News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nhà báo bị giết hại đă nói chuyện điện thoại với Thái tử Saudi trước khi bị giết hại
Click image for larger version

Name:	photo1540255861269-15402558612691220961148.jpg
Views:	0
Size:	108.5 KB
ID:	1292062  
Theo cơ quan điều cho cho hay chính Thái tử Saudi đă nói chuyện điện thoại với nhà báo Khashoggi trước khi hạ lệnh giết hại ông. Có vẻ như nhà báo Khashoggi đă không chấp nhận lời đề nghị của Thái tử. Đây sẽ là manh mối quan trọng để truy cứu trách nhiệm của Thái tử.RT trích dẫn thông tin đăng tải trên báo Yeni Safak của Thổ Nhĩ Kỳ hôm 21/10 vừa qua cho biết, Thái tử Ả Rập Saudi Mohammad bin Salman (MBS) được cho là đă liên lạc qua điện thoại với nhà báo Ả Rập Jamal Khashoggi, không lâu trước khi nhà báo này bị giết hại dă man trong lănh sự quán Ả Rập Saudi tại thủ đô Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ.

Cụ thể, theo bài báo trên, Thái tử bin Salman đă cố gắng thuyết phục nhà báo Khashoggi trở về quê hương. Trước đây, nhà báo của tờ The Washington Post được cho là từng có quan hệ mật thiết với nhiều người trong giới tinh hoa của Ả Rập Saudi, nhưng ông đă rời khỏi vương quốc này v́ lo sợ sẽ bị bắt hoặc bị xử tử.Yeni Safak cho biết, cũng chính v́ nỗi sợ trên, nhà báo Khashoggi đă từ chối lời đề nghị trở về Riyadh của Thái tử bin Salman, chỉ vài phút trước khi ông này bị sát hại dă man trong lănh sự quán Ả Rập Saudi tại Istanbul.

Trước đó, hăng tin CNN của Mỹ đă đăng tải đoạn video độc quyền do các nhà điều tra Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp, hé lộ một t́nh tiết rất quan trọng trong vụ sát hại nhà báo Khashoggi.

Đoạn video cho thấy h́nh ảnh một người đàn ông trong nhóm 15 nghi phạm có ngoại h́nh tương đồng và mặc quần áo được cho là của nạn nhân bước ra từ lănh sự quán Ả Rập Saudi, sau khoảng thời gian nhà báo này được cho là bị sát hại dă man. Điều này đă tố cáo hành vi dùng "thế thân" của Ả Rập Saudi trong vụ việc.

Đă hơn 2 tuần trôi qua kể từ khi nhà báo của tờ Washington Post mất tích bí ẩn sau khi đặt chân vào lănh sự quán Ả Rập Saudi tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Rất nhiều ư kiến nghi ngờ Thái tử bin Salman đứng sau vụ sát hại rúng động này, tuy nhiên chính quyền Ả Rập Saudi khẳng định ông Khashoggi đă thiệt mạng trong một "trận ẩu đả" bất ngờ xảy ra trong ṭa nhà lănh sự.Vừa qua, Riyadh đă thừa nhận che giấu vụ việc, song họ vẫn chưa tiết lộ thêm thông tin chi tiết hơn về thi thể của nhà báo Khashoggi.

Trong một phát biểu gần đây, Ngoại trưởng Ả Rập Saudi Adel al-Jubeir cho biết cái chết của nhà báo Khashoggi là một "sai lầm nghiêm trọng", tuy nhiên Thái tử bin Salman không hề can dự và cũng "không hay biết" về vụ việc trên.

Trong khi đó, phía Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng cái chết bí ẩn của nhà báo Khashoggi đă được lên kế hoạch từ đầu, và Riyadh đă cử một đội sát thủ chuyên nghiệp đến Istanbul để thực hiện điều đó.

Ankara cam kết sẽ làm sáng tỏ vụ việc, và hiện giới chức nước này đang tiến hành điều tra độc lập về cái chết bí ẩn của nhà báo Khashoggi.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 10-24-2018
  Reputation: 20083


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 58,350
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	photo1540255861269-15402558612691220961148.jpg
Views:	0
Size:	108.5 KB
ID:	1292062  
  Romano is_online_now
  Thanks: 7
  Thanked 3,260 Times in 2,667 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 59 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply
  Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 430

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  Digital News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.16078 seconds with 12 queries