News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 686
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc xuống nước trong cuộc chiến thương mại với Mỹ
Click image for larger version

Name:	trump-15424253192731646119601.jpg
Views:	0
Size:	67.3 KB
ID:	1303030  
Trung Quốc trước đó c̣n mạnh mẽ trả đũa Mỹ trong cuộc chiến tranh thương mại. Mới đây nước này đă có dấu hiệu xuống nước. Tổng thống Mỹ Donald Trump nói về vấn đề này.

Phát biểu với các phóng viên tại Nhà Trắng, ông Trump cho biết Bắc Kinh muốn đạt thỏa thuận và "đă gửi một danh sách những ǵ họ sẵn sàng thực hiện".

Ông chủ Nhà Trắng cho biết dù chưa thể chấp nhận đề nghị này nhưng bày tỏ lạc quan hai nước có thể đạt một thỏa thuận thương mại có lợi cho cả hai bên.

Ông nói thêm đề nghị của Trung Quốc vẫn c̣n "thiếu một số thứ quan trọng", qua đó báo hiệu những cuộc đàm phán khó khăn vẫn cần diễn ra trước thềm cuộc gặp dự kiến giữa ông và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh bên lề Hội nghị Cấp cao G20 tại Argentina cuối tháng này.

Một nguồn tin tiết lộ danh sách trên không đề cập nỗi lo của Nhà Trắng về cách Trung Quốc buộc công ty nước ngoài chuyển giao công nghệ. Ngoài ra, Bắc Kinh không có thấy dấu hiệu nhượng bộ về cáo buộc lâu nay của Washington, theo đó Trung Quốc đứng sau những vụ tấn công mạng nhằm vào doanh nghiệp Mỹ để đánh cắp tài sản trí tuệ của họ.

Trong năm nay, ông Trump đă đánh thuế lên 250 tỉ USD hàng hóa nhập khẩu của Trung Quốc và dọa làm điều tương tự với 267 tỉ USD hàng hóa c̣n lại. Ngày 10-1-2019 tới, mức thuế áp lên 200 tỉ USD (trong số 250 tỉ USD) hàng hóa Trung Quốc sẽ tăng từ 10% lên 25%.

Nhà lănh đạo Mỹ cảnh báo Washington sẽ tiếp tục biện pháp thuế quan nếu hai nước không đạt thỏa thuận nào.

Để trả đũa, Trung Quốc đă đánh thuế lên 110 tỉ USD hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ trong lúc ngưng mua một số nông sản chủ chốt của nước này, trong đó có đậu nành. Nhiều công ty và nông dân Mỹ đang phàn nàn về tác động tiêu cực của cuộc chiến thương mại đang diễn ra.

Một số nhà phân tích và quan chức Mỹ đề cập khả năng hai ông Trump và Tập nhất trí về một thỏa thuận "ngừng bắn" tại cuộc gặp bên lề Hội nghị cấp cao G20 nói trên. Cụ thể, Trung Quốc có thể bỏ một số biện pháp trả đũa c̣n Mỹ đồng ư không tăng thuế áp lên hơn 6.000 loại hàng hóa vào tháng 1 tới.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross tỏ ra thận trọng khi cho rằng Washington khó có thể đạt được thỏa thuận chính thức với Bắc Kinh trước tháng 1 năm tới. Theo ông Ross, hai nhà lănh đạo Mỹ - Trung có thể đi đến một thỏa thuận "khung" và theo sau là nhiều tháng đàm phán để đi đến thỏa thuận cuối cùng.

Ông William Reinsch, chuyên gia về thương mại tại Trung tâm nghiên cứu chiến lược và quốc tế (CSIS) cũng cho rằng thời gian từ giờ đến Hội nghị G20 là không đủ cho một thỏa thuận toàn diện do tính phức tạp của những vấn đề chưa được giải quyết.

V́ thế, kịch bản tốt nhất có thể là hai nhà lănh đạo Mỹ - Trung giao cho các phụ tá cấp cao tiếp tục các cuộc thương thảo chi tiết và ông Trump ấn định thời hạn cho quá tŕnh đàm phán.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 11-17-2018
  Reputation: 15566


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 19,538
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	trump-15424253192731646119601.jpg
Views:	0
Size:	67.3 KB
ID:	1303030  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 154
  Thanked 2,584 Times in 1,933 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 23 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.18584 seconds with 13 queries