News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1970
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hé lộ mục đích người phụ nữ gốc Việt nhét kim vào dâu tây ở Úc
Click image for larger version

Name:	g1.jpg
Views:	0
Size:	83.5 KB
ID:	1300599   Click image for larger version

Name:	g2.jpg
Views:	0
Size:	127.0 KB
ID:	1300600  
Liên quan đến vụ khủng hoảng dâu tây ở Úc. Người phụ nữ gốc Việt ra hầu toà với cáo buộc nhét kim vào dâu tây. Án tù mà bà đang phải đối mặt là từ 10- 15 năm tù.

SBS hôm nay đưa tin bà My Ut Trinh, c̣n gọi là Judy, làm việc tại một trang trại ở bang Queensland, Australia, bị cáo buộc 7 tội danh liên quan tới hủy hoại hàng hóa và đối mặt với tối đa 10 năm tù.

Người phụ nữ gốc Việt 50 tuổi bị bắt hôm 11/11 trong một vụ điều tra mà cảnh sát cho là phức tạp nhất mà họ từng thực hiện. Luật sư của bà Trinh đă đệ đơn xin bảo lănh cho thân chủ nhưng sau đó rút lại v́ được thẩm phán Christine Roney khuyến cáo rằng vẫn c̣n "quá sớm" và động cơ đằng sau hành vi của nghi phạm vẫn chưa rơ, có thể là do mâu thuẫn hoặc để trả thù.

Bà Trinh, 50 tuổi, đến Australia tị nạn cách đây hơn 20 năm và làm việc ở vị trí giám sát những người hái quả tại trang trại Berry Licious, nơi được truy ra là nguồn gốc của vụ phá hoại dâu tây quy mô lớn. Bà được cho là từng nói với những người khác rằng "muốn hủy hoại" việc làm ăn của chủ trang trại, ông Kevin Tran, do bị đối xử tệ bạc.

Theo thám tử Jon Wacker, cảnh sát Australia bắt đầu mở cuộc điều tra từ tháng 9 sau khi một người dân địa phương ăn phải một quả dâu có kim. Hai người khác ở bang Victoria cũng tŕnh báo sự việc tương tự. Cảnh sát sau đó t́m thấy ADN của bà Trinh trong một hộp dâu.

Vụ khủng hoảng dâu tây lan rộng tới 6 bang của Australia, với hơn 230 vụ được ghi nhận, liên quan tới 68 thương hiệu. Riêng bang Queensland tiếp nhận báo cáo về 77 vụ phát hiện kim trong dâu tây, với 49 thương hiệu bị ảnh hưởng, nhưng 15 vụ trong số này được tin là hoang báo. Khoảng một triệu hộp dâu đă bị tiêu hủy và nhiều nhà sản xuất phải ngừng hoạt động để tránh thiệt hại.

"Đây có lẽ là một trong những cuộc điều tra phức tạp những mà tôi từng tham gia. Nó khá kỳ lạ", ông Wacker nói.

Chính phủ Australia cho biết đă chi một triệu AUD để đối phó với cuộc khủng hoảng và một nửa số tiền này được đầu tư vào việc quảng cáo nhằm đảm bảo an toàn cho hệ thống phân phối hàng hóa. Ngân sách cũng sẽ được cấp cho Hiệp hội Người trồng Dâu tây Queensland để phân phát đến những nông dân bị thiệt hại.

Chính phủ Australia c̣n chi thêm một triệu AUD cho ngành công nghiệp dâu tây và thông qua luật thắt chặt h́nh phạt với những người gây ra cuộc khủng hoảng này lên tới 15 năm tù.

Sáng nay, bà Trinh ra hầu ṭa Thẩm phán Brisbane và phiên điều trần tiếp theo dự kiến diễn ra vào ngày 22/11 tới.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 11-12-2018
  Reputation: 15626


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 19,653
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	g1.jpg
Views:	0
Size:	83.5 KB
ID:	1300599   Click image for larger version

Name:	g2.jpg
Views:	0
Size:	127.0 KB
ID:	1300600  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 155
  Thanked 2,608 Times in 1,950 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 23 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Old 11-12-2018   #2
  eaglevn
  eaglevn's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jul 2010
  Posts: 12,778
  Thanks: 2,569
  Thanked 3,601 Times in 2,078 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 511 Post(s)
  Rep Power: 21
  eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5eaglevn Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 8916
  Default

  VN mít giỏi nhất là mấy thứ này.
  eaglevn_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.32301 seconds with 13 queries