News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 531
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default "Arab Saudi đă cử hai nhóm sát thủ giết nhà báo"
Click image for larger version

Name:	10.jpg
Views:	0
Size:	72.6 KB
ID:	1291811  
Tổng thống Erdogan đă đưa ra công bố này trước quốc hội và mô tả rằng đây là "sự thật trần trụi" trong vụ nhà báo Jamal Khashoggi bị sát hại.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan 23/10 đă có bài phát biểu quan trọng trước quốc hội sau khi cam kết sẽ tiết lộ "sự thật trần trụi" về cuộc điều tra cái chết của nhà báo Jamal Khashoggi trong lănh sự quán Arab Saudi ở Istanbul.

Tuyên bố này đă thu hút sự chú ư rất lớn của dư luận quốc tế, khi nhiều người dự đoán ông sẽ công bố mọi bằng chứng mà các điều tra viên Thổ Nhĩ Kỳ thu thập được nhằm chứng minh Arab Saudi đă thực hiện âm mưu sát hại Khashoggi, bao gồm các bức ảnh, video và đoạn ghi âm được cho là ghi lại giây phút cuối cùng của nhà báo này.


Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan phát biểu trước quốc hội ngày 23/10. Ảnh: Reuters.

Khashoggi biến mất từ hôm 2/10 sau khi vào lănh sự quán Arab Saudi ở thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, để làm thủ tục đăng kư kết hôn. Sau nhiều lần phủ nhận, Arab Saudi hôm 21/10 xác nhận nhà báo này đă chết bên trong lănh sự quán nhưng hiện không biết thi thể ở đâu.

Trong bài phát biểu trước quốc hội, Tổng thống Erdogan cho biết có hai nhóm đặc vụ Arab Saudi tham gia vụ giết hại Khashoggi, trong đó một nhóm gồm 9 người bay từ Arab Saudi tới Istanbul hôm 2/10. Nhóm đặc vụ Arab Saudi "lên kế hoạch và thực hiện vụ giết người" được thông báo về chuyến đi tới lănh sự quán ở Istanbul của Khashoggi một ngày trước đó.

Một nhóm gồm ba quan chức Arab Saudi đă thăm ḍ khu rừng ở Istanbul một ngày trước khi Khashoggi đến lănh sự quán. Có 15 người liên quan đến vụ giết người, gồm cả người có ngoại h́nh giống Khashoggi.

Ông Erdogan nhấn mạnh vụ sát hại nhà báo Khashoggi là vấn đề quốc tế và Ankara sẽ theo đuổi vấn đề này đến cùng. Các bằng chứng đều cho thấy Khashoggi là nạn nhân của một "vụ giết người man rợ" và một tội ác không thể bị che giấu.

Theo Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, đây là một "âm mưu được lên kế hoạch" và là "một vụ giết người mang tính chính trị". Giới quan sát đánh giá Erdogan đă có một thông điệp mạnh mẽ khi không nói Thái tử Arab Saudi Mohammed bin Salman không liên quan đến sự việc, đồng thời ngụ ư rằng ông không tin vào cuộc điều tra do Riyadh thực hiện.

Đề cập tới 18 người mà Arab Saudi đă bắt v́ liên quan tới vụ sát hại Khashoggi, Tổng thống Erdogan đề nghị những người này phải được đưa tới Istanbul để xét xử.

Tuy nhiên, bài phát biểu của Erdogan khiến nhiều người thất vọng v́ ông không công bố bất cứ video hay băng ghi âm nào để chứng minh cho các cáo buộc của ḿnh. Ông cũng không đề cập đến Thái tử Mohammed bin Salman, người bị nghi ngờ đă ra lệnh thực hiện vụ giết Khashoggi.

Một số chuyên gia phân tích nhận định bài phát biểu của Erdogan là một chiêu "giấu bài" nhằm tăng sức nặng cho Thổ Nhĩ Kỳ trong các cuộc đàm phán tương lai với Arab Saudi, đồng thời giúp ông có thêm sự chú ư từ cộng đồng quốc tế.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 10-23-2018
  Reputation: 17823


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 28,353
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	10.jpg
Views:	0
Size:	72.6 KB
ID:	1291811  
  troopy_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 2,295 Times in 2,038 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 33 troopy Reputation Uy Tín Level 6
  troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.18603 seconds with 13 queries