.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan loan báo sẽ công bố thông tin về cuộc điều tra vào ngày 23.10.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 10-23-2018
  Reputation: 15106


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 48,300
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	131.jpg
Views:	0
Size:	229.9 KB
ID:	1291695   Click image for larger version

Name:	132.jpg
Views:	0
Size:	285.3 KB
ID:	1291696   Click image for larger version

Name:	133.jpg
Views:	0
Size:	52.4 KB
ID:	1291697   Click image for larger version

Name:	134.jpg
Views:	0
Size:	61.8 KB
ID:	1291698  

  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 2,733 Times in 2,462 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 49 PinaColada Reputation Uy Tín Level 6
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 6PinaColada Reputation Uy Tín Level 6
  Reply
  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1789

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.13922 seconds with 12 queries