News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 424
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thổ Nhĩ Kỳ nắm trong tay đoạn ghi âm thứ hai trong vụ nhà báp Khashoggi bị giết
Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	44.1 KB
ID:	1302577  
Thổ Nhĩ Kỳ lại tiếp tục có thêm bằng chứng cho thấy các sát thủ ra tay với Khashoggi chứ không như như tuyên bố của công tố viên Arab Saudi.


Nhà báo Khashoggi khi c̣n sống. Ảnh: AFP.

Nhà báo Abdulkadir Selvi của tờ Hürriyet hôm nay tiết lộ nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đang nắm trong tay đoạn ghi âm nữa cho thấy nhà báo Jamal Khashoggi đă cố gắng chống chọi một cách tuyệt vọng với những sát thủ "trong 7 phút cuối cùng" và không có dấu hiệu nào về việc có người nào thuyết phục ông quay về Arab Saudi.

Một ngày trước, Văn pḥng Công tố Arab Saudi truy tố 11 nghi phạm trong vụ sát hại Khashoggi và đề nghị án tử h́nh với 5 kẻ trong số đó. Theo các công tố viên Arab Saudi, những nghi phạm này đă ra tay với nhà báo sau nỗ lực thuyết phục ông về nước không thành, hoặc sau khi dùng thuốc mê quá liều với nạn nhân.

Đoạn ghi âm thứ hai này bắt đầu được ghi 15 phút trước khi Khashoggi bước chân vào lănh sự quán Arab Saudi hôm 2/10. Theo đó, nhóm người Arab Saudi đă thảo luận về việc sẽ hành quyết Khashoggi như thế nào. Họ xem xét lại kế hoạch đă chuẩn bị trước đó và tự nhắc nhở nhiệm vụ của mỗi người. Thổ Nhĩ Kỳ c̣n có trong tay danh sách các cuộc điện thoại quốc tế do nhóm 15 người Arab Saudi gọi đi.

"Nỗ lực vùng vẫy để sống sót của Khashoggi có thể được nghe rơ trong đoạn ghi âm kéo dài 7 phút", Selvi viết. "Các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ không xác nhận tuyên bố của công tố viên Saudi rằng Khashoggi chết v́ bị tiêm thuốc mê quá liều. Họ nói rằng ông ấy bị siết cổ bằng dây thừng hoặc bị chụp một túi nylon lên đầu".

Ngoài ra, có một số dấu hiệu khác cho thấy vụ sát hại đă được lên kế hoạch, như việc một quan chức pháp y có khả năng phân xác nhanh chóng cũng có mặt trong "nhóm sát thủ" của Arab Saudi ở lănh sự quán tại Istanbul.

Hôm 22/10, nhà báo Selvi tuyên bố Thổ Nhĩ Kỳ có đoạn ghi âm đầu tiên, trong đó cho thấy "Khashoggi đă bị siết cổ trong 7-8 phút". Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ sau đó cho biết ông đă cho lănh đạo nhiều quốc gia, trong đó có Arab Saudi, nghe đoạn ghi âm, đồng thời kể rằng một sĩ quan t́nh báo Arab Saudi đă bị sốc khi nghe được những ǵ đă diễn ra bên trong lănh sự quán ở Istanbul hôm 2/10.

Văn pḥng công tố Arab Saudi hôm qua cũng tuyên bố 10 nghi phạm khác đang tiếp tục bị điều tra để xác định vai tṛ trong vụ án. Cựu phó giám đốc t́nh báo Arab Saudi Ahmed al-Assiri là người đă ra lệnh cho một nhóm gồm 15 người tới Thổ Nhĩ Kỳ để buộc Khashoggi phải quay lại Arab.

Công tố viên Arab cũng cho biết việc các sát thủ phân xác Khashoggi để đưa ra khỏi lănh sự quán là "quyết định nhất thời". Cuộc điều tra của Arab Saudi không tiết lộ tên hoặc thông tin liên lạc của một người dân địa phương mà công tố viên nói rằng đă nhận thi thể Khashoggi và mang đi phi tang. Hiện chưa rơ thi thể nhà báo xấu số ở đâu.

Therealrtz © VietBF

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 11-16-2018
  Reputation: 17481


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 27,104
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	44.1 KB
ID:	1302577  
  troopy_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 2,124 Times in 1,879 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 32 troopy Reputation Uy Tín Level 6
  troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.24668 seconds with 13 queries