News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 448
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Quan niệm về phụ nữ dưới đây không c̣n đúng nữa
Click image for larger version

Name:	pn.jpg
Views:	0
Size:	93.3 KB
ID:	1300530  
6 quan niệm sai lầm về chị em phụ nữ mà rất nhiều người vẫn đang tin được vietbf chia sẻ dưới đây. Chị em không phải ai cũng yếu đuối và luôn dịu dàng. Và họ không phải là những người kém tắm trong khoản chịu đau.

Trải qua hàng trăm năm đấu tranh, xă hội hiện đại phần nào đă xóa bỏ được sự phân biệt đối xử với phụ nữ. Nhưng thực tế đáng buồn là vẫn c̣n đó những quan niệm, định kiến cực kỳ sai lầm về một nửa của thế giới. Chúng đă được khoa học bác bỏ từ lâu, vậy mà đến giờ vẫn nhiều người tin sái cổ.

1. Phụ nữ th́ luôn yêu trẻ emChẳng biết từ khi nào mà rất nhiều người đă tin rằng phụ nữ th́ luôn thích trẻ em - dù đó không phải là con ḿnh - bởi cái gọi là "bản năng làm mẹ". Mà thực tế th́ đa phần phụ nữ quả thực giỏi trong việc chăm sóc trẻ em.

Tuy nhiên, lư do chưa chắc đă là v́ họ thích trẻ nhỏ. Theo một khảo sát về những rắc rối liên quan đến trẻ em tại California (Mỹ), cứ 9 phụ nữ lại có 1 người than phiền rằng họ đơn giản chỉ là không thích tiếng ồn ào, kêu khóc do trẻ phát ra. Dường như đây cũng là nguyên nhân v́ sao phụ nữ thường để ư hơn đến các hành vi của trẻ em - để kiểm soát t́nh h́nh trước khi âm thanh họ không thích xuất hiện.

2. Phụ nữ rất kém chịu đau?
Phụ nữ thường được gắn với h́nh ảnh "chân yếu tay mềm", nên ai cũng cho rằng khả năng chịu đau của họ cũng kém hơn. Khoa học cũng từng chỉ ra rằng hormone sinh dục nam testosterone cũng là chất giảm đau tự nhiên, nên quan niệm trên hoàn toàn hợp lư.

Nhưng theo các nhà tâm lư từ ĐH Siena (Ư) th́ phụ nữ chịu đau cũng giỏi không kém ǵ nam giới. Bằng chứng là phụ nữ phải chịu đựng một trong những cơn đau khủng khiếp bậc nhất đối với con người: đau đẻ. Hơn nữa, hệ miễn dịch của nam giới về cơ bản là cũng yếu hơn phụ nữ (do testosterone tập trung quá cao).

Một chi tiết khá thú vị là tỉ lệ nam giới bất tỉnh khi nh́n thấy máu cao hơn phụ nữ gấp 10 lần. Vậy ai mới là kẻ yếu đuối đây?

3. Phụ nữ nhát gan hơn
Ai cũng nghĩ thế, mà những bộ phim từ Hollywood cũng mang xu hướng này. Tuy nhiên theo chuyên gia tâm lư học người Đức Fritz Riemann, câu chuyện trong thực tế là ngược lại. Phụ nữ ít nhận ra t́nh huống nguy hiểm, nhờ vậy họ dễ đưa ra những hành động "táo bạo" hơn. Đồng thời, họ cũng dễ vượt qua nỗi sợ hơn so với nam giới.

Phải chăng đây chính là lời giải cho thói quen "xi nhan trái nhưng rẽ phải" của các ninja Lead? Âu cũng là v́ họ quá táo bạo thôi.

4. Trên thế giới có nhiều phụ nữ hơn đàn ông
Nếu nghĩ như vậy th́ bạn đang nhầm rất to đấy. Theo thống kê của WHO, tỉ lệ nam:nữ trung b́nh trên thế giới hiện tại là 107:100. Trong đó, một số quốc gia như Trung Quốc và Ấn Độ c̣n có sự chênh lệch lớn hơn.

5. Khả năng sinh tồn của chị em là rất kém
Đây cũng là một lầm tưởng rất lớn, bởi lẽ thực sự th́ phụ nữ có khả năng thích nghi tốt hơn nam giới rất nhiều.

Dù có lượng cơ bắp ít hơn, nhưng trong các t́nh huống hiểm nghèo, phụ nữ có khả năng nhịn ăn, nhịn khát lâu hơn, chống chọi tốt hơn trước thay đổi về nhiệt độ. Thậm chí, các bệnh truyền nhiễm cũng khó chạm đến phụ nữ.

6. Phụ nữ luôn gọn gàng, sạch sẽ hơn?
Chẳng biết tại sao mà ai cũng cho rằng phụ nữ sống gọn gàng, thơm tho, sạch sẽ lắm. Nhưng chưa chắc nhé, khoa học bác bỏ quan niệm này từ lâu rồi.

Charles Gerba - nhà sinh học người Mỹ đă từng làm một thử nghiệm. Gerba xét nghiệm lượng vi khuẩn trên điện thoại, máy tính, bàn phím, ngăn kéo, túi xách... của một số nhân viên. Kết quả, lượng vi khuẩn của nhân viên nữ cao gấp 4 lần nam giới lận.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 11-12-2018
  Reputation: 12369


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 22,320
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	pn.jpg
Views:	0
Size:	93.3 KB
ID:	1300530  
  june04_is_offline
  Thanks: 0
  Thanked 1,084 Times in 981 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 27 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.28213 seconds with 13 queries